Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị ròng của Đức Đạt Lai Lạt Ma (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị tài sản ròng của Đức Đạt Lai Lạt Ma là bao nhiêu?

Giá trị thực: 150 triệu đô la
Tuổi: 85
Sinh ra: 6 tháng 7 năm 1935
Nước xuất xứ: Trung Quốc
Nguồn gốc của sự giàu có: Lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng, tác giả / diễn viên
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Dalai Lama là một danh hiệu do người dân Tây Tạng đặt cho nhà lãnh đạo tinh thần quan trọng nhất của phái Gelug hay trường phái “Mũ vàng” của Phật giáo Tây Tạng.

Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 và hiện tại là Tenzin Gyatso. Đạt Lai Lạt Ma cũng được coi là người kế vị trong một dòng tulkus được cho là hóa thân của Quán Thế Âm.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Đức Đạt Lai Lạt Ma ước tính vào khoảng 150 triệu đô la.

Đầu đời

Dalai Lama sinh ngày 6 tháng 7 năm 1935 tại Takster, Tây Tạng. Anh là người thứ năm trong số mười sáu người con của gia đình và là một trong bảy người sống sót qua thời thơ ấu.

Nếu các truyền thuyết được tin tưởng, người ta nói rằng có rất nhiều điềm báo và dấu hiệu tâm linh đã ngăn Lhamo là hóa thân của Đạt Lai Lạt Ma thứ 13, Thubten Gyatso.

Phần đầu của thi hài được bảo quản của Đạt Lai Lạt Ma thứ 13 quay mặt về hướng đông nam đã quay về hướng đông bắc một cách bí ẩn, chỉ ra hướng mà người kế vị của ngài sẽ được tìm thấy.

Sự nghiệp

Tenzin bắt đầu theo đạo khi mới 6 tuổi. Trường học của ông bao gồm logic, nghệ thuật và văn hóa Tây Tạng, tiếng Phạn, y học và triết học Phật giáo.

Năm 11 tuổi, Tenzin gặp Heinrich Harrer, một vận động viên leo núi người Áo, người đã trở thành một trong những gia sư của anh, dạy anh về thế giới bên ngoài.

Khi Tenzin 15 tuổi, ông nắm toàn bộ quyền lực chính trị với tư cách là Đạt Lai Lạt Ma. Tuy nhiên, chức vụ thống đốc của ông không lâu. Năm 1954, Đạt Lai Lạt Ma đến Bắc Kinh để đàm phán hòa bình với Mao Trạch Đông và các nhà lãnh đạo Trung Quốc khác. Năm 1959, quân đội Trung Quốc đàn áp người dân Tây Tạng đã dẫn đến cuộc nổi dậy của họ.

Đạt Lai Lạt Ma là nhà lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng, và theo truyền thống Bồ tát, ngài đã dành cả cuộc đời mình để làm lợi ích cho nhân loại.

Ông đã viết nhiều sách và thực hiện hàng trăm hội nghị, bài giảng và hội thảo tại các trường đại học và học viện lớn trên khắp thế giới, thảo luận về việc tham gia vào trí tuệ, lòng từ bi và gần đây là tính bền vững của môi trường.

Đạt Lai Lạt Ma được mô tả là có sức lôi cuốn và thông điệp của ông luôn hướng tới hòa bình và lòng trắc ẩn đối với mọi người trên toàn thế giới. Khi đi du lịch, anh ấy đã nhấn mạnh sự cần thiết phải hiểu rõ hơn và tôn trọng các tín ngưỡng khác nhau trên thế giới.

Ông đã xuất hiện rất nhiều trong các buổi lễ liên tôn và đã gặp gỡ với một số người đứng đầu các tôn giáo khác, bao gồm cả Giáo hoàng John Paul II; Tiến sĩ Robert Runcie, Tổng giám mục Canterbury; Gordon B. Hinckley, chủ tịch của Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô; và Thượng phụ Alexius II, của Nhà thờ Chính thống Nga.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Đức Đạt Lai Lạt Ma là 150 triệu đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Đức Đạt Lai Lạt Ma:

  • Giải Nobel Hòa bình (1989)
  • Giải thưởng Christmas Humphreys (2005)
  • Huy chương vàng Quốc hội (2007)

Trích dẫn yêu thích của Dalai Lama

“Mọi người đi theo những con đường khác nhau để tìm kiếm sự toàn diện và hạnh phúc.” – Đức Đạt Lai Lạt Ma

“Đôi khi một người tạo ra ấn tượng động bằng cách nói điều gì đó, và đôi khi một người tạo ấn tượng quan trọng bằng cách giữ im lặng.” – Đức Đạt Lai Lạt Ma

“Đôi khi tôi rất buồn khi nghe những câu chuyện cá nhân của những người tị nạn Tây Tạng đã bị tra tấn hoặc đánh đập. Một số bực mình, một số giận dữ ập đến. Nhưng nó không bao giờ tồn tại lâu. Tôi luôn cố gắng suy nghĩ ở tầng sâu hơn, để tìm cách an ủi ”. – Đức Đạt Lai Lạt Ma

“Hành tinh không cần thêm ‘những người thành công’. Hành tinh đang rất cần nhiều người hòa bình, người chữa bệnh, người phục hồi, người kể chuyện, những người yêu thích tất cả các loại. Nó cần mọi người sống tốt ở nơi của họ. Nó cần những người có lòng dũng cảm đạo đức sẵn sàng tham gia cuộc đấu tranh để làm cho thế giới trở nên có thể sống được và nhân đạo và những phẩm chất này không liên quan rất nhiều đến thành công như văn hóa của chúng ta đã định sẵn ”. – Đức Đạt Lai Lạt Ma

Xem bộ sưu tập lớn hơn của chúng tôi về những câu nói hay nhất của Đức Đạt Lai Lạt Ma!

3 bài học từ Dalai Lama sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Đức Đạt Lai Lạt Ma, và cách ngài đạt được thành công; Hãy cùng xem qua một số bài học quan trọng nhất mà chúng ta có thể học được từ Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ thay đổi cuộc đời bạn:

1. Thế giới không thuộc về các nhà lãnh đạo

Thế giới thuộc về nhân loại, không phải lãnh tụ này, lãnh đạo nọ hay vua hay hoàng tử hay nhà lãnh đạo tôn giáo. Nó thuộc về loài người.

2. Nếu bạn nhận ra rằng bạn có đủ, bạn thực sự giàu có

Khi bạn bất mãn, bạn luôn muốn nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Mong muốn của bạn không bao giờ có thể được thỏa mãn. Nhưng khi bạn thực hành sự mãn nguyện, bạn có thể nói với chính mình.

3. Nhà của bạn là nơi bạn cảm thấy như ở nhà

Nhà là nơi bạn cảm thấy như ở nhà và được đối xử tốt.

Tóm lược

Người sống lâu nhất, Tenzin Gyatso, là đời thứ 14 và là Dalai Lama chủ tịch và giữ hồ sơ của một nhà lãnh đạo tinh thần và chính trị của Tây Tạng.

Các vị Đạt Lai Lạt Ma được cho là dành toàn bộ cuộc đời của mình để thúc đẩy nhân loại, và Tenzin Gyatso là một trong những nhà lãnh đạo tinh thần nổi tiếng nhất thế giới.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Đức Đạt Lai Lạt Ma là khoảng 150 triệu đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Đức Đạt Lai Lạt Ma? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment