Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của Jordan Peele (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Jordan Peele là bao nhiêu?

Giá trị thực: 50 triệu đô la
Già đi: 41
Sinh ra: Ngày 21 tháng 2 năm 1979
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Diễn viên chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Jordan Peele ước tính là 50 triệu đô la.

Jordan Haworth Peele là một diễn viên, diễn viên hài và nhà làm phim người Mỹ đến từ New York. Peele nổi tiếng với các tác phẩm điện ảnh và truyền hình thuộc thể loại kinh dị và hài. Vai diễn đột phá của Peele đến vào năm 2003 khi anh được thuê làm diễn viên cho loạt phim hài phác thảo của FOX ‘Mad TV’.

Đầu đời

Jordan Haworth Peele sinh ngày 21 tháng 2 năm 1979, tại thành phố New York. Peele là con trai của Lucinda Williams và Hayward Peele. Anh được nuôi dưỡng bởi người mẹ đơn thân của mình ở Upper West Side của Manhattan. Mẹ anh là người da trắng, và cha anh là người da đen.

Peele theo học Trường Máy tính ở Manhattan, tốt nghiệp Trường Calhoun ở Upper West Side của Manhattan, và tiếp tục vào Cao đẳng Sarah Lawrence.

Sự nghiệp

Peele bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách biểu diễn tại Boom Chicago ở Amsterdam. Anh và Nicole Parker được biết đến nhiều với những bản song ca trong vở nhạc kịch tại Boom Chicago. Anh ấy đã thể hiện một nhân vật nổi tiếng được gọi là “Siêu mẫu Đan Mạch” trong thời gian ở Boom Chicago và dẫn chương trình Hài kịch cuối tuần của MTV vào năm 2002.

Peele đã được đề cử giải Emmy năm 2008 cho bài hát “Sad Fitty Cent”, một video ca nhạc nhại về 50 Cent than thở về sự cạnh tranh của anh với Kanye West.

Vào năm 2017, bộ phim đầu tiên của Peele với tư cách là đạo diễn solo, Get Out, được phát hành với sự đánh giá cao của giới phê bình, cuối cùng đạt điểm đánh giá 99% trên Rotten Tomatoes. Bộ phim đã nhận được lời khen ngợi đặc biệt về kịch bản và chỉ đạo của Peele, cũng như diễn xuất của vai chính Daniel Kaluuya. Atlantic gọi bộ phim là “một kiệt tác”.

Get Out đã chứng tỏ được sự yêu thích của khán giả điện ảnh, và cuối cùng nó đã trở thành một trong những bộ phim kinh dị và phim có lợi nhuận cao nhất năm 2017, và thu về hơn 255 triệu đô la với kinh phí 4,5 triệu đô la.

Đối với công việc của mình trên phim, Peele đã nhận được sự chú ý đáng kể, cũng như nhiều giải thưởng, bao gồm cả Giải thưởng Đạo diễn đột phá Bingham Ray tại Lễ trao giải Phim độc lập Gotham 2017.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Jordan Peele là 50 triệu đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Jordan Peele:

  • Little Fockers (Phim, 2010)
  • Get Out (Phim, 2017)
  • Giải Oscar (Kịch bản gốc hay nhất, 2018) – Giành được
  • Us (Phim, 2019)

Trích dẫn yêu thích của Jordan Peele

“Thế giới đã muốn tôi nói khác với tôi nói.” – Jordan Peele

“Kể từ khi chúng tôi được đổi tên, và bây giờ có cảm giác như 80 phần trăm dân số Mỹ gốc Phi có tên Washington hoặc Jefferson hoặc tên tổng thống hoặc chủ sở hữu nô lệ nào đó. Và, tôi gần như tự hỏi liệu điều này, chẳng hạn, đây có phải là một phần của cách rút lại nguyên tắc đặt tên của bạn – tôi có thể đã đi quá sâu vào vấn đề này – nhưng đặt tên cho con bạn một cái gì đó do bạn chọn? ” – Jordan Peele

“Mọi người đều biết truyền thuyết này trong truyền thuyết của người Mỹ gốc Phi. Luôn có ai đó trong khu phố của bạn tên là Orangejello hoặc Lemonjello. Và đó là cách viết – Orangejello được đánh vần là ORANGEJELLO. ” – Jordan Peele

“Tôi nghĩ đó cũng là điều mà anh ấy [Barack Obama], khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống, anh ấy không thể thực sự khám phá và không thể hiện được. Anh ấy gần như phải là một nhà lãnh đạo khắc kỷ, một chiều trong cuộc bầu cử đầu tiên đó. ”– Jordan Peele

“[Barack Obama] sẽ chạm vào vai bạn và, bạn biết đấy – theo cách đó là hình ảnh người anh lớn hoặc người cha. Và bạn thực sự cảm thấy như bị anh ta chăn dắt. “ – Jordan Peele

3 bài học kinh nghiệm từ phim của Jordan Peele

Hãy cùng xem qua một số bài học kinh nghiệm nhất mà chúng ta có thể học được từ anh ấy và các bộ phim của anh ấy:

1. Khai thác sức mạnh của thể loại kinh dị xã hội

Peele muốn làm một bộ phim mà khán giả da đen sẽ chấp nhận như thật với cuộc sống nhưng thừa nhận rằng một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của anh ấy là bộ phim của anh ấy – có cái nhìn khó khăn về sự phân biệt chủng tộc tự do tinh vi của người da trắng – sẽ gây chia rẽ.

Anh ấy đã rất ngạc nhiên khi, trong buổi chiếu công khai đầu tiên của bộ phim, rõ ràng là giữa bộ phim mà khán giả da đen và da trắng đều đang xem và trải nghiệm bộ phim qua con mắt của nhân vật chính Chris, do Daniel Kaluuya thủ vai.

2. Viết tốt = Vui vẻ

Không có áp lực lo lắng về việc “Get Out” được hoàn thành, Peele coi việc phác thảo và viết kịch bản như một sở thích – điều mà anh ấy làm để tận hưởng hơn là xem TV vào ban đêm.

Peele nói rằng một trong những bài học mà anh ấy học được từ nền tảng sáng tác hài kịch của mình – và là một phần lớn trong thành công của chương trình Comedy Central nổi tiếng “Key and Peele” – đó là khi bạn cảm thấy vui vẻ thì sẽ dẫn đến việc viết tốt.

3. Thể loại lật đổ Tropes: The White Savior

Mặt khác, Peele đã học được rằng việc sử dụng các kỳ vọng về thể loại cũng có thể là một công cụ mạnh mẽ. Trong trường hợp các bộ phim Hollywood về chủng tộc, luôn có một vị cứu tinh da trắng, đó là điều mà Peele biết rằng anh có thể sử dụng để có lợi cho mình.

Peele biết rằng khán giả sẽ xem Rose (Allison Williams) là vị cứu tinh của người da trắng, và do đó có thể khiến họ không thấy cô là một mối đe dọa. Khán giả, ngay cả khi nghi ngờ, sẽ nghĩ, “một bộ phim sẽ không làm như vậy – bạn không thể có người da trắng tốt cuối cùng trong phim cũng là ác nhân.”

Bản tóm tắt

Jordan Peele là một diễn viên, diễn viên hài và nhà làm phim đáng kinh ngạc. Bộ phim Get Out của anh đã nhận được sự hoan nghênh trên toàn thế giới và được nhiều người coi là một kiệt tác.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Jordan Peele là khoảng 50 triệu đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Jordan Peele? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment