Giá trị tài sản ròng của Hajime Satomi | Người giàu nhất

Rate this post

Hajime Satomi là người sáng lập Tập đoàn Sammy và ông có tài sản ròng ước tính 750 triệu đô la vào tháng 5 năm 2016. Theo Forbes, ông là người giàu thứ 27 ở Nhật Bản. Sinh ngày 16 tháng 1 năm 1942 tại Tokyo, Nhật Bản, ông theo học trường Aoyama Gakuin Univesity nhưng rút lui vào tháng 11 năm 1975.

Satomi kiếm được tài sản ròng ước tính là 1,17 tỷ USD khi thành lập Sammy Corporation, một nhà sản xuất thiết bị giải trí. Thu nhập của anh đã tăng lên nhờ việc sản xuất máy cho ngành công nghiệp pachislot và pachinko, một trong những hình thức đánh bạc phổ biến nhất của Nhật Bản. Ngoài ra, ông đã được niêm yết thành công trên Sàn giao dịch Chứng khoán Tokyo vào tháng 3 năm 2001. Ngày nay, công ty là nhà sản xuất máy pachislot và pachinko hàng đầu.

Năm 2004, Tập đoàn Sammy mua lại nhà sản xuất trò chơi điện tử ốm yếu Sega Corporation với giá 394 triệu USD. Tập đoàn trị giá 4,5 tỷ đô la mới được kết hợp với doanh số 4,5 tỷ đô la hiện nay được gọi là Sega Sammy Holdings Inc. với các hoạt động kinh doanh chính của Sammy Corporation và Sega Corporation. Năm 2005, tập đoàn đã phát triển và trở thành một trong 60 doanh nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản dựa trên thu nhập định kỳ.

Trong Giải thưởng Lãnh đạo Doanh nghiệp Châu Á năm 2005, ông được bổ nhiệm làm chủ tịch mới trong đợt tái cơ cấu quản lý của Tập đoàn Sega sau khi Tập đoàn Sammy trở thành cổ đông lớn nhất của tập đoàn. Nó đã mua 22,4% cổ phần của Sega với giá 427 triệu đô la. Ông đã kế nhiệm Hideki Sato, người hiện đã trở thành phó chủ tịch hội đồng quản trị mới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment