Ăn chơi 

Giá chung cư cũ đang tăng ảo?

Rate this post

Giá chung cũ tăng mạnh

Trong 3-4 tháng trở lại đây, thị phần chung cư cũ tăng chóng mặt. Khảo sát thực tế cho thấy, mức tăng giá chung cư cũ trung bình từ 10 – 20% trong vòng 3 – 4 tháng.

Đơn cử, căn hộ chung cư Golden Palace tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội chỉ 4 tháng trước được rao bán với giá 2,7 tỷ đồng cho căn hộ hơn 100m2, 3 phòng ngủ. Cho đến thời điểm hiện tại, khi liên hệ với người môi giới đăng tải thông tin này, anh C. cho biết: “Hiện tại chưa có giá bán căn hộ lớn như vậy. Thấp nhất cũng phải 3 tỷ đồng mới mua được căn hộ 2 phòng ngủ, căn hộ 3 phòng ngủ”. giá phải 3,5 tỷ, trước đây giá chỉ khoảng 26 triệu / m2, nay giá lên 35 triệu / m2, tòa tháp này sắp sơn lại nên giá cao hơn ”. .

Trong vai người đi tìm chung cư tại Hà Nội, một môi giới nhà đất tên T. (Mỹ Đình, Hà Nội) giới thiệu 3 căn hộ thuộc 3 dự án cũ dọc đường Hàm Nghi và Nguyễn Cơ Thạch. Giá rẻ nhất 28tr / m2. Giới thiệu về mức giá trung bình của các dự án, nhân viên môi giới này nhấn mạnh: “Có nhu cầu thì phải đi xem ngay, tôi ưng ý vì căn hộ hợp lý, giá tốt và nhanh chóng” bay như một nốt nhạc “. Khách mua rất nhiều chung cư cũ ”, môi giới này nói.

Theo chị T., hôm trước có một căn góc ở Mỹ Đình, chủ nhà chào giá 2,8 tỷ đồng. Liên hệ lại hôm sau để đưa khách đi xem, chính chủ tăng giá lên 2,9 tỷ.

Giá chung cư cũ đang tăng ảo?  - Ảnh 1.

Tại Mỹ Đình Plaza I, một nhân viên bất động sản chào bán căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 70m2 với giá 2,5 tỷ đồng. Trước đây, căn hộ này có giá trung bình từ 2,3 tỷ đồng. Theo chia sẻ, căn hộ này đang cho thuê. Chủ nhân thấy căn hộ tăng giá nên quyết định bán dù hợp đồng cho thuê căn hộ hiện tại có thời hạn 2 năm.

Chia sẻ chung của giới môi giới là giá căn hộ cũ tăng cao do nhu cầu tăng mạnh ngay sau đợt dịch. Trong khi các dự án chung cư mới có giá cao, trung bình từ 45-60 triệu đồng / m2. Đây là lý do khiến người mua đổ xô đi mua chung cư cũ. Mặt khác, nhận thấy nhu cầu tăng cao, nhiều chủ nhà “tát nước theo mưa”, tăng giá chóng mặt.

Giá đang tăng

Nhiều người dự định mua nhà đã buộc phải thay đổi phương án khi giá chung cư cũ quá cao. Lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội khuyến cáo: “Người mua nhà nên cân nhắc thời điểm này vì giá chung cư cũ có thể bị đẩy lên ảo”.

Phải thừa nhận rằng nguồn cung căn hộ mới khan hiếm, nhưng thực tế, một số dự án mới bàn giao vẫn “chây ì” rao bán với giá quá cao. Người này cho biết, có những dự án rao bán từ năm trước đến nay bàn giao vẫn còn hàng. Giá quá cao khiến người dân khó mua được nhà.

Không có khả năng chi trả, người mua nhà có xu hướng tìm đến các chung cư cũ. Đúng là cầu tăng nhưng giá nhà tăng nhanh hơn so với mặt bằng tài chính chung của người dân.

“Môi giới góp phần” thổi “giá chung cư cũ tăng ảo. Thực tế, chung cư cũ hầu hết đã xuống cấp, ít tiện ích. Nguyên nhân tăng giá chỉ xuất phát từ nhu cầu tăng nhẹ nhưng tăng vài trăm triệu trong vài tháng Hầu hết đều tăng tiền nên có những căn giá trên 3 tỷ trở lên, phần lớn thanh khoản vẫn kém, dù giá có tăng nhưng tài chính của người dân cũng không đủ để mua. nó, trừ gia đình cần mua gấp không có giao dịch thực tế, nói thật là có căn bán gần 5 tháng nay chưa có ai mua, chính chủ tăng 10%, nó rất khó bán ”, người này cho biết thêm.

Các chuyên gia cho rằng giá căn hộ sau khi tăng ảo sẽ sớm chững lại, nhất là khi hiện tại, các ngân hàng không còn room tín dụng cho vay. Đối với những nhà đầu tư ôm căn hộ, họ thậm chí có thể đẩy nhanh hàng ngừng lỗ. Đến cuối năm hoặc sang năm 2023, giá căn hộ sẽ có thể đi ngang hoặc hạ nhiệt. Người mua nên chờ đợi và cân nhắc, tránh mua khi giá căn hộ đang bị thổi lên quá nhiều.

https://cafef.vn/gia-chung-cu-cu-dang-tang-ao-20220804160702624.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment