Giải trí 

Giá trị tài sản ròng của LAUV | Giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng

Rate this post

Giá trị tài sản ròng của Lauv là gì?

Lauv là một ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm người Mỹ có giá trị tài sản ròng là 6 triệu đô la. Lauv đạt được danh tiếng nhờ ca khúc đột phá năm 2017 “I Like Me Better”. Anh ấy đã thành công hơn nữa vào năm 2020 với album phòng thu đầu tay, “How I’m Feeling”, ra mắt ở vị trí thứ 16 trên Billboard 200. Ngoài âm nhạc của riêng mình, Lauv còn viết các bài hát cho các nghệ sĩ nổi tiếng như Demi Lovato và Charli XCX.

Early Life và Myspace

Lauv tên thật là Ari Staprans Leff, sinh ngày 8/8/1994 tại San Francisco, California. Anh đã trải qua thời thơ ấu của mình ở một vùng ngoại ô của Atlanta, Georgia, và sau đó cùng gia đình chuyển đến Philadelphia, Pennsylvania. Ở bang thứ hai, anh học tại trường trung học Radnor. Leff phát triển niềm yêu thích âm nhạc khi còn nhỏ, và theo học violin và piano trước khi học guitar ở tuổi 11. Anh tiếp tục học guitar, lồng tiếng, sáng tác, thiết kế âm thanh và sản xuất với Jason Brook Zimmerman, người sáng lập của nhóm bài học âm nhạc Traveling Musician. Khi 12 tuổi, Leff thành lập một bộ đôi nhạc rock với người bạn của mình là Mike Wagenheim; sau đó chúng tạo thành một dải kim loại.

Ở trường trung học, Leff đã biểu diễn trong một số ban nhạc, và chơi nhạc jazz và nhạc điện tử. Anh cũng xuất bản các bài hát và các vở kịch mở rộng trên tài khoản Myspace của mình dưới tên Somersault Sunday, dự án âm nhạc solo đầu tiên của anh.

Những năm đại học và “Lạc trong ánh sáng”

Trong khi theo học Đại học New York, Leff bắt đầu tập trung hơn vào việc viết và sản xuất các bài hát cho các nghệ sĩ khác. Chính trong thời gian này, anh đã lấy nghệ danh Lauv, có nghĩa là “sư tử” trong tiếng Latvia, di sản của mẹ anh. Sau đó, anh đồng sáng tác bài hát “The Other” với Michael Matosic; đây sẽ là bản phát hành đầu tiên của anh ấy dưới cái tên Lauv. Sau khi được tải lên SoundCloud vào năm 2015, “The Other” đã lan truyền mạnh mẽ và cuối cùng lọt vào Top 100 toàn cầu của Spotify.

Sau khi tốt nghiệp NYU, Lauv ký hợp đồng với công ty Prescription Songs. Sau đó anh ấy đã phát hành EP đầu tay của mình, “Lost in the Light”, trong đó có bài hát “The Other” của anh ấy. Sau đó, Lauv chủ yếu tập trung vào việc viết và sản xuất cho các nghệ sĩ khác. Trong số những đóng góp đáng chú ý của mình, anh đã đồng sáng tác và đồng sản xuất bài hát ăn khách “No Promises” của Cheat Codes và Demi Lovato.

Giá trị tài sản ròng của LAUV

(Ảnh của Emma McIntyre / Getty Images)

Ngôi sao quốc tế

Lauv đã trở nên nổi tiếng quốc tế vào tháng 5 năm 2017, khi anh phát hành đĩa đơn “I Like Me Better”. Đạt vị trí thứ 27 trên Billboard Hot 100, nó đã được chứng nhận Bạch kim ở bảy quốc gia và Vàng ở ba quốc gia khác. Cuối năm đó, Lauv đã khởi xướng chuyến lưu diễn của riêng mình, mang tên “Late Nights, Deep Talks,” tại tám thành phố trên khắp nước Mỹ. Vào tháng 9, anh ấy tham gia cùng Ed Sheeran với tư cách là diễn viên phụ trong chuyến lưu diễn của nhóm sau này tại Châu Á. Mặc dù một số buổi hẹn hò của Sheeran đã bị hủy hoặc dời lại do chấn thương mà anh ấy mới gặp phải, Lauv vẫn tiếp tục biểu diễn. Năm tiếp theo, anh bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới đầu tay của mình, mang tên “I Met You When I Was 18”; nó bắt đầu ở Seattle, Washington và kết thúc ở Oslo, Na Uy. Sau đó, Lauv đã phát hành album tổng hợp 17 ca khúc “I Met You When I Was 18 (The Playlist)”, được phát trực tuyến hơn một tỷ lần trên Spotify vào tháng 8 năm 2018.

Vào nửa cuối năm 2018, Lauv phát hành đĩa đơn “There No Way”, với sự góp mặt của ca sĩ kiêm nhạc sĩ Julia Michaels. Anh ấy cũng đã bắt đầu chuyến lưu diễn rầm rộ đầu tiên của mình ở châu Á, với các ngày ở Singapore, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia và Nhật Bản, cùng các quốc gia khác.

“Cảm giác của tôi như thế nào” và “Không có bạn”

Lauv đã phát hành album phòng thu đầu tay của mình, “How I’m Feeling” vào tháng 3 năm 2020. Nó có các bài hát hợp tác như “Who” với BTS; “Canada” với Alessia Cara; và “El Tejano”, với Sofia Reyes. Ngoài ra, nó còn bao gồm một số đĩa đơn hợp tác đã được phát hành trước đó vào năm 2019, bao gồm “Fuck, I’m Lonely” với Anne-Marie và “I’m So Tired …” với Troye Sivan. “How I’m Feeling” là một thành công đáng kể, ra mắt ở vị trí thứ 16 trên Billboard 200 và ở vị trí thứ chín trên Bảng xếp hạng Album của Vương quốc Anh. Cuối năm 2020, Lauv phát hành EP “Without You”, bao gồm các bài hát như “Mine”, “Love Somebody” và “Dishes.”

Các hợp tác và liên doanh khác

Trong số nhiều lần hợp tác khác của mình, Lauv hợp tác với nhà soạn nhạc Bollywood Rochak Kohli trong bài hát “Dil Na Jaaneya” vào năm 2019. Năm tiếp theo, anh hợp tác với vô số nghệ sĩ, bao gồm Ellie Goulding trong ca khúc “Slow Grenade”; blackbear về “nếu tôi là bạn”; Tyga và Jawsh 685 trong “Sweet and Sour”; và Ava Max và Saweetie trên “Kings & Queens, Pt. 2.” Vào tháng 7 năm 2021, Lauv được giới thiệu trong đĩa đơn “Try Again” của DJ DallasK.

Đáng chú ý, Lauv là một người ủng hộ sức khỏe tâm thần thẳng thắn trong suốt sự nghiệp của mình. Năm 2019, anh phát hành đĩa đơn “Sad Forever”, toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển đến các tổ chức sức khỏe tâm thần. Vào tháng 5 năm 2020, Lauv đã hợp tác với các cộng sự của mình là Alessia Cara, Sofia Reyes và Anne-Marie để khởi động một cuộc thảo luận về những lo ngại về sức khỏe tâm thần trong đại dịch COVID-19. Cùng tháng đó, anh đã cùng các nghệ sĩ Jeremy Zucker và mxmtoon tham gia một cuộc trò chuyện ba phần về sức khỏe tâm thần. Lauv đã tiếp tục làm việc để xóa bỏ sự kỳ thị về sức khỏe tâm thần, hợp tác với nhiều người sáng tạo và chuyên gia khác cho các cuộc trò chuyện được phát trực tiếp. Anh ấy đã lên tiếng về cuộc đấu tranh sức khỏe tinh thần của chính mình trong nhiều năm.

Đời tư

Trong vài tháng vào năm 2018, Lauv đã hẹn hò với nhạc sĩ Julia Michaels. Sau đó, vào đầu năm 2021, anh ấy ám chỉ trên Instagram rằng anh ấy đang có mối quan hệ với ca sĩ kiêm nhạc sĩ Sophie Cates. Lauv cư trú tại Los Angeles, California.

Bài viết liên quan

Leave a Comment