DU LỊCH 

Gia đình chi 100 triệu / năm cho việc đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm

Rate this post

Chi 100 triệu đồng cho du lịch mỗi năm

Bạch Nữ (sinh năm 1989, trưởng phòng kinh doanh một công ty bảo hiểm và startup nến thơm tại TP.HCM) là một người đam mê du lịch. Kết hôn gần 6 năm, Bạch Nữ và chồng đã cùng nhau “ghi dấu ấn” theo gót giày ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Nhờ công việc linh hoạt, tự do, lại thường xuyên đi gặp gỡ khách hàng quanh vùng nên mỗi chuyến công tác, Bạch Nữ thường kết hợp cùng con gái 4 tuổi rưỡi đi đây đi đó. Điều này giúp vợ chồng chị chủ động về thời gian, đặc biệt tiết kiệm chi phí đi lại.

Gia đình chi 100 triệu / năm cho việc đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Ảnh 1.

Hàng tháng, gia đình Bạch Nữ đều đặn trải nghiệm trên các cung đường.

Cô hào hứng cho biết:Sau một chuyến công tác, khi xong việc, bố mẹ có thể rảnh để chơi với con thêm vài ngày. Nhờ đó, bé đã khám phá hầu hết các địa điểm nổi tiếng ở nước ta từ du lịch thưởng ngoạn ở khách sạn 5 sao đến những chuyến phượt, cắm trại trong rừng ngàn sao. Con tôi lần đầu tiên được trải nghiệm chuyến du lịch khi mới 2 tháng tuổi.“.

“Từ khi quen nhau, vợ chồng tôi rất thích đi du lịch, nhưng lúc đó còn nghèo nên đi đâu cũng dành dụm, lâu lâu mới đi chơi, khi có con rồi, cuộc sống thế nào. có điều kiện hơn, mặt khác ở góc độ trẻ em. Sống trải nghiệm để phát triển nhân sinh quan nên những chuyến đi cũng dày hơn và đều đặn hơn hàng tháng”, Bạch Nữ cho biết thêm.

Nói về kế hoạch chi tiêu trong chuyến đi, chị Bạch Nữ tiết lộ, mỗi năm chị thường trích khoảng 10 – 20% thu nhập khoảng 100 triệu đồng để phục vụ nhu cầu này.

Gia đình chi 100 triệu / năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Ảnh 2.
Gia đình chi 100 triệu / năm cho việc đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Ảnh 3.

Gia đình chị rất thích các loại hình du lịch để các con khám phá nhiều nhất có thể.

Du lịch không phải để tiết kiệm mà là để trải nghiệm. Đi du lịch nhiều nên mình nhận ra rằng đi du lịch bụi có thể tiết kiệm tiền khách sạn, resort nhưng phải mất nhiều ngày hơn để tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống ở đó nên chi phí cũng gần như tương đương ”.Cô Bạch Nữ bày tỏ.

Tùy theo cung đường, thời tiết, vị trí địa lý của điểm dừng chân mà gia đình chị có thể quyết định đi xe máy, ô tô gia đình hay máy bay. Khi còn nhỏ, chị thường chọn ở resort, nhưng khi con lớn hơn, chị cũng thích trải nghiệm hơn nên đã cho con đi phượt, cắm trại, thậm chí ngủ rừng.

Sau này đừng cho con cái nhiều của cải, hãy cho chúng kinh nghiệm

Chị Bạch Nữ cho rằng, con số 100 triệu mỗi năm là phù hợp để đổi lấy trải nghiệm của cả gia đình, sự gắn kết, đặc biệt là tái tạo sức khỏe, sức lao động sau những ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, gia đình chị coi những chuyến đi như một phần thưởng cho mỗi thành viên sau những ngày làm việc vất vả.

Bà mẹ trẻ đánh giá, nếu dùng tiền để đổi lấy kiến ​​thức, bài học cho con, trải nghiệm, kết nối và tận hưởng của cả gia đình thì rất xứng đáng.

Gia đình chi 100 triệu / năm cho việc đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Ảnh 4.
Gia đình chi 100 triệu / năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Ảnh 5.
Gia đình chi 100 triệu / năm cho việc đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Ảnh 6.
Gia đình chi 100 triệu / năm cho việc đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Ảnh 7.

Cặp vợ chồng trẻ dùng tiền mua cho con những trải nghiệm trong những chuyến du lịch.

Ở góc độ gia đình, tôi không cho con sau này nhiều tài sản mà cho con trải nghiệm thực tế, cho con kiến ​​thức nên có hai việc vợ chồng tôi ưu tiên: việc học của con và đi du lịch. Bé nhà mình nhờ được đi nhiều nên tỏ ra hiểu chuyện và hiểu chuyện hơn so với lứa tuổi.”, bà mẹ trẻ khoe.

Đi du lịch khám phá các cung đường giúp chị nhận ra cậu con trai 4 tuổi rưỡi có thêm nhiều kỹ năng và sở thích tốt cho sự phát triển sau này như:

Tôi rất tinh ý và tò mò về mọi thứ xung quanh mình. Mình biết đặt câu hỏi, bạn nào không biết thì tự tìm câu trả lời nên nhớ lâu hơn.

Tôi thích nghi với hoàn cảnh tốt, khi mưa hay nắng, khi ở nhiều môi trường, tôi không bị ốm mà nhanh chóng khỏi bệnh.

Tôi độc lập và thích tự mình làm mọi thứ.

Tôi đặc biệt có niềm đam mê và yêu thích các loài động vật nên tôi nhớ rất nhiều đặc điểm và nhiều điều thú vị về chúng.

Tôi cũng kết bạn nhiều hơn và hiểu thêm văn hóa địa phương.

Tôi có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau và rất hợp khẩu vị.

Mình được trải nghiệm thực tế nên luôn thấy cuộc sống thú vị, mình cần học hỏi nhiều hơn, mình vui hơn, hạnh phúc hơn và sáng tạo hơn.

Ấp ủ một chuyến đi xuyên Việt dài ngày để có thể trải nghiệm hết những cung đường đẹp của đất nước nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài nên gia đình Bạch Nữ vẫn chưa thể thực hiện được. Cô dự định sẽ thực hiện kế hoạch thú vị này vào dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Ảnh: NVCC

https://soha.vn/gia-dinh-sai-gon-chi-100-trieu-nam-di-du-lich-moi-thang-it-nhat-1-chuyen-trai-nghiem-20220725212812823.htm

Bài viết liên quan

Leave a Comment