Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của Lei Jun (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Lei Jun là bao nhiêu?

Giá trị thực: 13 tỷ đô la
Tuổi: 51
Sinh ra: 16 tháng 12 năm 1969
Nước xuất xứ: Trung Quốc
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Lei Jun là một tỷ phú doanh nhân người Trung Quốc, người đồng sáng lập Xiaomi Inc, một trong những nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới.

Vào tháng 6 năm 2018, Xiaomi đã huy động được 4,72 tỷ đô la sau khi được niêm yết tại Sở giao dịch và thanh toán bù trừ Hồng Kông.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Lei Jun ước tính là 13 tỷ USD.

Đầu đời

Lei Jun sinh ngày 16 tháng 12 năm 1969 tại Xiantao, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Năm 1987, anh tốt nghiệp trường trung học Mianyang và bắt đầu theo học Đại học Vũ Hán, nơi anh hoàn thành tất cả các tín chỉ trong vòng hai năm và tốt nghiệp cử nhân khoa học máy tính.

Năm 1992, Lei gia nhập Kingsoft với tư cách là một kỹ sư, trở thành Giám đốc điều hành của công ty vào năm 1998 và dẫn dắt nó tiến tới IPO. Vào ngày 20 tháng 12 năm 2007, ông từ chức chủ tịch và giám đốc điều hành của Kingsoft vì “lý do sức khỏe”.

Sự nghiệp

Lần đầu tiên Lei làm việc tại Kingsoft, một trong những công ty phần mềm lớn nhất ở Trung Quốc.

Sau khi làm việc tại Kingsoft trong bảy năm, Lei Jun trở thành Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty. Trong sự nghiệp của mình với tư cách là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Kingsoft, Lei Jun đã đi theo con đường của mình và bắt đầu một cửa hàng sách trực tuyến vào năm 2000.

Sự phát triển của cửa hàng là rất lớn. Đến nỗi, nó đã trở thành cơ sở người hâm mộ tốt nhất cho nhiều người trên web vào năm 2004. Năm 2004, Amazon bày tỏ sự quan tâm của họ đến hiệu sách và mua lại Joyo.com với giá 75 triệu đô la.

Năm 2010, Lei Jun thành lập Xiaomi Inc, một công ty công nghệ sản xuất điện thoại thông minh, ứng dụng di động và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Năm sau, ông trở lại Kingsoft với tư cách là chủ tịch.

Năm 2013, ông đã được bổ nhiệm làm đại biểu của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc. Năm sau, ông được Forbes bình chọn là Doanh nhân của năm.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Lei Jun là 13 tỷ USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Lei Jun:

  • Ông là người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Xiaomi
  • Giáo sư danh dự tại Học viện Kỹ thuật Trịnh Châu (2003)
  • Một trong 11 doanh nhân quyền lực nhất Châu Á (2013)

Trích dẫn yêu thích từ Lei Jun

“Chúng tôi cố gắng hết sức để mang lại công nghệ mới nhất và sáng tạo nhất cho những khách hàng nhiệt tình của chúng tôi, dựa trên những gì tốt nhất trong ngành. Sự hợp tác của chúng tôi với Qualcomm Technologies trên Mi Note Pro chạy chip Snapdragon 810 mang đến cho chúng tôi khả năng cung cấp nhiều hiệu suất, tính năng và khả năng người dùng hơn cho một thiết bị di động hơn bao giờ hết ”. – Lei Jun

“Chúng tôi đã làm quen với rất nhiều nhà đầu tư và biết họ thích gì và không thích gì. Thông qua nhiều cơ hội đồng đầu tư, chúng tôi đã tạo dựng được niềm tin giữa các nhà đầu tư này. Vì vậy, khi đầu tư vào Xiaomi, mọi thứ đã dễ dàng hơn rất nhiều. ” – Lei Jun

“Hầu hết những người hâm mộ đều có ý tưởng về chiếc điện thoại hoàn hảo của họ. Nhưng nhiều người trong số họ không thể làm được điều đó vì chế tạo một chiếc điện thoại rất khó. Vì vậy, họ sẽ cung cấp cho chúng tôi phản hồi về các tính năng mà họ cho rằng nên có trong mô hình tiếp theo của chúng tôi. Và nếu chúng tôi kết hợp điều đó vào điện thoại mới của mình, họ sẽ chia sẻ tin vui với bạn bè của họ. “ – Lei Jun

3 bài học quý giá từ Lei Jun

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Lei Jun và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Nắm bắt khoảnh khắc, thời gian là chìa khóa

Có lẽ bây giờ, thay vì nói ‘Carpe Diem’ mọi lúc, Lei nói dài dòng hơn “Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu một người nhảy vào vòng xoáy của các xu hướng hiện có. Một con lợn có thể bay nếu nó thấy mình ở giữa một cơn bão. “ có thể tốt hơn.

2. Chất lượng đầu tiên

Lei cho biết các công ty nên tập trung vào thiết kế tuyệt vời và chất lượng tuyệt vời. Thật dễ dàng cho các công ty ở các nước đang phát triển cắt giảm góc cạnh và không tập trung vào chất lượng khi họ đang cố gắng đưa sự đổi mới ra thị trường một cách nhanh chóng.

3. Đổi mới

Lei cho biết một người phải tiếp tục cam kết đổi mới. Từ ngày đầu tiên, trọng tâm luôn là phát triển các công nghệ cốt lõi, cam kết dành nhiều nhân lực và các nguồn lực khác cho nghiên cứu và phát triển.

Tóm lược

Lei Jun là một doanh nhân Trung Quốc, người thường được gọi là “Steve Jobs của Trung Quốc”. Ông là người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Xiaomi, một công ty công nghệ phát triển, thiết kế và bán điện thoại thông minh, ứng dụng và thiết bị điện tử tiêu dùng.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Lei Jun là khoảng 13 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Lei Jun? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment