Ăn chơi 

Giá rẻ nhưng ít người biết

Rate this post

Máu vịt

Huyết vịt luộc chín mềm, thơm ngon, dùng để chế biến nhiều món ăn như lẩu, xào … đều hấp dẫn.

Máu vịt (và máu động vật khác) được coi là “thịt lỏng”. Nó có hàm lượng protein cao tương tự như thịt, tỷ lệ axit amin gần với mức trong cơ thể người. Ngoài ra, đây còn là thực phẩm dễ tiêu hóa, dễ hấp thu và ít chất béo hơn thịt.

Thuc-pham-giau-sat-01

Máu vịt cũng rất giàu sắt, 30,5mg / 100 gam, nhiều hơn cả thịt lợn (khoảng 2,4mg / 100 gam). Thậm chí, huyết vịt còn chứa nhiều sắt hơn huyết gà (khoảng 25mg / 100 gam) và huyết lợn (8,7mg / 100 gam).

Sắt trong máu động vật là sắt heme, có lợi cho quá trình hấp thụ của cơ thể. Lưu ý, huyết động vật rất giàu sắt nhưng đôi khi cơ thể người không hấp thụ hết sắt sẽ kết hợp với sunfua trong ruột già tạo thành sunfua sắt, gây ra phân đen. Đây là một hiện tượng bình thường.

Mề gà

Mề là phần bao tử của gà. Công việc chính của nó là nghiền nát thức ăn.

Mề là bộ phận chứa ít chất béo nhất trong cơ thể gà. Hàm lượng chất béo trong mề gà khoảng 2,8g / 100g. Mề gà có hàm lượng cholesterol trong phủ tạng thấp hơn, chỉ khoảng 170mg / 100g. Tuy nhiên, đây là thực phẩm giàu protein, 19,2 gam trên 100 gam.

Thuc-pham-giau-sat-02

Ngoài ra, mề gà rất giàu canxi, sắt, kẽm, kali có tác dụng tốt trong việc điều hòa huyết áp.

Có một lớp màng mỏng trong mề gà. Đây được coi là một loại thần dược tốt cho sức khỏe. Mề gà tốt cho lá lách và dạ dày.

Hệ tiêu hóa của gà rất khỏe mạnh nhờ lớp màng này. Nhờ nó mà gà có thể tiêu hóa được những thức ăn cứng. Trong y học cổ truyền, mề gà được coi là một vị thuốc tốt cho dạ dày (tiêu hóa), dùng để chữa các chứng tụ huyết (ăn không tiêu).

Mề gà còn giúp làm tan sỏi thận. Trong sách cổ của Trung Quốc có ghi rằng khi đi qua bàng quang, màng mề có thể giúp tống các vật cứng ra ngoài, làm tan sỏi, chữa chứng tiểu tiện không thông, tiểu tiện không thông, sỏi trong gan và túi mật. Người bình thường có thể ăn mề gà để bồi bổ sức khỏe.

Cá chình

Cá chạch là loài cá nước ngọt, thân hình mảnh mai, trông hơi giống cá chình.

Đậu cô ve là thực phẩm giàu canxi. Nếu so cùng trọng lượng, hàm lượng canxi trong cá chép cao gấp 6 lần cá chép và 10 lần so với mực / bạch tuộc.

Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể hấp thụ vitamin D một cách tối đa.

Thuc-pham-giau-sat-03

Ăn cào cào thường xuyên còn giúp tăng cường độ ẩm, độ đàn hồi cho da, tăng sức đề kháng của cơ thể đối với các loại vi rút.

Nó cũng giúp giảm huyết áp và bảo vệ mạch máu.

Nghiên cứu cho thấy, cào cào rất giàu vitamin A, B, C, canxi, sắt, … là những chất cần thiết cho cơ thể, góp phần phòng chống bệnh tật …

Tỏi đen

Tỏi đen được làm từ tỏi thông thường lên men chậm trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được quy định nghiêm ngặt. Các nghiên cứu cho thấy, so với tỏi trắng, tỏi đen lên men có nhiều hoạt chất hơn gấp nhiều lần.

Tỏi lên men có chứa S-allyl-L-cysteine ​​(SAC), fructose, polyphenol hay các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ rất tốt cho cơ thể.

Thuc-pham-giau-sat-04

Ăn tỏi đen thường xuyên và đúng cách sẽ giúp hạ mỡ máu, giảm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol có lợi cho cơ thể.

Ngoài ra, ăn tỏi đen còn giúp bảo vệ tế bào gan rất tốt.

Bài viết liên quan

Leave a Comment