Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của James Ratcliffe (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của James Ratcliffe là bao nhiêu?

Giá trị thực: 19 tỷ đô la
Tuổi tác: 68
Sinh ra: 18 tháng 10, 1952
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

James Ratcliffe là một tỷ phú kỹ sư hóa học người Anh, trở thành nhà tài chính và công nghiệp.

Ratcliffe là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn hóa chất Ineos do ông thành lập năm 1998 và hiện ông vẫn sở hữu 2/3, ước tính có doanh thu 80 tỷ USD.

Anh ấy không có một hồ sơ công khai cao và đã được Sunday Times mô tả là “nhút nhát trước công chúng”.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của James Ratcliffe ước tính là 19 tỷ USD.

Đầu đời

Sir James Arthur Ratcliffe sinh ngày 18 tháng 10 năm 1952 tại Manchester.

Ratcliffe là con trai của một người cha tham gia và một người mẹ là nhân viên văn phòng tài khoản.

Cha của ông cuối cùng điều hành một nhà máy sản xuất đồ nội thất phòng thí nghiệm. Mười tuổi, anh cùng gia đình chuyển đến Yorkshire, còn Ratcliffe theo học Trường Ngữ pháp Beverley và sống ở Hull đến năm 18. Ratcliffe tốt nghiệp Đại học Birmingham với bằng kỹ sư hóa học năm 1974.

Sự nghiệp

Công việc đầu tiên của Ratcliffe là với công ty dầu mỏ khổng lồ Esso, nhưng anh quyết định mở rộng kỹ năng của mình sang lĩnh vực tài chính bằng cách theo học kế toán quản trị và lấy bằng MBA tại Trường Kinh doanh London. Sau đó, vào năm 1989, ông gia nhập nhóm cổ phần tư nhân Hoa Kỳ Advent International.

Ông là người đồng sáng lập INSPEC, công ty đã thuê địa điểm trước đây của BP Chemicals ở Antwerp, Bỉ. Năm 1998, Ratcliffe thành lập Ineos ở Hampshire để mua lại INSPEC và quyền sở hữu của trang Antwerp.

Năm 2010, ông chuyển trụ sở chính của Ineos từ Hampshire đến Rolle, Thụy Sĩ, giảm khoản thuế mà công ty phải trả 100 triệu bảng một năm.

Ratcliffe đã mở trụ sở chính của tập đoàn hóa chất và năng lượng ở Vương quốc Anh tại Knightsbridge, London vào năm 2015, cùng với việc kinh doanh khí đốt và dầu mỏ và các chức năng khác, nói rằng ông “rất vui khi trở lại Vương quốc Anh”.

Ông hài lòng với chính sách của Vương quốc Anh, coi London là cơ sở kinh doanh và không gặp khó khăn trước viễn cảnh Vương quốc Anh rời EU. “Hiện tại, nó vẫn là một công ty Anh-Thụy Sĩ.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của James Ratcliffe là 19 tỷ USD.

James Ratcliffe tiêu tiền như thế nào?

James Ratcliffe chi một số tiền vào bất động sản của mình.

Nhà của James Ratcliffe và các giao dịch mua khác

Ratcliffe sống ở Monaco và Hampshire.

Vào năm 2017, ông đã xây một ngôi nhà sang trọng khác tại Bãi biển Thorns, gần Beaulieu, trên bờ biển Hampshire, sẽ thay thế một ngôi nhà gỗ hai phòng ngủ hiện có. Ratcliffe đã sở hữu hai siêu du thuyền là Hampshire và Hampshire II. Du thuyền đầu tiên của ông được chế tạo với tên gọi Barbara Jean bởi Feadship.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của James Ratcliffe:

  • Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn hóa chất Ineos

Trích dẫn yêu thích của James Ratcliffe

“Các công đoàn có thể đóng một vai trò có giá trị trong các tổ chức lớn, nơi rất khó để nói chuyện với một nghìn người. Họ có thể thương lượng về việc trả lương hàng năm với ban quản lý, đại diện cho các trường hợp khiếu kiện, giải thích và tư vấn về những thay đổi phức tạp trong luật việc làm hoặc lương hưu. ” – Jim Ratcliffe

“Sẽ thật tốt nếu các khu vực có thể được hồi sinh – chẳng hạn như những nơi ở Mỹ như Pittsburgh chẳng hạn, đã được biến đổi nhờ đá phiến sét. Ở đó bạn có những chiếc ô tô sáng bóng trong một thành phố sáng bóng vì sự phát triển của đá phiến trong một trung tâm công nghiệp cũ. ” – Jim Ratcliffe

“Đức có trình độ tay nghề cao, cơ sở hạ tầng tuyệt vời, nhà máy chất lượng cao. Nếu bạn đến Vương quốc Anh, chúng tôi rất sáng tạo, và chúng tôi có ngôn ngữ, nhưng chi phí năng lượng khá đắt đỏ ở thế giới phương Tây; lương hưu khá đắt và kỹ năng thấp hơn đáng kể so với ở Đức và Mỹ ” – Jim Ratcliffe

“Tôi nghĩ rằng Vương quốc Anh sẽ hoàn toàn thành công với tư cách là một quốc gia độc lập, là một phần của thị trường châu Âu như Na Uy và Thụy Sĩ nhưng không có bộ máy hành chính đắt đỏ của EU.” – Jim Ratcliffe

“Brussels đã trở nên kém hiệu quả và rất quan liêu, điều này khiến cho việc thực hiện công việc trở nên chậm chạp. Khái niệm Hợp chủng quốc Châu Âu sẽ không bao giờ có hiệu quả ”. – Jim Ratcliffe

3 bài học cuộc sống từ James Ratcliffe

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của James Ratcliffe và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Đi theo cách của bạn

Có hai kiểu người sẽ nói với bạn rằng bạn không thể tạo ra sự khác biệt trong thế giới này: những người ngại thử và những người sợ bạn sẽ thành công.

2. Đánh bại

Chúng ta có thể gặp nhiều thất bại, nhưng chúng ta không được đánh bại.

3. Định cư

Nếu bạn không sẵn sàng mạo hiểm với những điều bình thường, bạn sẽ phải giải quyết những điều bình thường.

Bản tóm tắt

James Ratcliffe là một kỹ sư hóa học người Anh, trở thành nhà tài chính và công nghiệp, người đã từng là chủ tịch Ineos Group.

Một trong những người giàu nhất ở Vương quốc Anh hiện nay, Ratcliffe thích giữ một lý lịch thấp. Ông là chủ tịch và giám đốc điều hành của tập đoàn hóa chất Uneos, được thành lập vào năm 1998.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của James Ratcliffe là khoảng 19 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của James Ratcliffe? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment