Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của Jose Mourinho (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị tài sản ròng của Jose Mourinho là bao nhiêu?

Giá trị thực: 120 triệu đô la
Tuổi tác: 57
Sinh ra: 26 tháng 1 năm 1963
Nước xuất xứ: Bồ Đào Nha
Nguồn gốc của sự giàu có: Người quản lý bóng đá chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

José Mourinho là một huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha và là cựu cầu thủ, người gần đây nhất là huấn luyện viên của câu lạc bộ Anh Manchester United. Với tư cách là một huấn luyện viên, Mourinho đã giành được 25 danh hiệu lớn, khiến ông trở thành một trong những nhà quản lý thành công nhất mọi thời đại.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Jose Mourinho ước tính vào khoảng 120 triệu đô la.

Đầu đời

José Mário dos Santos Mourinho sinh ngày 26 tháng 1 năm 1963 tại Setúbal, Bồ Đào Nha. Cha của anh ấy chơi bóng chuyên nghiệp cho Os Belenenses và Vitória de Setúbal, kiếm được một suất cho Bồ Đào Nha trong suốt sự nghiệp của mình.

Mẹ anh là một giáo viên tiểu học xuất thân từ gia đình khá giả; chú của cô đã tài trợ xây dựng sân vận động bóng đá Vitória de Setúbal.

Sự nghiệp

Năm 1992, Mourinho có cơ hội làm thông dịch viên cho huấn luyện viên nước ngoài nổi tiếng Bobby Robson tại Sporting Club Portugal.

Hai người phát triển một mối quan hệ làm việc tốt và anh ấy theo Robson đến FC Porto vào tháng 12 năm 1993, trở thành trợ lý của anh ấy. Đội đã lọt vào bán kết UEFA Champions League 1993–94 và giành chức vô địch Taça de Portugal 1993–94, chức vô địch Bồ Đào Nha 1994–95 và 1995–96, và Siêu cúp Bồ Đào Nha 1994, 1995 và 1996.

Năm 2002, ông dẫn dắt đội Porto có thành tích kém cỏi và đến cuối mùa giải, giành 11 chiến thắng sau 15 trận đấu.

Trong mùa giải đầu tiên tại Inter Milan, anh đã giành được Supercoppa Italiana và cũng đứng đầu Serie A. Trong mùa giải tiếp theo, anh đã giúp câu lạc bộ giành cú ăn ba Serie A, Coppa Italia và UEFA Champions League.

Mặc dù ký hợp đồng bốn năm vào ngày 7 tháng 8 năm 2015, anh ấy đã rời Chelsea vào cuối năm đó sau khi thua 9 trong số 16 trận mùa đó.

Anh ấy đã ký hợp đồng ba năm với Manchester United vào ngày 27 tháng 5 năm 2016 và trở thành huấn luyện viên đầu tiên của United giành được những danh hiệu lớn trong mùa giải đầu tiên của mình khi giành được EFL Cup và Europa League.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Jose Mourinho là 120 triệu đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Jose Mourinho:

  • Primeira Liga: 2002–03, 2003–04 (Người quản lý)
  • Huấn luyện viên Onze d’Or của năm: 2005
  • Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha của thế kỷ: 2015

Câu nói yêu thích của Jose Mourinho

“Xin đừng gọi tôi là kẻ kiêu ngạo, nhưng tôi là nhà vô địch châu Âu và tôi nghĩ mình là một người đặc biệt.” – Jose Mourinho

“Bạn có thể có những ngôi sao hàng đầu để thu hút sự chú ý, bạn có thể có sân vận động tốt nhất, bạn có thể có cơ sở vật chất tốt nhất, bạn có thể có dự án đẹp nhất về mặt tiếp thị và tất cả những điều này. Nhưng nếu bạn không giành chiến thắng… Tất cả công việc mà những người này đang làm sẽ bị lãng quên. ” – Jose Mourinho

“Tôi dự định sẽ cống hiến hết sức mình, để cải thiện mọi thứ và tạo ra một đội bóng liên quan đến hình ảnh và triết lý bóng đá của tôi. Chúng tôi có những cầu thủ hàng đầu và, xin lỗi nếu tôi kiêu ngạo, chúng tôi có một người quản lý hàng đầu. Tôi không phải là người bảo vệ các nhà quản lý bóng đá cũ hay mới. Tôi tin vào những điều tốt và những điều xấu, những điều đạt được thành công và những điều không đạt được. Xin đừng gọi tôi là kẻ kiêu ngạo, nhưng tôi là nhà vô địch châu Âu và tôi nghĩ mình là người đặc biệt ”. – Jose Mourinho

“Tôi đã hỏi các cầu thủ: ‘Các bạn có muốn thưởng thức trận đấu không? Hay bạn muốn tận hưởng sau trận đấu? ‘ Các cầu thủ nói với tôi rằng họ muốn tận hưởng sau trận đấu vì vậy tôi nói: ‘Được rồi, chúng ta sẽ tận hưởng sau trận đấu’. “ – Jose Mourinho

“Thay vì nói về Real Madrid, ông Wenger nên nói về Arsenal và giải thích về việc lần đầu tiên ông ấy thua 0-2 trước một đội ở Champions League. [Braga]. Lịch sử của những đứa trẻ đang trở nên cũ kỹ. Sagna, Clichy, Walcott, Fabregas, Song, Nasri, Van Persie, Arshavin không phải là những đứa trẻ. Họ đều là những cầu thủ hàng đầu ”. – Jose Mourinho

3 bài học tuyệt vời nhất từ ​​Jose Mourinho

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Jose Mourinho, và cách ông ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học hay nhất mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Đổi mới bản thân hoặc chết

Theo nhiều cách, Mourinho dường như là tù nhân của thành công rực rỡ khi còn trẻ. Có lẽ anh ta không muốn trải qua sự thay đổi đau đớn khi thoát khỏi chủ nghĩa chính thống trước đây của mình.

Hoặc có lẽ anh ấy đã làm con tin cho sự kỳ vọng của những người khác – chẳng hạn như người hâm mộ và hệ thống phân cấp của Manchester United – rằng anh ấy có thể tạo ra kết quả nhanh chóng.

Dù thế nào đi nữa, bài học vẫn rõ ràng: nếu bạn không sẵn sàng đổi mới bản thân, bất kể điều đó có thể gây tổn hại đến bản ngã của bạn hay cách người khác nhìn nhận về bạn như thế nào, thì cuối cùng bạn sẽ trở nên mờ mịt.

2. Nhưng đổi mới bản thân một cách chu đáo

Một trong những điều kỳ lạ trong 5 tháng qua là cảm giác rằng Mourinho không có tầm nhìn rõ ràng về cách thay đổi đội bóng. Phong cách thi đấu rời rạc, không có khuôn khổ rõ ràng.

Thay vào đó, Mourinho tham gia vào các cuộc thảo luận dài về cách ông * nghĩ * United nên chơi như thế nào, bắt đầu giống với thứ bóng đá ‘Einsteins’ mà ông đã từng đá.

Tất nhiên, phát minh lại nói dễ hơn làm – nó có thể là một sự tiến hóa hơn là một cuộc cách mạng, và nó không bao giờ nên hy sinh những phẩm chất vượt thời gian cho những thứ lỗi mốt. Thật không may, có vẻ như Mourinho chưa bao giờ đạt được sự cân bằng này ở United.

3. Tập trung vào quá trình chứ không phải kết quả

Jose đã làm đủ để có được mùa giải thứ ba tại United. Nhưng mùa giải này đủ kém để nói rõ với tất cả trừ hậu vệ trung thành nhất của Mourinho rằng ông đã đánh mất đội bóng.

Theo nhiều cách, điều này phản ánh bản chất đầy thách thức của việc quyết định khi nào nên thực hiện tất cả các loại hình đầu tư – tài chính, các mối quan hệ cá nhân hoặc các hình thức khác. Khi rõ ràng có điều gì đó không hoạt động, hãy nhanh chóng di chuyển. Lần đầu tiên, hệ thống phân cấp của United đã hành động một cách thông minh.

Bản tóm tắt

Jose Mourinho là một huấn luyện viên bóng đá và cựu cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha, người được nhiều cầu thủ, huấn luyện viên đối thủ và bình luận viên coi là một trong những huấn luyện viên vĩ đại và thành công nhất trên thế giới.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Jose Mourinho là khoảng 120 triệu đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Jose Mourinho? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment