• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ghi nhớ những khoảnh khắc kỳ diệu từ Studio Ghibli Films

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Ghi nhớ những khoảnh khắc kỳ diệu từ Studio Ghibli Films

Đoạn giới thiệu mới cho Earwig and the Witch đang truyền cảm hứng để chúng ta nhìn lại nhiều khoảnh khắc hơn của Studio Ghibli

Với việc phát hành đoạn giới thiệu cho Earwig and the Witch, Studio Ghibli đang bước vào kỷ nguyên hoạt hình mới. Chúng ta vẫn chưa biết mô hình 3DCG sẽ hoạt động như thế nào. Nhưng cho đến lúc đó, chúng tôi đang tận dụng cơ hội để nhìn lại những khoảnh khắc kỳ diệu khác trong lịch sử của studio.

Đây chỉ là một số khoảnh khắc mà chúng ta nhớ mãi về các bộ phim của Ghibli. Hãy chắc chắn cho chúng tôi biết về một số mục yêu thích của bạn!

Howl's Moving Castle

Earwig and the Witch dựa trên tiểu thuyết của Diana Wynne Jones, người cũng chấp bút cho bản gốc Howl’s Moving Castle. Studio Ghibli đã mang đến ra đời vào năm 2004 và mặc dù có nhiều điểm khác biệt giữa cuốn sách và bộ phim, nhưng đó là một sự tưởng tượng lại kỳ diệu.

Ngay từ đầu, chúng ta đã thấy nó sẽ trở nên kỳ diệu như thế nào khi thuật sĩ Howl nhảy qua các mái nhà với nhân vật chính Sophie. Khoảnh khắc đó thật vui, và cũng gợi nhớ đến một tác phẩm của Miyazaki trước Ghibli. Bước chân nhẹ nhàng của Howl qua các mái nhà của làng mang một nét tương đồng với những bước nhảy điên cuồng hơn của Lupin III qua các tháp pháo của lâu đài trong Lâu đài Cagliostro.

Laputa: Lâu đài trên bầu trời

Tiếp theo, một khoảnh khắc của Studio Ghibli vừa kỳ diệu vừa đáng nhớ. Vê phía cuối của Lâu đài trên mây, các anh hùng Pazu và Sheeta cùng bắt tay và niệm câu thần chú sẽ kích hoạt một câu thần chú mạnh mẽ: “Balse!” Nếu bạn đã xem bộ phim, bạn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo; nếu bạn chưa có, rất đáng để bạn dành thời gian tìm hiểu.

Khoảnh khắc đáng nhớ đến mức gần như khiến mạng xã hội bị hỏng nhiều hơn một khoảnh khắc. Trong các đợt phát sóng hàng năm của bộ phim, người hâm mộ lên Twitter và các nền tảng khác để gõ “BALSE” như người ta nói. Trong những năm trước, Twitter đã phải tăng cường các máy chủ của mình để đề phòng The Balsening. Nó trở nên ít gây chấn động thế giới hơn trong những năm gần đây, nhưng vẫn có rất nhiều hoạt động tăng đột biến.

Nausicaä của Thung lũng Gió

Đôi khi, tất cả những gì bạn cần là một khung hình tĩnh từ phim của Studio Ghibli để ghi nhớ khoảnh khắc kỳ diệu. Sự kết thúc của Nausicaä của Thung lũng Gió là giống nhau. Và nếu bạn không biết có bối cảnh đầy đủ cho khoảnh khắc rực rỡ này… một lần nữa, chúng tôi sẽ để bạn tự tìm hiểu.

Đủ để nói rằng mọi thứ dẫn đến thời điểm này đều rất mãnh liệt và được thúc đẩy bởi cảm xúc. Câu chuyện lên đến đỉnh điểm trong cảnh quay này, một cảnh thanh tao đáng ngạc nhiên, nhưng cũng là một cảnh hoàn toàn ở nhà trong một tác phẩm của Ghibli.

Những khoảnh khắc Studio Ghibli yêu thích của bạn là gì?


Otaku USA có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ khi mua hàng được thực hiện thông qua các liên kết trên bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *