Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của John Grisham (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của John Grisham là bao nhiêu?

Giá trị thực: 400 triệu đô la
Tuổi: 66
Sinh ra: 8 tháng 2 năm 1955
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Tiểu thuyết gia
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

John Grisham là một tiểu thuyết gia, chính trị gia và nhà hoạt động người Mỹ.

Sách của Grisham đã được dịch ra 42 thứ tiếng và xuất bản trên toàn thế giới. Ông tốt nghiệp Đại học Bang Mississippi và nhận bằng JD của Trường Luật Đại học Mississippi vào năm 1981.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của John Grisham ước tính vào khoảng 400 triệu USD.

Đầu đời

John Ray Grisham Jr sinh ngày 8 tháng 2 năm 1955 tại Jonesboro, Arkansas. Cha anh là một công nhân xây dựng, và mẹ anh là một người nội trợ. Khi anh 4 tuổi, gia đình anh định cư ở Southaven, Mississippi.

Grisham muốn trở thành một cầu thủ bóng chày khi còn nhỏ. Grisham từ bỏ chơi bóng chày ở tuổi 18, sau một trận đấu mà một người ném bóng thù địch nhắm một quả bóng đậu vào anh ta.

Sự nghiệp

Grisham hành nghề luật hình sự trong một thập kỷ và đại diện cho quận thứ bảy trong Hạ viện Mississippi từ năm 1984 đến năm 1990 với tư cách là đảng viên Dân chủ.

Cuốn sách ‘A Time to Kill’ của ông được xuất bản năm 1989. Một trong những cuốn sách bán chạy đầu tiên của ông là cuốn tiểu thuyết thứ hai “The Firm”. Tựa sách này vẫn nằm trong danh sách bán chạy nhất của The New York Times trong 47 tuần. Anh ấy đã từ bỏ hành nghề luật sư sau thành công này.

Grisham đang nổi như cồn khi có cuốn sách bán chạy thứ hai trong năm vào các năm 1992 và 1993. Các tựa sách từ những năm này bao gồm ‘The Pelican Brief,’ The Client, ‘The Rainmaker, và’ The Runaway Jury. ‘

Tính đến năm nay, chín cuốn tiểu thuyết của Grisham đã được chuyển thể thành phim. ‘The Firm’ có sự tham gia của Tom Cruise và Holly Hunter; nó thu về 270 triệu đô la tại phòng vé.

Trong số các chuyển thể khác của tác phẩm của Grisham là “The Client” năm 1994, với màn trình diễn được đề cử giải Oscar của Susan Sarandon, và bộ phim truyền hình năm 2003 “A Painted House”, với sự tham gia của Scott Glenn và Logan Lerman.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của John Grisham ước tính vào khoảng 400 triệu USD.

John Grisham tiêu tiền như thế nào?

John Grisham tiêu tiền vào bất động sản và làm từ thiện.

Nhà của John Grisham

Grisham sở hữu một ngôi nhà tuyệt đẹp ở Oxford, Mississippi.

Công việc từ thiện của John Grisham

Grisham đã hỗ trợ một số tổ chức từ thiện trong suốt sự nghiệp của mình, chẳng hạn như Ubuntu Africa.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của John Grisham:

  • A Time to Kill (Tự truyện, 1989)
  • The Firm (Tự truyện, 1991)
  • Đảo Camino (Autobioprahy, 2017)
  • A Time for Mercy (Tự truyện, 2020)

Trích dẫn yêu thích của John Grisham

“Tôi luôn cố gắng kể một câu chuyện hay, một câu chuyện có cốt truyện hấp dẫn sẽ khiến các trang tiếp tục lật giở. Đó là mục tiêu đầu tiên và chính của tôi. Đôi khi tôi có thể giải quyết vấn đề vô gia cư, kiện tụng thuốc lá, gian lận bảo hiểm, án tử hình – và tóm tắt một câu chuyện hay về nó. ” – John Grisham

“Không ai muốn đọc về một luật sư trung thực dưới phố, người thực hiện các khoản vay và di chúc bất động sản. Nếu bạn muốn bán sách, bạn phải viết về những luật sư thú vị – những kẻ ăn cắp tất cả tiền và bỏ đi. Đó là những điều thú vị. ” – John Grisham

“Công ty sau đó đã phá sản, và tất nhiên mọi sự đổ lỗi đều nhắm vào các luật sư. Chưa một lần nào tôi nghe thấy bất kỳ cuộc nói chuyện nào rằng có thể một dấu vết của sự quản lý yếu kém có thể góp phần vào việc phá sản ”. – John Grisham

“Tôi đã bán quá nhiều sách để nhận được những đánh giá tốt nữa. Có rất nhiều sự ghen tị, bởi vì [reviewers] nghĩ rằng họ có thể viết một cuốn tiểu thuyết hay hoặc một cuốn sách bán chạy nhất và thất vọng khi họ không thể. Tôi đã học cách khinh thường họ. ” – John Grisham

“Thật đáng kinh ngạc khi nói dối phát triển như thế nào. Bạn bắt đầu với một cái nhỏ có vẻ dễ bọc, sau đó bạn đóng hộp và nói với một cái khác. Sau đó, khác. Lúc đầu, mọi người tin bạn, sau đó họ hành động dựa trên lời nói dối của bạn, và bạn tự bắt mình ước rằng bạn chỉ đơn giản là nói sự thật. ” – John Grisham

“Hầu như tất cả các cuốn sách của tôi đều được truyền cảm hứng từ những điều tôi đã làm, đã thấy hoặc đã đọc khi còn là một luật sư trẻ ở Mississippi nhiều năm trước, hoặc điều gì đó mà tôi đã đọc ngày hôm qua. Và, vâng, tôi liên tục tung tin về các câu chuyện về luật sư, công ty, vụ án, tòa án, thẩm phán, kháng cáo, xu hướng kiện tụng. Đó là thế giới của tôi ”. – John Grisham

3 bài học cuộc sống từ John Grisham

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của John Grisham và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Từ ngữ

Có ba loại từ: những từ chúng ta đều biết, những từ chúng ta nên biết và những từ không ai biết. Không sử dụng danh mục thứ ba.

2. Phán đoán

Luôn luôn có một sự phán xét vội vàng như vậy. Nó làm cho một thử nghiệm công bằng khó có được.

3. Công việc Cảnh sát

Những vụ kết án oan sai xảy ra hàng tuần ở mọi bang trên đất nước này. Và chúng xảy ra với tất cả những lý do giống nhau. Cảnh sát làm việc cẩu thả.

Tóm lược

John Grisham là một tác giả người Mỹ đã bán được hơn 300 triệu bản sách của mình trên toàn thế giới. Ông được biết đến với những bộ phim kinh dị hợp pháp. Năm 1989, anh ra mắt cuốn tiểu thuyết với ‘A Time to Kill’; kể từ đó, ông đã viết 28 cuốn sách bán chạy số một liên tiếp, với các cuốn sách của ông đã bán được 300 triệu bản. Grisham là một nhà hoạt động và chính trị gia, ông đã từng là thành viên đảng Dân chủ của Hạ viện Mississippi trong sáu năm.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của John Grisham ước tính vào khoảng 400 triệu USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của John Grisham? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment