Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của Dolly Parton’s (Cập nhật vào tháng 4 năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Dolly Parton là bao nhiêu?

Giá trị thực: 600 triệu đô la
Già đi: 74
Sinh ra: Ngày 19 tháng 1 năm 1946
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Ca sĩ chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Dolly Parton là 600 triệu USD. Cô là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm, diễn viên và nữ doanh nhân người Mỹ đến từ Tennessee. Parton được coi là một trong những ca sĩ xuất sắc nhất thế giới và các album của cô đã bán được hàng triệu bản.

Sau khi đạt được thành công với tư cách là người viết nhạc cho những người khác, Parton ra mắt album đầu tay vào năm 1967 với Hello, I’m Dolly.

Đầu đời

Dolly Parton sinh ngày 19 tháng 1 năm 1946 tại Tennessee. Parton là con thứ tư trong số mười hai người con của Robert Lee Parton, một nông dân và công nhân xây dựng, và Avie Lee. Sau đó, cô mô tả gia đình mình rất lạc hậu về kinh tế.

Gia đình của Dolly Parton thiên về âm nhạc và cô đã tiếp thu ca hát từ mẹ mình. Cô ghi công chú của mình là Bill Owens vì đã hỗ trợ cô phát triển sự nghiệp âm nhạc khi còn nhỏ.

Sự nghiệp

Sự nghiệp của Dolly Parton

Parton bắt đầu sự nghiệp truyền hình khi cô mới 10 tuổi. Sau đó, sự nghiệp của cô bắt đầu thăng hoa vào năm 1967 khi cô hợp tác với nghệ sĩ giải trí Porter Wagoner cho Porter Wagoner Show. Sự hợp tác này cũng giúp cô nhận được hợp đồng âm nhạc từ RCA Records.

RCA Records phát hành đĩa đơn đầu tiên của cô dưới dạng song ca hợp tác với Porter Wagoner, bản cover ca khúc ‘The Last Thing on My Mind’ của Tom Paxton được phát hành năm 1967 và lọt vào top 10 quốc gia vào đầu năm 1968.

Năm 1977, cô phát hành ca khúc chéo đầu tiên ‘Here You Come Again’, đứng đầu cả hai bảng xếp hạng Nhạc Pop và Nhạc đồng quê. Cô đã nhận được giải Grammy đầu tiên cho màn trình diễn này vào năm 1978.

Bắt đầu từ năm 1999, cô thu âm một loạt album lấy cảm hứng từ nhạc Bluegrass – một loại nhạc đồng quê của Mỹ. Cô đã thực hiện bốn album “The Grass is Blue”, “Little Sparrow”, “Halos & Horns” và “That Were the Days”.

Năm 2005, cô cũng viết bài hát ‘Travelin’ Thru ‘cho bộ phim điện ảnh’ Transamerica ‘mà cô đã được đề cử cho Giải Oscar năm đó.

Kể từ đó, cô ấy đã hoạt động tích cực thông qua việc xuất hiện trên các chương trình âm nhạc, phát hành bộ sưu tập bài hát của riêng mình, v.v. Năm 2013, cô hợp tác với Kenny Rogers cho album ca nhạc ‘You Can’t Make Old Friends’.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Dolly Parton là 600 triệu USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Dolly Parton:

  • Jolene (Bài hát, 1974)
  • 9 đến 5 (Bài hát, 1980)
  • Khói xanh (Album, 2014)
  • Grammy Hall of Fame (2014)

Trích dẫn yêu thích từ Dolly Parton

“Khi tôi gặp ai đó, tôi nhìn vào mắt và nụ cười của họ và tìm kiếm điều tốt đầu tiên – điều đó thật dễ dàng tìm thấy khi bạn đang tìm kiếm điều đó. Bạn để một người tỏa sáng bằng ánh sáng của riêng họ và cố gắng kết nối nó với ánh sáng của bạn. Ngay sau khi tôi nói lời chào, tôi đi ngay đến ánh sáng đó và tôi không quan tâm bạn là ai! Tôi biết tất cả chúng ta đều là những mảnh ghép của cùng một thứ – Tôi đi tìm ánh sáng chung đó bởi vì tôi biết nó nằm trong tất cả chúng ta. ” – Dolly Parton

“Tôi là kiểu người thà ngồi trên chiếc ghế bập bênh của mình khi về già và hối hận vì một vài điều đã làm còn hơn là ngồi đó và hối tiếc vì mình chưa bao giờ thử.” – Dolly Parton

“Tôi chỉ là một trong hàng triệu trái tim tan nát vì cái chết của Whitney Houston. Tôi sẽ luôn biết ơn và ngưỡng mộ màn trình diễn tuyệt vời mà cô ấy đã thể hiện trong bài hát của tôi và tôi thực sự có thể nói từ tận đáy lòng mình, ‘Whitney, tôi sẽ luôn yêu bạn. Bạn sẽ bỏ lỡ.'” – Dolly Parton

“Tôi đã đấu tranh đủ nhiều trong cuộc đời để được đánh giá cao và thấu hiểu. Tôi đã phải đối mặt với mọi loại người trong suốt nhiều năm chỉ để được là chính mình. Tôi nghĩ rằng mọi người nên được phép trở thành con người của họ và yêu người họ yêu. Tôi không nghĩ chúng ta nên phán xét. Chúa ơi, tôi đã có đủ vấn đề của riêng mình để vượt qua sự phán xét cho người khác. ” – Dolly Parton

“Tôi mô tả ngoại hình của mình giống như sự pha trộn giữa ngỗng mẹ, cô bé Lọ Lem và cô gái điếm địa phương!” – Dolly Parton

Xem bộ sưu tập lớn hơn của chúng tôi về những câu trích dẫn hay nhất của Dolly Parton!

3 bài học mạnh mẽ từ Dolly Parton

Hãy cùng xem qua một số bài học kinh nghiệm nhất mà chúng ta có thể học được từ cô ấy:

1. Đổi mới bản thân

Nếu chúng ta may mắn, chúng ta sẽ bắt gặp vô số chương và bản sửa đổi về con người của chúng ta khi chúng ta già đi. Lão hóa từng khiến tôi sợ hãi trong giai đoạn đầu trưởng thành, nhưng Dolly bằng cách nào đó khiến tôi cảm thấy thoải mái khi liên tục khám phá và nắm bắt những cách giải thích mới về con người tôi sẽ trở thành.

2. Tự tin là Vẻ đẹp

Giờ đây, cuối cùng chúng ta đang ở trong một thời đại dường như đang chấp nhận nhiều kích cỡ cơ thể và các phiên bản làm đẹp khác nhau, gần như mọi hình mẫu công khai về “vẻ đẹp cơ thể thực” đều lấy cảm hứng từ Dolly.

Tôi tin điều này là bởi vì Dolly đại diện cho sự tự tin không hối lỗi: “Điều kỳ diệu với tôi là tôi trông hoàn toàn giả khi tôi hoàn toàn là thật.” Nghị lực không cho chết tiệt của Dolly thực sự tràn đầy khát vọng khi nỗi sợ hãi và bất an xuất hiện.

3. Đa dạng và Chấp nhận Vấn đề

Mọi người bị thu hút bởi Dolly bởi vì cô ấy tỏa ra sự chấp nhận và tình yêu. Trong một quốc gia ngày càng bị chia rẽ, cô ấy là một tia sáng của hy vọng bao trùm, lòng khoan dung và sự tôn trọng mà tất cả chúng ta cần – và cần trân trọng.

Bạn sẽ không bao giờ nghe thấy Dolly lên án bất cứ ai về những lựa chọn trong cuộc sống của họ, và món quà của cô ấy vì khiến mọi người cảm thấy được chấp nhận đã được đền đáp: “Tôi chỉ không cảm thấy như mình phải giải thích về bản thân. Tôi yêu mọi người.”

Cô ấy lặng lẽ tránh các cuộc thảo luận chính trị công khai, nhưng cảm xúc của cô ấy về vấn đề này rất ngắn gọn: “Tôi tin vào ‘nhân quyền’ và Kinh thánh, ‘Đừng phán xét, đừng để bị phán xét.'” Đó là một loại phúc âm mà tôi có thể học được sau lưng. .

Tóm lược

Dolly Parton đa tài; cô ấy là một ca sĩ, nhà viết lời, tác giả, diễn viên và nữ doanh nhân nổi tiếng.

Cô đã viết và tổng hợp hơn 3000 bài hát trong suốt sự nghiệp kéo dài hơn sáu thập kỷ của mình và đã giành được nhiều giải thưởng, chẳng hạn như Giải Grammy, Giải của Hiệp hội Âm nhạc Đồng quê và Giải Âm nhạc Mỹ cùng với việc được đề cử cho Giải Oscar hai lần.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Dolly Parton là khoảng 600 triệu USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Dolly Parton? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment