Giá trị ròng của ion Tiriac | Người giàu nhất

Rate this post

Vận động viên quần vợt đã nghỉ hưu Ion Tiriac có giá trị tài sản ròng ước tính là 1,1 tỷ USD. Tên tuổi của Tiriac nổi lên trong những năm 1960 và 1970 nhờ sự xuất hiện của ông trong nhiều giải đấu quần vợt.

Kết quả hình ảnh cho Ion Tiriac

Đến từ Transylvania, Romania, Ion Tiriac sinh ngày 9 tháng 5 năm 1939. Trước khi có sự nghiệp quần vợt thành công, ông thực sự là thành viên của đội khúc côn cầu quốc gia Romania tham dự Thế vận hội Olympic 1964 ở Áo.

Cuối cùng, anh quyết định thay đổi sự nghiệp của mình và tiếp tục chơi quần vợt. Anh đã đánh bại rất nhiều người chơi quần vợt, khiến anh có biệt danh là “Bá tước Dracula”. Trong quá trình thành công của mình, một tay vợt người Romania khác cũng đang tạo nên một tên tuổi lớn trong cùng môn thể thao này. Anh ấy là Ilie Năstase, hay còn được gọi là Nasty. Bộ đôi năng động đã trở thành một trong những bộ đôi đáng sợ nhất trong môn thể thao này. Trong số các giải đấu lớn sớm nhất mà họ tham gia là Pháp mở rộng năm 1966, nơi họ về nhì. Bốn năm sau, họ giành được danh hiệu đôi nam nữ Pháp mở rộng.

Ngoài quần vợt, Tiriac cũng kiếm được rất nhiều tiền từ các dự án kinh doanh của mình. Năm 1990, ông thành lập ngân hàng tư nhân Banca Tiriac, ngân hàng này trở thành ngân hàng đầu tiên được thành lập sau thời kỳ cộng sản ở Romania. Cuối cùng, ông kiếm được cổ phần trong nhiều công ty khác nhau trong các ngành khác nhau bao gồm bất động sản dân cư và thương mại, bán lẻ, bảo hiểm, hàng không và đại lý ô tô. Ngày nay, ông sở hữu một số công ty bao gồm Tiriac Leasing, Tir Travel, TiriacAuto, Allianz-Tiriac Asigurari Romania, HVB Tiriac Bank, TiriacAIR và Tiriac Holdings.

Bài viết liên quan

Leave a Comment