Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của John Mackey (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của John Mackey là bao nhiêu?

Giá trị thực: 85 triệu đô la
Tuổi: 67
Sinh ra: Ngày 15 tháng 8 năm 1953
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

John Mackey là một doanh nhân và nhà văn người Mỹ.

Mackey là Giám đốc điều hành của Whole Foods Market do ông đồng sáng lập vào năm 1980. Năm 2003, ông được vinh danh là “Ernst & Doanh nhân trẻ của năm”. Ông là một trong những người ủng hộ có ảnh hưởng nhất trong phong trào thực phẩm hữu cơ. Ông đã đồng sáng tác cuốn sách bán chạy nhất ‘Chủ nghĩa tư bản có ý thức’ vào năm 2013.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của John Mackey ước tính vào khoảng 85 triệu USD.

Đầu đời

John Powell Mackey sinh ngày 15 tháng 8 năm 1953 tại Houston, Texas. Mackey là con trai của Margaret Wescott và William Sturges “Bill” Mackey Jr. Cha anh là giáo sư kế toán, Giám đốc điều hành của LifeMark.

Mẹ anh mất năm 1987. Mackey và mẹ anh có mối quan hệ căng thẳng do bà mong muốn có một tương lai khác cho con trai mình.

Anh không đồng ý, nhưng những năm tháng sau này, anh hối hận vì đã không nói rõ hơn rằng anh yêu cô. Mackey theo học Đại học Texas tại Austin và Đại học Trinity vào những năm 1970.

Sự nghiệp

Mackey đồng sáng lập cửa hàng thực phẩm đầu tiên của mình, SaferWay, vào năm 1978 cùng với bạn gái của mình, Renee Lawson. Họ gặp nhau khi sống trong nhà dành cho người ăn chay. Họ đã bỏ học đại học và vay 10.000 đô la, và huy động thêm 35.000 đô la để bắt đầu SaferWay.

Hai người điều hành thị trường, và họ sống trong câu chuyện thứ ba của tòa nhà của họ. Trong hai năm, họ hợp nhất SaferWay với Clarksville Natural Grocery, do Mark Skiles và Craig Weller điều hành, và đổi tên doanh nghiệp là Whole Foods Market.

Mackey đã xây dựng Whole Foods thành một tổ chức đa quốc gia, với hệ thống đại lý tại các thị trường lớn trên toàn quốc. Trên đường đi, ông đã mua lại các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn. Năm 2007, Whole Foods mua một đối thủ cạnh tranh lớn về siêu thị thực phẩm tự nhiên, Wild Oats Markets, Inc.

Whole Foods là chuỗi cửa hàng tạp hóa đầu tiên thiết lập các tiêu chuẩn về đối xử nhân đạo với động vật. Nhà hoạt động vì quyền động vật Lauren Ornelas đã ảnh hưởng đến anh.

Năm 2006, ông tuyên bố giảm lương xuống 1 đô la một năm, sẽ quyên góp danh mục đầu tư chứng khoán của mình cho tổ chức từ thiện và thành lập quỹ khẩn cấp 100.000 đô la cho nhân viên gặp phải các vấn đề cá nhân. Năm sau, The Wall Street Journal tiết lộ rằng ông đang sử dụng bút danh “Rahodeb” để đăng lên các diễn đàn Yahoo Finance.

Mackey từ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Whole Foods Market vào năm 2009. Ông giữ chức vụ đó từ năm 1978.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của John Mackey ước tính vào khoảng 85 triệu USD.

John Mackey tiêu tiền như thế nào?

John Mackey dành tiền của mình cho công việc từ thiện.

Công việc từ thiện của John Mackey

Mackey đã dành một số tiền của mình cho hoạt động từ thiện. Anh ấy là người có tầm nhìn xa cho Tổ chức Whole Planet.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của John Mackey:

  • CEO của Whole Foods Market
  • Ernst & Doanh nhân trẻ của năm (2003)
  • Bằng cử nhân danh dự của Cao đẳng Bentley (2008)

Trích dẫn yêu thích của John Mackey

“Trong khi rõ ràng chúng ta cần cải cách chăm sóc sức khỏe, điều cuối cùng mà đất nước chúng ta cần là một quyền lợi chăm sóc sức khỏe mới khổng lồ sẽ tạo ra hàng trăm tỷ đô la thâm hụt mới chưa hoàn thành và đưa chúng ta đến gần hơn với việc chính phủ tiếp quản dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chúng ta. hệ thống.” – John Mackey

“Tôi đã tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống khi tôi còn học đại học. Và thỏa thuận của tôi với bố là miễn là tôi tham gia đủ khóa học, sau đó ông ấy sẽ trả tiền. Và những lần tôi không tham gia đầy đủ khóa học, khi đó tôi không đạt được thành tích và tôi đang làm việc. ” – John Mackey

“Doanh nghiệp điển hình của bạn chỉ đo lường các số liệu liên quan đến lợi nhuận của doanh nghiệp theo cách này hay cách khác. Nhưng bạn có thể có các số liệu đo lường mức độ hạnh phúc và tinh thần của nhân viên. Bạn cũng có thể thực hiện các cuộc khảo sát khách hàng trực tiếp; bạn có thể theo dõi chúng theo thời gian. Điểm hài lòng của nhà cung cấp cũng vậy. ” – John Mackey

“Tôi học nấu ăn, bắt đầu đọc sách về ẩm thực. Tôi bắt đầu hiểu về dinh dưỡng. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đến cảm giác của bạn. Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bây giờ điều đó có vẻ hiển nhiên, nhưng ở tuổi 23, 22 hay bất cứ điều gì tôi từng là, điều đó hoàn toàn không rõ ràng ”. – John Mackey

“Amazon chắc chắn không phải là một công ty hoàn hảo. Tuy nhiên, bác sĩ, giáo viên, kỹ sư, nhà báo, chính trị gia và liên đoàn lao động cũng luôn có ý thức liên tục, và không ai là hoàn hảo cả. Thật dễ dàng để đánh giá và nhận ra lỗi với bất kỳ công ty nào nếu đó là điều mà những thành kiến ​​về hệ tư tưởng của một người muốn thấy ”. – John Mackey

5 bài học kinh doanh từ John Mackey

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của John Mackey và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Tăng trưởng

Doanh nghiệp có thể là một phương tiện tuyệt vời cho việc học tập và phát triển của cả cá nhân và tổ chức.

2. Doanh nghiệp

Kinh doanh dựa trên sự hợp tác và trao đổi tự nguyện. Mọi người giao dịch một cách tự nguyện để cùng có lợi. Không ai bị buộc phải giao dịch với một doanh nghiệp.

3. Học hỏi và phát triển

Mỗi người còn sống đều có tiềm năng học hỏi và phát triển để đóng góp sức sáng tạo độc đáo của họ nhằm làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

4. Chọn tình yêu

Làm theo trái tim của bạn bất cứ nơi nào nó đưa bạn đến. Hãy chọn tình yêu thay vì sợ hãi. Nếu bạn làm vậy, một cuộc phiêu lưu cuộc sống tuyệt vời đang chờ bạn! Carpe diem.

5. Cuộc sống là ngắn

Cuộc sống là ngắn ngủi, và… chúng ta chỉ đơn giản là đi qua đây. Chúng tôi không thể ở lại. Do đó, điều cần thiết là chúng ta phải tìm những người hướng dẫn mà chúng ta có thể tin tưởng và người có thể giúp chúng ta khám phá và thực hiện những mục đích cao cả hơn của mình trong cuộc sống trước khi quá muộn.

Tóm lược

John Mackey là một doanh nhân và nhà văn người Mỹ, người được biết đến với vai trò là Giám đốc điều hành của Whole Foods Market. Mackey đồng sáng lập Whole Foods vào năm 1980.

Ông là một thành viên nổi tiếng của Đảng Tự do. Ông là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất ‘Chủ nghĩa tư bản có ý thức’ trong suốt sự nghiệp của mình và được biết đến là người ủng hộ mạnh mẽ kinh tế thị trường tự do với quan điểm chống công đoàn mạnh mẽ. Mackey đồng sáng lập cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe đầu tiên của mình vào năm 1978.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của John Mackey ước tính vào khoảng 85 triệu USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của John Mackey? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment