Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của James Patterson (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của James Patterson là bao nhiêu?

Giá trị thực: 800 triệu đô la
Tuổi: 74
Sinh ra: 22 tháng 3 năm 1947
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Tác giả
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

James Patterson là một tác giả và nhà từ thiện người Mỹ.

Sách của ông đã bán được hơn 300 triệu bản, và ông là người đầu tiên bán được 1 triệu sách điện tử. Năm 2016, Patterson đứng đầu danh sách các tác giả được trả lương cao nhất năm thứ ba liên tiếp của Forbes, với thu nhập 95 triệu USD. Vào năm 2015, Patterson đã nhận được Giải thưởng Văn học từ National Book Foundation.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của James Patterson ước tính vào khoảng 800 triệu USD.

Đầu đời

James Brandan Patterson sinh ngày 22 tháng 3 năm 1947 tại New York. Patterson là con trai của Isabelle và Charles Patterson. Mẹ anh là một người nội trợ, và cha anh là một nhà môi giới bảo hiểm.

Gia đình thuộc tầng lớp lao động và là người gốc Ireland. Patterson tốt nghiệp cử nhân tiếng Anh tại Cao đẳng Manhattan và thạc sĩ tiếng Anh tại Đại học Vanderbilt.

Sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp trường Vanderbilt, Patterson bắt đầu làm giám đốc điều hành quảng cáo tại J. Walter Thompson. Năm 1996, ông nghỉ hưu và quyết định tập trung vào công việc viết lách. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông là ‘Con số Thomas Berryman’ vào năm 1976.

Patterson đã viết nhiều cuốn sách cho độc giả nhỏ tuổi, bao gồm ‘Trường trung học cơ sở’, ‘Thợ săn kho báu’, ‘I Funny,’ và loạt phim ‘Nhật ký chó’, và anh ấy đã chuyển thể ‘Maximum Ride’, ‘Daniel X’ và ‘Witch & Loạt phim Wizard.

Năm 2009, Patterson đã ký một hợp đồng 17 cuốn sách để viết hoặc đồng viết sáu cuốn sách dành cho thanh thiếu niên và 11 cuốn sách dành cho người lớn. Ông đã thành lập Giải thưởng James Patterson PageTurner để trao “giải thưởng tiền mặt nhằm kỷ niệm mọi người vào năm 2005.

James Patterson Entertainment đã ký hợp đồng đầu tiên với Hãng phim truyền hình CBS vào năm 2014. Anh ấy đã cho mượn giọng của mình trong một tập phim ‘The Simpsons năm 2007. Anh ấy cũng xuất hiện với tư cách là chính mình trên’ Castle vào năm 2009.

Tác phẩm của anh đã lọt vào thế giới trò chơi điện tử với ‘Câu lạc bộ sát nhân nữ’, ‘Death in Scarlet’, ‘A Darker Shade of Grey’, ‘Twice in a Blue Moon’ và ‘Little Black Lies’.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của James Patterson ước tính vào khoảng 800 triệu USD.

James Patterson tiêu tiền như thế nào?

James Patterson tiêu tiền vào bất động sản và làm từ thiện.

Nhà của James Patterson

Patterson sở hữu một ngôi nhà tuyệt đẹp ở Palm Beach, Florida.

Công việc từ thiện của James Patterson

Hoạt động tích cực của James Patterson trong việc dạy chữ cho trẻ em và hoạt động từ thiện đã khiến anh trở thành tiếng nói hàng đầu trong cuộc trò chuyện về văn hóa sách ở Hoa Kỳ. Anh ấy đã hỗ trợ các tổ chức từ thiện như Cho trẻ em ăn, Hoạt động tri ân, và Tổ chức Dịch vụ thống nhất.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của James Patterson:

  • Giải thưởng Edgar (1977) – Giành được
  • Kiss the Girls (Tự truyện, 1995)
  • The Quickie (Tự truyện, 2007)
  • I Funny (Tự truyện, 2012)

Trích dẫn yêu thích của James Patterson

“Hãy tưởng tượng cuộc sống là một trò chơi mà bạn đang tung hứng năm quả bóng. Những quả bóng được gọi là công việc, gia đình, sức khỏe, bạn bè và sự chính trực. Và bạn đang giữ tất cả chúng trong không khí. Nhưng đến một ngày, cuối cùng bạn cũng hiểu rằng công việc là một quả bóng cao su. Nếu bạn làm rơi nó, nó sẽ bật trở lại. Bốn quả bóng khác… được làm bằng thủy tinh. Nếu bạn đánh rơi một trong những thứ này, nó sẽ bị đánh tráo, bị cắt nick, thậm chí có thể tan tành ”. – James Patterson

“Tôi đọc từ 30 đến 40 cuốn sách mỗi năm, vì vậy đó là một lượng đọc khá lớn. Qua lại giữa hư cấu và hư cấu. Tôi thường có ba hoặc bốn thứ đang mở trên bàn làm việc, trên giường, trên sách nói trong xe hơi. ” – James Patterson

“Điều kỳ lạ, kỳ lạ về sự mất mát tàn khốc là cuộc sống thực sự vẫn tiếp diễn. Khi bạn phải đối mặt với một bi kịch, một mất mát quá lớn đến nỗi bạn không biết mình có thể sống như thế nào để vượt qua nó, thì bằng cách nào đó, thế giới cứ quay, giây cứ tích tắc ”. – James Patterson

“Nếu bạn không đọc – bằng trái tim cũng như bộ não – bạn sẽ là một người ngu ngốc khi trưởng thành. Thậm chí tệ nhất, bạn sẽ bỏ lỡ một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bạn có thể có. Không nơi nào bạn gặp được nhiều người thú vị hơn là trong sách. ” – James Patterson

“Tôi lớn lên trong một ngôi nhà toàn phụ nữ: mẹ tôi, bà ngoại, ba chị em gái và hai con mèo cái. Và tôi vẫn còn văng vẳng những cuộc trò chuyện của họ trong đầu. Khi trưởng thành, tôi có nhiều bạn nữ hơn bạn nam: Tôi chỉ thích cách nói chuyện của phụ nữ ”. – James Patterson

“Trong nhiều năm, tôi đã nghe nói về một thế giới ngầm bao gồm những người đóng giả ma cà rồng khi tôi sống ở New York. May mắn thay cho tôi, cũng có một số cuốn sách về các hiện tượng. Tôi đã đọc một số, và sau đó đến thăm những người có liên quan đến nền văn hóa phụ tò mò, thú vị và có phần bị hiểu lầm này. ” – James Patterson

3 bài học viết từ James Patterson

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của James Patterson và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Câu chuyện

Đừng nghĩ về các câu. Suy nghĩ về câu chuyện. Viết câu chuyện ra giấy.

2. Làm việc chăm chỉ

Nếu bạn định viết một cuốn sách bán chạy… thì nó phải phù hợp với nhiều người.

3. Tin tưởng vào ruột của bạn

Bạn càng biết nhiều về nó, bạn càng có nhiều khả năng kết hợp mọi thứ để tạo ra một ý tưởng nổi bật.

Tóm lược

James Patterson là một tác giả và nhà sản xuất người Mỹ, người nổi tiếng với những cuốn tiểu thuyết xoay quanh nhà tâm lý học hư cấu Alex Cross.

Patterson cũng đã viết ‘Câu lạc bộ sát nhân phụ nữ’, ‘Thám tử Michael Bennett,’ ‘Maximum Ride,’ ‘Daniel X,’ và loạt phim ‘Phù thủy và pháp sư’ cũng như nhiều cuốn sách kinh dị và phi hư cấu độc lập.

Sách của ông đã bán được hơn 300 triệu bản trên thế giới cho đến nay. Điều này khiến ông trở thành một trong những tác giả có sách bán chạy nhất thế giới.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của James Patterson ước tính vào khoảng 800 triệu USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của James Patterson? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment