Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của JK Rowling vào năm 2021

Rate this post

Giá trị ròng của JK Rowling là bao nhiêu?

Giá trị thực: 1 tỷ đô la
Già đi: 55
Sinh ra: Ngày 31 tháng 7 năm 1965
Nước xuất xứ: Anh, Vương quốc Anh
Nguồn gốc của sự giàu có: Tác giả
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của JK Rowling là khoảng 1 tỷ USD.

JK Rowling là một tác giả người Anh, nổi tiếng với việc tạo ra loạt phim Harry Potter.

Rowling xuất phát điểm dưới đáy, và là một ví dụ điển hình về giầu có. Câu chuyện của cô ấy không chỉ đầy cảm hứng mà còn chứa đầy những bài học thực tế.

Sinh ra và lớn lên ở Vương quốc Anh, Joanne Rowling, hay còn được gọi là JK Rowling, đã phải đối mặt với những vấn đề của chính mình ngay từ thời thơ ấu cho đến những năm trưởng thành. Sau đó, cô tiếp tục giải trí thế giới bằng những câu chuyện ma thuật của mình.

Đầu đời

Joanne Rowling sinh ngày 31 tháng 7 năm 1965 tại Yate, Vương quốc Anh.

Rowling tốt nghiệp bằng cử nhân tiếng Pháp tại Đại học Exeter.

Đăng này, cô ấy đã làm việc như một nhà nghiên cứu ở London trước khi chuyển đến Manchester. Do chuyên môn về ngôn ngữ của mình, cô ấy sau đó đã được ghi danh vào một công việc quảng cáo và điều này khiến cô ấy phải chuyển đến Bồ Đào Nha. Sau đó, cô kết hôn với một người Bồ Đào Nha và có một cô con gái vào nửa cuối năm 1993.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của Rowling không kéo dài. Khi con gái vẫn còn là một đứa trẻ sơ sinh, cặp đôi đã chia tay, đưa Rowling trở về Anh với em gái. Cuộc hôn nhân là một cuộc hành trình ngược đãi đối với cô và cuối cùng đã đẩy cô vào tình trạng trầm cảm lâm sàng.

Khi được tin rằng đã đi vào ngõ cụt và không có cuộc sống ổn định dù đã 7 năm tốt nghiệp, Rowling cũng đã tính đến chuyện tự tử.

Cuốn sách thứ ba của bộ truyện Harry Potter giới thiệu về ‘Người mất trí nhớ’ hay còn gọi là những sinh vật hút linh hồn. Nguồn cảm hứng cho bệnh mất trí nhớ đối với JK Rowling là những suy nghĩ của chính cô ấy hiện ra trong đầu khi cô ấy chiến đấu với chứng trầm cảm và xu hướng tự tử.

Một vài chương đầu tiên của cuốn sách đầu tiên của cô được đánh trên một chiếc máy đánh chữ thủ công kiểu cũ tại nhà của cô. Sau đó, cô ấy luôn muốn tiếp tục viết ở các quán cà phê vì điều đó đã tạo cơ hội cho cô ấy cho con mình ra ngoài đi dạo.

Sự nghiệp

Vào đầu năm 1995, JK Rowling đã hoàn thành cuốn sách đầu tiên của cô trong bộ truyện Harry Potter và yêu cầu một độc giả xem lại ba chương đầu tiên. Vì nhận được phản hồi quá lớn nên cô quyết định thử sức với lĩnh vực xuất bản.

Cô đã gửi bản thảo cuốn sách của mình tới 12 nhà xuất bản ở London và bị tất cả họ từ chối. Một năm sau, một nhà xuất bản ở London quyết định xuất bản Harry Potter và Hòn đá phù thủy; và Rowling đã được đưa trước một tấm séc 1500 bảng Anh.

Thành công của cuốn sách đầu tiên là rất lớn và sau đó thậm chí còn được xuất bản ở Mỹ với tên ‘Harry Potter và Hòn đá phù thủy.’ JK Rowling không quá thích sự thay đổi này nhưng không thể làm gì nhiều do tình hình tài chính yếu của cô ấy vào thời điểm đó.

Cuốn thứ hai ‘Harry Potter và Phòng chứa Bí mật’ được phát hành vào năm 1998, và cuốn thứ ba ‘Harry Potter và Tù nhân Azkaban’ vào năm sau. Cả hai cuốn sách đều mang về cho Rowling Giải thưởng Smarties vì ​​những đóng góp vô song của bà cho nghệ thuật.

‘Harry Potter và Chiếc cốc lửa’ được phát hành vào năm 2000 và đã bán được 3 triệu bản trong vòng 48 giờ đầu tiên sau khi phát hành, phá vỡ mọi kỷ lục.

Phần thứ năm của loạt phim ‘Harry Potter và Hội Phượng hoàng’ ra mắt 3 năm sau đó khiến mọi người tin rằng Rowling đã gây ấn tượng với một nhà văn khi chưa làm.

Năm 2005 chứng kiến ​​cuốn sách thứ sáu ‘Harry Potter và Hoàng tử lai’, đã bán được 9 triệu bản trong vòng 24 giờ đầu tiên. Cuốn thứ bảy và cũng là cuốn cuối cùng ‘Harry Potter và Bảo bối Tử thần’ đã kết thúc bộ truyện vào năm 2007.

Cuộc hành trình đã mang lại cho JK Rowling một số tiền lớn và danh tiếng. Cô cũng giúp khởi động sự nghiệp của nhiều diễn viên, bao gồm Daniel Radcliffe và Emma Watson.

Ngày nay, giá trị tài sản ròng của JK Rowling là 1 tỷ USD.

Điểm nổi bật

JK Rowling đã viết rất nhiều sách phù hợp với trẻ em và thanh thiếu niên cũng như người lớn. Cô đã sản xuất loạt phim Harry Potter. Cô ấy cũng đã thử sức với thể loại tiểu thuyết và phim giả tưởng dành cho giới trẻ. Nhưng Harry Potter vẫn là dự án tốt nhất của cô cho đến nay.

Trích dẫn yêu thích từ JK Rowling

“Hạnh phúc có thể được tìm thấy, ngay cả trong thời gian tăm tối nhất, nếu người ta chỉ nhớ bật đèn lên.” – JK Rowling

“Không có ích gì khi chìm đắm trong những giấc mơ và quên đi cuộc sống.” – JK Rowling

“Điều gì đến sẽ đến và chúng ta sẽ gặp nó khi nó xảy ra.” – JK Rowling

“Chính những lựa chọn của chúng tôi… cho thấy chúng tôi thực sự là gì, hơn rất nhiều so với khả năng của chúng tôi”. – JK Rowling

“Dù bạn quay lại từng trang hay qua màn hình lớn, Hogwarts sẽ luôn ở đó để chào đón bạn về nhà.” – JK Rowling

“Không có thiện hay ác: chỉ có sức mạnh và những kẻ quá yếu mới tìm kiếm nó.” – JK Rowling

“Bạn sẽ bắt đầu nghĩ rằng bất cứ điều gì cũng có thể làm được nếu bạn có đủ thần kinh.” – JK Rowling

“Khoảng thời gian đen tối và khó khăn đang ở phía trước. Chẳng bao lâu nữa tất cả chúng ta phải đối mặt với sự lựa chọn giữa điều gì là đúng và điều gì là dễ dàng ”. – JK Rowling

“Chúng ta sợ hãi không biết gì khi nhìn vào cái chết và bóng tối, không gì hơn.” – JK Rowling

Xem bộ sưu tập lớn hơn của chúng tôi về những câu nói hay nhất của JK Rowling!

Tóm lược

JK Rowling có lẽ là tỷ phú duy nhất bị mất thẻ ‘tỷ phú’ do các hoạt động từ thiện và quyên góp khổng lồ. Điều này càng chứng tỏ Rowling là một viên ngọc quý của một quý cô và xứng đáng với từng chút thành công mà cô ấy kiếm được, đặc biệt là sau những gì cô ấy đã trải qua.

Một cuộc sống đầy thử thách cùng với mong muốn để lại dấu ấn trên thế giới, những dự định của Rowling luôn rõ ràng như pha lê. Mặc dù cô ấy không có ai để chống lại, cô ấy đã cố gắng giữ vững lập trường và chiến đấu theo cách của mình.

Việc mất mẹ giữa lúc đang viết thực sự ảnh hưởng đến khả năng kể chuyện của cô ở một mức độ nào đó, nhưng cũng để lại cho cô cơ hội khắc họa cảm xúc của mình thông qua Harry sau khi viết xong.

Mặc dù điều đó có vẻ không đúng sự thật, nhưng JK Rowling đã một tay xoay sở để định hình suy nghĩ của cả một thế hệ bằng câu chuyện ma thuật của mình, và sẽ tiếp tục được ghi nhớ với tư cách là tác giả của Harry Potter.

Tính đến năm 2020, giá trị tài sản ròng của JK Rowling là khoảng 1 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của JK Rowling? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment