DU LỊCH 

Giá thuê khách sạn tại Đà Nẵng bằng gần 70% so với thời kỳ trước dịch

Rate this post

CBRE Việt Nam vừa tổ chức họp báo công bố tâm điểm thị trường bất động sản Đà Nẵng nửa đầu năm 2022.

Theo thông tin tại buổi họp báo, thị trường du lịch Đà Nẵng đang ấm dần lên nhờ lượng khách quốc tế và nội địa quay trở lại. Trong 6 tháng đầu năm 2022, thành phố biển miền Trung này đã đón gần 1,33 triệu lượt khách, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2021.

Giá của khách sạn là 70 năm trước khi dịch

Du lịch sôi động giúp củng cố doanh thu dịch vụ. Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống và lữ hành của Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2022 đạt 8.329 tỷ đồng, tăng 13,2% so với cùng kỳ. Nhờ thu hút hiệu quả đối tượng khách có khả năng chi trả cao như khách MICE, khách gia đình lưu trú tại các khách sạn 3 sao trở lên và khách nước ngoài, doanh thu của ngành du lịch nói chung đã có những bước tiến dài. xa lạ.

Theo CBRE Việt Nam, trong nửa đầu năm nay, thành phố chào đón hai dự án mới là Khách sạn Radisson Đà Nẵng (182 phòng) và Mikazuki Đà Nẵng (294 phòng). Thị trường khách sạn 4-5 sao Đà Nẵng hiện có tổng số 81 dự án với 15.343 phòng. Trong đó, số lượng phòng khách sạn 5 sao và 4 sao lần lượt chiếm 38% và 62%.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài, ngành khách sạn bị sụt giảm nghiêm trọng trong hai năm trước đó. Giá thuê phòng và công suất thuê phòng sẽ giảm lần lượt 40% và 53 điểm phần trăm trong giai đoạn 2020-2021 so với năm 2019. Bước sang năm 2022, khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn về du lịch, tình hình kinh doanh của các khách sạn 4-5 sao bắt đầu khởi sắc.

Trong nửa đầu năm 2022, giá phòng trung bình ghi nhận ở mức 70 USD / phòng / ngày và công suất thuê duy trì ở mức 26,3%, tăng lần lượt 11% và 15 điểm phần trăm so với cùng kỳ. Giá thuê phòng được đánh giá là đã phục hồi khá tích cực và đã tiệm cận gần 70% so với thời kỳ trước dịch, trong khi tỷ lệ lấp đầy mới chỉ đạt 42% so với con số của năm 2019.

Đến cuối năm 2022, Đà Nẵng dự kiến ​​có thêm 10 dự án với 2.442 phòng, nâng tổng nguồn cung phòng lên gần 18.000 phòng với 91 dự án. Nguồn cung mới khiến thị trường trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên, tình hình hoạt động sẽ không thể hoàn toàn trở lại mức trước dịch vì những diễn biến khó lường của dịch Covid-19 trên thế giới có thể vẫn còn ảnh hưởng. Năm 2022, giá thuê phòng được dự báo sẽ tăng 30% so với cùng kỳ, đạt $ 79 / phòng / ngày. Công suất phòng đạt 53,2%, tăng 43,5 điểm phần trăm so với năm ngoái.

Đà Nẵng vẫn là một trong những thị trường nghỉ dưỡng hấp dẫn nhất Việt Nam. Trong giai đoạn tài chính 2022-2024, các đơn vị quản lý khách sạn tiếp tục có kế hoạch mở rộng hoạt động tại đây, với hàng loạt thương hiệu mới sẽ chính thức ra mắt như Mandarin Oriental, JW Marriott, M ​​Gallery, Le Meridien, Wink Hotels , lyf của The Ascott Limited …

Đến năm 2024, Đà Nẵng dự kiến ​​có tổng số 99 dự án khách sạn 4-5 sao, với tổng nguồn cung phòng hơn 21.000 phòng. Sự góp mặt của nhiều đơn vị quản lý chuyên nghiệp giúp nâng cao vị thế của thị trường khách sạn cao cấp Đà Nẵng. Theo đó, giá thuê phòng được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 25% / năm cho giai đoạn 2021-2024 và có thể đạt mức 119 USD / phòng / ngày vào năm 2024. Công suất thuê phòng sẽ phục hồi về mức trước dịch là 63%.

Đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản Đà Nẵng, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho rằng, Đà Nẵng đang dần hình thành xu hướng phát triển ly tâm, tương tự như Hà Nội và TP. . Hầu hết các dự án bất động sản tại Đà Nẵng hiện nay đều tập trung tại các quận trung tâm hoặc khu vực ven biển Mỹ Khê. Giai đoạn tiếp theo, thành phố sẽ mở rộng không gian phát triển về phía Tây Bắc và Đông Nam, hướng tới hình thành các khu đô thị vệ tinh.

Đà Nẵng sẽ chứng kiến ​​sự nở rộ của các dự án chung cư hay khu đô thị ven sông trong thời gian tới. Đây là những công trình mang tính biểu tượng, được đầu tư “chuẩn” về thiết kế và chất lượng sản phẩm. Xu hướng này cho thấy Đà Nẵng đang từng bước hướng tới sự phát triển bền vững hơn, tập trung kiến ​​tạo các dự án căn hộ bán sang và khu đô thị cao cấp, góp phần củng cố và nâng cao vị thế của toàn thị trường. bất động sản thành phố.

Theo bà Dương Thùy Dung, sau đại dịch, bất động sản Đà Nẵng đang có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước thu hút vốn đầu tư trở lại khu vực này. Với mục tiêu phát triển thông minh và bền vững, trong giai đoạn tới, song song với việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, Đà Nẵng sẽ tập trung tạo đột phá cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. nhà ở cao cấp. Đây là hướng đi quan trọng để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng khả năng chống chịu cho toàn thị trường.

Bài viết liên quan

Leave a Comment