• Mon. Jun 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Giá dầu giảm hơn 3%, vàng chạm mức thấp nhất hai năm trong khi đường trắng chạm mức cao nhất 10 năm

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Dầu giảm hơn 3%

Giá dầu giảm hơn 3% xuống mức thấp nhất một tuần do một thỏa thuận dự kiến ​​sẽ ngăn chặn cuộc đình công của công nhân đường sắt Mỹ, nhu cầu toàn cầu yếu hơn dự kiến ​​và đồng đô la tiếp tục mạnh lên trước những tổn thất thương mại tiềm ẩn. khả năng lãi suất tăng mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/9, dầu thô Brent giảm 3,26 USD, tương đương 3,5% xuống 90,84 USD / thùng, trong khi dầu WTI giảm 3,38 USD, tương đương 3,8% xuống 85,10 USD / thùng, mức đóng cửa. mức mở cửa thấp nhất cho cả hai hợp đồng kể từ ngày 8 tháng 9.

Liên minh đường sắt Mỹ đã đạt được thỏa thuận tạm thời sau 20 giờ đàm phán căng thẳng do chính quyền Tổng thống Joe Biden làm trung gian nhằm ngăn chặn việc đóng cửa đường sắt có thể ảnh hưởng đến nguồn cung cấp thực phẩm và nhiên liệu trên khắp đất nước. Thỏa thuận cũng khiến dầu diesel và xăng của Mỹ giảm hơn 5% trong phiên.

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), rủi ro suy thoái tiếp tục chi phối triển vọng kinh tế toàn cầu và một số quốc gia dự kiến ​​sẽ rơi vào suy thoái vào năm 2023, nhưng vẫn còn quá sớm để nói liệu suy thoái có xảy ra hay không. suy thoái toàn cầu trên diện rộng hay không.

Các chỉ số Phố Wall chìm trong sắc đỏ trong khi đồng đô la giữ mức cao gần 20 năm đạt được vào ngày 6 tháng 9 do một loạt dữ liệu kinh tế chỉ ra khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ có thể đưa Fed đi đúng hướng. tăng lãi suất dương. Đồng đô la mạnh làm giảm nhu cầu đối với dầu bằng cách làm cho nhiên liệu trở nên đắt hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Giá dầu thô giảm đáng kể sau khi tăng gần mức cao kỷ lục trong tháng 3 do xung đột Nga-Ukraine làm gia tăng lo ngại về nguồn cung, khả năng xảy ra suy thoái và nhu cầu yếu hơn.

Các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến giá dầu bao gồm tồn kho dầu thô của Mỹ tăng và dự kiến ​​giảm sử dụng năng lượng.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu có kế hoạch huy động hơn 140 tỷ euro để bảo vệ người tiêu dùng trước giá năng lượng tăng vọt.

Vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020, do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và đồng USD mạnh lên khi đặt cược Fed sẽ tăng lãi suất mạnh.

Vàng giao ngay giảm 1,8% xuống 1.665,23 USD / ounce sau khi giảm hơn 2% xuống 1.659,47 USD trước đó trong phiên. Giá vàng giao tháng 12 của Mỹ đóng cửa giảm 1,9% xuống 1.677,3 USD / ounce.

Sự sụt giảm đã bị đình trệ khi các nhà đầu tư nhận được dữ liệu cho thấy sự gia tăng bất ngờ trong doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 8, trong khi các dữ liệu khác cho thấy số đơn thất nghiệp hàng tuần của Mỹ giảm 5.000 xuống còn 213.000 trong cùng tháng. tuần trước.

Nhôm tăng, nhưng các kim loại khác giảm do lo ngại suy thoái

Giá nhôm tăng do châu Âu tiếp tục đối mặt với cuộc khủng hoảng điện khiến việc sản xuất kim loại tiêu thụ năng lượng bị hạn chế.

Các kim loại công nghiệp khác như đồng giảm do lo ngại kéo dài về suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ hạn chế nhu cầu.

Giá nhôm giao sau 3 tháng trên sàn giao dịch LME tăng 1,5% lên 2.305 USD / tấn.

Hiệp hội công nghiệp Eurometaux cho biết khoảng một nửa công suất sản xuất nhôm và kẽm đã ngừng hoạt động do khủng hoảng điện năng.

Kẽm LME, một kim loại sử dụng nhiều năng lượng khác đã cắt giảm sản lượng, giảm 2% xuống 3.164,5 USD / tấn, rút ​​lui so với mức tăng ban đầu.

Giá của hầu hết các kim loại bị áp lực giảm do lo ngại lãi suất ngân hàng trung ương tăng mạnh sẽ đẩy nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái.

Đồng LME giảm 1,2% xuống 7.707,5 USD / tấn, niken giảm 4,5% xuống 23.125 USD / tấn, chì giảm 2,4% xuống 1,915 USD và thiếc giảm 0,9% xuống 20.995 USD / tấn.

Giá quặng sắt tăng

Giá quặng sắt Đại Liên đạt mức cao nhất trong hơn hai tuần, do những nỗ lực tăng cường của Trung Quốc nhằm hỗ trợ lĩnh vực bất động sản trong nước.

Hy vọng rằng Trung Quốc, nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới, sẽ giảm bớt các hạn chế của Covid-19 cũng đã thúc đẩy tâm lý. Chính quyền Thành Đô cho biết sẽ dỡ bỏ toàn bộ lệnh phong tỏa vào ngày 15/9.

Hợp đồng quặng sắt giao tháng 1 đóng cửa tăng 0,7% lên 722,5 nhân dân tệ (103,66 USD) / tấn sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 29/8 ở 736 nhân dân tệ / tấn trong cùng phiên. .

Giá quặng sắt giao tháng 10 tại Singapore tăng 0,5% lên 101,3 USD / tấn.

Chính sách zero Covid và sự suy thoái của ngành bất động sản đã khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chững lại. Giá nhà mới giảm do nhu cầu yếu.

Thành phố Quảng Châu đã cho phép các nhà phát triển bất động sản giảm giá bán nhà khoảng 20% ​​so với mức 6% trước đây.

Tuy nhiên, giá thép của Trung Quốc đã đảo ngược mức tăng ban đầu, thép thanh và thép cuộn cán nóng giảm lần lượt 0,4% và 0,6%. Thép không gỉ giảm 0,2%.

Cao su Nhật Bản tăng

Giá cao su Nhật Bản tiếp tục tăng phiên thứ sáu liên tiếp, sau khi thị trường Thượng Hải tăng và với hy vọng nhu cầu mạnh hơn khi các hạn chế của Covid-19 được dỡ bỏ tại thành phố Thành Đô, nơi tiêu thụ hàng đầu của Trung Quốc.

Hợp đồng cao su giao tháng 2 năm 2023 trên sàn giao dịch Osaka đóng cửa tăng 2,2 JPY tương đương 1% lên 226,4 JPY (1,58 USD) / kg.

Tại Thượng Hải, giá cao su giao tháng 1/2023 tăng 210 CNY lên 12.905 CNY (1.852 USD) / tấn.

Những tháng qua đã chứng kiến ​​những lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu cao su ở Trung Quốc chậm lại, khi nước này vật lộn với cuộc khủng hoảng tài sản, các đợt nắng nóng làm gián đoạn sản xuất và ngừng hoạt động. ảnh hưởng lâu dài đến hoạt động công nghiệp và tiêu dùng.

Hạn chế xuất khẩu gạo của Ấn Độ làm tăng giá ở những nơi khác

Những hạn chế của nhà xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, Ấn Độ, buộc khách hàng phải quay sang các nhà cung cấp đối thủ, làm tăng giá từ các trung tâm châu Á khác trong tuần này.

Tuần trước, Ấn Độ đã cấm xuất khẩu gạo tấm và áp thuế xuất khẩu 20% đối với các loại gạo do nước này cố gắng tăng nguồn cung và hạ nhiệt giá nội địa sau khi lượng mưa thấp làm hạn chế hoạt động canh tác.

Các chuyến hàng gạo tại các cảng của Ấn Độ đã dừng lại và gần một triệu tấn bị mắc kẹt do người mua từ chối trả mức thuế mới.

Thị trường bị sốc bởi những hạn chế này và các nhà giao dịch đang cố gắng tìm cách thực hiện các hợp đồng đã ký. Gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ được chào ở mức 385-392 USD / tấn so với mức 379-387 USD / tấn của tuần trước. Xuất khẩu của nước này có thể giảm khoảng 1/4 trong năm nay do khách hàng chuyển sang các lựa chọn rẻ hơn.

Giá gạo 5% tấm của Việt Nam tăng lên 400-410 USD / tấn từ 390-393 USD / tấn một tuần trước. Các thương nhân cho biết trong khi động thái của Ấn Độ làm tăng giá gạo Việt Nam, thì xuất khẩu vẫn chưa tăng.

Gạo 5% tấm của Thái Lan tăng lên 435-435 USD / tấn từ 416-420 USD / tấn vào tuần trước. Một thương nhân ở Bangkok cho biết nguồn cung cấp gạo bị chậm lại do lũ lụt, mưa lớn và một số vấn đề giao thông.

Đường trắng đạt mức cao nhất trong 10 năm

Đường thô giao tháng 10 đóng cửa giảm 0,09 US cent hay 0,5% ở mức 18,18 US cent / lb.

Các đại lý cho biết mưa vẫn tiếp tục trên khắp vùng trồng mía chính của Brazil trong 10 ngày tới, có khả năng cải thiện năng suất, nhưng làm gián đoạn hoạt động thu hoạch.

Tuy nhiên, đường thô kỳ hạn tháng 10 tiếp tục có mức giá cao hơn so với hợp đồng giao tháng 3/2023 cho thấy nguồn cung ngắn hạn đang khan hiếm.

Thủ tướng Anh Liz Trus đang chuẩn bị bãi bỏ thuế đường đối với nước giải khát và bãi bỏ một số biện pháp chống béo phì để xoa dịu cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Giá đường trắng kỳ hạn tháng 10 tăng 18 USD, tương đương 3%, lên 622,8 USD / tấn, chạm mức cao nhất 10 năm trong phiên này.

Cà phê hoa hồng

Giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 1,55 US cent, tương đương 0,7% lên 2,164 USD / lb.

Mưa ở Brazil có thể hỗ trợ cho vụ mùa năm tới, nhưng sản lượng hiện tại không chắc chắn.

Vụ cà phê 2022/23 của Brazil dự kiến ​​đạt 58,2 triệu bao, ít hơn 2,9 triệu bao so với ước tính ban đầu do điều kiện thời tiết bất lợi ở các vùng sản xuất chính, theo công ty tư nhân. Tham khảo ý kiến ​​của Safras e Mercado.

Cà phê robusta kỳ hạn tháng 11 tăng 0,5% lên 2.240 USD / tấn.

Giá cà phê Việt Nam không đổi so với tuần trước, hoạt động giao dịch được dự báo sẽ tiếp tục giảm cho đến vụ thu hoạch tiếp theo vào tháng 10.

Nông dân Tây Nguyên bán cà phê ở mức 47.000-48.200 đồng (2,00-2,05 USD) / kg. Cả nông dân và thương lái đều trông đợi vào vụ mùa mới. Không còn cà phê để giao dịch hôm nay.

Tại Indonesia, cà phê Sumatra được giảm giá 140 USD so với hợp đồng tháng 11 tại London, không thay đổi so với một tuần trước.

Giá một số mặt hàng chủ lực sáng 16/9:

Thị trường ngày 16/9: Giá dầu giảm hơn 3%, vàng thấp nhất hai năm trong khi đường trắng cao nhất 10 năm - Ảnh 1.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *