Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của Azim Premji (Cập nhật tháng 6 năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Azim Premji là bao nhiêu?

Giá trị thực: 4,5 tỷ đô la
Tuổi tác: 75
Sinh ra: 24 tháng 7 năm 1945
Nước xuất xứ: Ấn Độ
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Azim Premji là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, kỹ sư và nhà từ thiện người Ấn Độ, chủ tịch của Wipro Limited. Premji được biết đến với cái tên không chính thức là Sa hoàng của ngành CNTT Ấn Độ.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Azim Premji ước tính là 4,5 tỷ USD.

Đầu đời

Azim Hashim Premji sinh ngày 24 tháng 7 năm 1945 tại Mumbai, Ấn Độ.

Premji là một người Gujarati theo đạo Hồi, và gia đình của anh ấy là người gốc Kutch. Cha của ông, Mohamed Hashem Premji, là một doanh nhân nổi tiếng vào thời của ông và còn được gọi là ‘Vua lúa gạo của Miến Điện.’

Azim Premji lấy bằng Cử nhân Khoa học Kỹ thuật Điện tại Đại học Stanford. Điều này gần như có tầm quan trọng tương đương với bằng cấp sau đại học về kỹ thuật ở Ấn Độ.

Sự nghiệp

Sự nghiệp của Premji bắt đầu vào năm 1966 khi ông phải cắt ngang việc học tại Đại học Stanford khi nhận được tin cha mình qua đời và trở về nhà để phụ trách công ty của cha mình, được thành lập vào năm 1945.

Vào thời điểm đó, Wipro đang làm việc tại một thị trấn nhỏ ở Maharashtra tên là Amalner và kinh doanh Sunflower Vanaspati, một nhãn hiệu dầu ăn, và 787, một sản phẩm phụ là xà phòng giặt của quá trình sản xuất dầu ăn.

Premji đã quản lý để đa dạng hóa các sản phẩm của mình bằng cách bắt đầu sản xuất mỡ làm bánh, các loại đèn chiếu sáng và các sản phẩm liên quan, đồ vệ sinh cá nhân làm từ nguyên liệu sẵn có tại địa phương, xi lanh thủy lực, xà phòng chăm sóc tóc và đồ vệ sinh cá nhân cho trẻ sơ sinh.

Ông đổi tên công ty của mình thành Wipro và bắt đầu sản xuất máy vi tính để thâm nhập vào lĩnh vực sản xuất các sản phẩm công nghệ cao.

Trong dự án này, anh đã hợp tác với Sentinel Computer Corporation, một tổ chức của Mỹ. Rất nhanh chóng, ông đã chuyển hẳn từ ngành hàng tiêu dùng nhanh sang ngành công nghệ.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Azim Premji là 4,5 tỷ USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Azim Premji:

  • Chủ tịch Wipro Limited
  • Azim Premji Foundation (2001)
  • Tạp chí India Today xếp ông ở vị trí thứ 9 trong danh sách 50 người quyền lực nhất năm 2017 của Ấn Độ.

Trích dẫn yêu thích từ Azim Premji

“Với sự chú ý mà tôi dành cho sự giàu có của mình, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ trở thành nguồn gốc của sự oán giận, nhưng mọi chuyện lại ngược lại – nó chỉ tạo ra nhiều tham vọng hơn ở nhiều người.” – Azim Premji

“Cộng đồng người Ấn Độ ở Canada đã hòa nhập tốt hơn nhiều so với cộng đồng người Ấn Độ ở Hoa Kỳ. Họ đã trở thành người Canada đồng thời với việc giữ tất cả các tính cách Ấn Độ và phong tục cũng như các nhóm xã hội của họ. ” – Azim Premji

“Nếu Hoa Kỳ muốn tiếp cận thị trường Trung Quốc, Ấn Độ hoặc Việt Nam, chúng ta phải tiếp cận được với họ. Chủ nghĩa bảo hộ của Hoa Kỳ rất tinh vi, nhưng nó ở đó rất nhiều ”. – Azim Premji

“Tôi nghĩ rằng bất kỳ của cải nào cũng tạo ra cảm giác được ủy thác… đó là đặc điểm của thế hệ mới đã tạo ra của cải để có một số trách nhiệm đối với nó.” – Azim Premji

“Tính cách là một yếu tố sẽ định hướng cho mọi hành động và quyết định của chúng ta. Chúng tôi đã đầu tư vào sự chính trực không khoan nhượng đã giúp chúng tôi đứng vững trong một số tình huống kinh doanh khó khăn nhất. ” – Azim Premji

3 bài học lãnh đạo từ Azim Premji

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Azim Premji và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Hãy thông minh

Nhà từ thiện 69 tuổi tin rằng sự thay đổi là điều không thể tránh khỏi. Và vì vậy, anh ấy khuyên mọi người nên phát triển hệ thống cảnh báo sớm của họ, hệ thống này sẽ đặt báo động và chuẩn bị cho những thay đổi phía trước.

2. Biết sức mạnh của bạn

Mặc dù biết điểm yếu của một người là quan trọng, nhưng việc biết điểm mạnh của một người cũng quan trọng không kém.

3. Bám sát giá trị của bạn

Ông tin rằng hệ thống giá trị của một người là cốt lõi của doanh nghiệp. Premji đã nhiều lần nhấn mạnh sự cần thiết phải tuân theo các giá trị bởi vì ông tin chắc rằng thành công trong kinh doanh cuối cùng nhưng chắc chắn sẽ theo sau.

Một khi bạn đứng vững với những gì bạn tin tưởng và không thỏa hiệp với nó trong bất kỳ hoàn cảnh nào, anh ấy đã nói rằng anh ấy sẽ trở nên kiên cường để chống chọi với khủng hoảng, một phẩm chất rất được yêu thích ở các doanh nhân!

Bản tóm tắt

Azim Premji là một ông trùm kinh doanh người Ấn Độ, hiện là chủ tịch của Wipro Limited, một công ty dịch vụ tích hợp hệ thống và tư vấn CNTT đa quốc gia. Vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời, Premji là một trong những người Ấn Độ giàu có nhất hành tinh và là một trong những người giàu nhất thế giới.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Azim Premji ước tính là 4,5 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Azim Premji? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment