Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của Guy Laliberte (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Guy Laliberte là bao nhiêu?

Giá trị thực: 1,8 tỷ đô la
Tuổi: 61
Sinh ra: 2 tháng 9 năm 1959
Nước xuất xứ: Canada
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Guy Laliberte là một tỷ phú doanh nhân người Canada và người chơi bài poker.

Laliberte là người đồng sáng lập Cirque du Soleil. Năm 2018, ông được Forbes xếp hạng là người Canada giàu thứ 11.

Năm 2006, Laliberté được vinh danh là Ernst & Doanh nhân trẻ Canada của năm. Năm sau anh cũng được vinh danh là Ernst & Doanh nhân trẻ thế giới của năm.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Guy Laliberte ước tính vào khoảng 1,8 tỷ USD.

Đầu đời

Guy Laliberte sinh ngày 2 tháng 9 năm 1959 tại Thành phố Quebec, Quebec, Canada.

Cha mẹ anh đưa anh đi xem Ringling Brothers và Barnum & Bailey Circus. Khi còn đi học, anh ấy đã tổ chức nhiều sự kiện biểu diễn nghệ thuật.

Sau giờ học, anh rời Canada để đi nhờ xe vòng quanh châu Âu ở tuổi 18. Anh kiếm tiền bằng cách chơi đàn accordion.

Laliberte tham gia một đoàn biểu diễn tên là Les Échassiers, bao gồm những người thổi lửa, tung hứng và nhào lộn đã đi nhờ xe khắp đất nước để biểu diễn.

Sự nghiệp

Năm 1982, Laliberte tổ chức sự kiện đầu tiên La Fête foraine de Baie-Saint-Paul, thu hút những người biểu diễn đường phố từ khắp Canada và Mỹ.

Nó đã được trình bày trong ba năm, và nó thường kết thúc bằng một buổi biểu diễn quy mô lớn tập hợp tất cả những nghệ sĩ xuất sắc nhất cùng nhau trên một sân khấu.

Những buổi biểu diễn cuối cùng này nổi tiếng và ngoạn mục đến nỗi nảy sinh ý tưởng về một chuyến lưu diễn “rạp xiếc không có động vật”.

Năm 1984, ông thành lập Cirque du Soleil. Nó đã tham quan Québec, và đỉnh lớn của nó có sức chứa 800 chỗ ngồi. Năm sau, chuyến tham quan bao gồm các điểm dừng ở Ottawa, Toronto và Thác Niagara.

Laliberte và Gilles Ste-Croix và Daniel Gauthier đã hướng dẫn sự phát triển phi thường của Cirque và tập hợp đội ngũ sáng tạo xác định phong cách và thẩm mỹ độc đáo của nó: đạo diễn Franco Dragone, biên đạo múa Debra Brown, nhà thiết kế trang phục Dominique Lemieux.

Năm 2007, Laliberte công bố chính thức ra mắt One Drop Foundation, một tổ chức có mục tiêu là làm cho nước đến được với tất cả mọi người trên thế giới.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Guy Laliberte ước tính vào khoảng 1,8 tỷ USD.

Guy Laliberte tiêu tiền như thế nào?

Guy Laliberte tiêu tiền vào bất động sản và xe hơi.

Nhà của Guy Laliberte

Laliberte sở hữu một ngôi nhà tuyệt đẹp ở Canada. Ông cũng sở hữu nhà ở Ibiza, Hawaii và Polynesia thuộc Pháp.

Xe của Guy Laliberte

Laliberte rất thích ô tô và một trong những lần mua xe đáng chú ý nhất của anh là McLaren P1.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Guy Laliberte:

  • Đồng sáng lập Cirque du Soleil
  • Ernst & Doanh nhân trẻ Canada của năm (2006)
  • Chủ nhân của đảo san hô Nukutepipi (2007)

Trích dẫn yêu thích từ Guy Laliberte

“Cirque du Soleil có nghĩa là Rạp xiếc của Mặt trời. Khi cần tái tạo năng lượng, tôi đi đâu đó bên bờ biển để ngồi lại và ngắm hoàng hôn. Đó là nơi nảy ra ý tưởng về ‘Soleil’, trên một bãi biển ở Hawaii, và bởi vì mặt trời là biểu tượng của tuổi trẻ và năng lượng. ” – Guy Laliberte

“Tôi là một người theo chủ nghĩa nhân văn. Tôi luôn tin, ngay cả với Cirque du Soliel, rằng đây là cách tôi đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn. Tôi tin rằng mình rất đặc biệt, nhưng nhiều người phải đối mặt với thực tế khi thức dậy vào buổi sáng mà không có thức ăn hay một cốc nước. Cuộc sống đối với tôi rất tốt, và tôi tin rằng bạn phải nuôi sống cuộc đời. ” – Guy Laliberte

“Chúng tôi đang ở vị trí quyền lực về tài chính và xã hội, và chúng tôi có thể là tác nhân của sự thay đổi trong xã hội của chúng tôi. Tôi tin rằng chúng ta có thể là một người làm vườn nhỏ bé tốt bụng chăm sóc khu vườn, và hy vọng rằng người hàng xóm của chúng ta cũng sẽ làm như vậy. Sau đó, có lẽ chúng ta sẽ đạt được một thế giới tốt đẹp hơn. ” – Guy Laliberte

“Trớ trêu thay, cơ hội đi vào vũ trụ lại đưa bạn trở lại Trái đất một thời gian dài! Quyết định của tôi cũng phải tính đến con cái, gia đình và bạn bè của tôi. Tôi phải bình an với quyết định này. Và tôi đã. Tôi đã cân nhắc những rủi ro mà không để nỗi sợ hãi ăn vào nỗi sợ hãi. Không có chỗ cho sự sợ hãi trong cuộc đời tôi ”. – Guy Laliberte

“Đôi khi chỉ cần ở trên một bãi biển với những người thân yêu của tôi là tất cả những gì tôi cần phiêu lưu. Chúc mừng trại viên và tiếp tục là một công dân của thế giới. Tôi vẫn chưa khám phá ra những nền văn hóa khác, những giấc mơ của các dân tộc khác và những kho báu. Tôi sẽ luôn là một người thích du lịch khám phá Gaia xinh đẹp ”. – Guy Laliberte

3 bài học cuộc sống từ Guy Laliberte

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Guy Laliberte và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Trẻ em và Người lớn

Trên đường đi, đừng bao giờ quên rằng chúng ta đã từng là những đứa trẻ và tất cả chúng ta đã chơi cùng nhau mà không phân biệt màu da, trình độ xã hội, hay mọi người đến từ đâu.

Người lớn cần nhớ chơi và trẻ con hơn trong cách cư xử. Chúng tôi đã quên trải nghiệm trẻ thơ đó như thế nào.

2. Hạnh phúc

Bên trong mỗi người lớn, vẫn còn đó một đứa trẻ nán lại. Chúng tôi là những người buôn bán hạnh phúc – mang đến cho mọi người cơ hội được ước mơ như những đứa trẻ.

3. Lộ trình rõ ràng

Cuộc sống đầy phiêu lưu. Không có cái gọi là một con đường rõ ràng.

Tóm lược

Guy Laliberte là một nghệ sĩ xiếc người Canada. Laliberte được biết đến với vai trò là một doanh nhân thành đạt và là một tay chơi bài poker.

Ông hiện là Giám đốc điều hành của Cirque Du Soleil. Ở độ tuổi trẻ hơn, anh ấy đã trở thành một nghệ sĩ chơi đàn accordionist, người ăn lửa và người đi cà kheo thành công.

Năm 1984, ông thành lập Cirque Du Soleil sau khi nhận ra tài năng của những người hàng xóm địa phương. Kể từ đó, anh ấy đã giúp hướng dẫn đội ngũ sáng tạo thông qua mọi khía cạnh của chương trình.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Guy Laliberte ước tính vào khoảng 1,8 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Guy Laliberte? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment