Gene Haas Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Gene Haas là người sáng lập, chủ tịch và là cổ đông duy nhất của Haas Automation với giá trị tài sản ròng ước tính là 250 triệu đô la. Gene Francis Haas sinh ngày 12 tháng 11 năm 1952, ông có bằng Cử nhân Kế toán và Tài chính tại Đại học Bang California Northridge năm 1975.

Haas bắt đầu kiếm được tài sản ròng ước tính là 250 triệu đô la khi làm việc với tư cách là một thợ máy và lập trình viên điều khiển số máy tính (CNC). Năm 1978, ông mở một cửa hàng máy nhỏ, Pro-turn Engineering, với hai nhân viên. Sau khi quan sát thấy một trong số họ mất nhiều thời gian để định vị một trình chỉ mục theo cách thủ công, anh ta đã xây dựng trình chỉ mục của riêng mình bằng một ổ đĩa động cơ bước. Anh ấy đã chế tạo một chiếc cho chính mình cũng như cho các cửa hàng máy móc khác. Anh đã trưng bày công cụ lập chỉ mục của mình tại triển lãm công nghiệp WESTEC và sau khi nhận thấy phản ứng tích cực của những người tham dự, anh quyết định thành lập Haas Automation để sản xuất hàng loạt chiếc máy này. Ngày nay, nó là nhà chế tạo máy công cụ lớn nhất ở thế giới phương Tây. Nó sản xuất một dây chuyền hoàn chỉnh gồm trung tâm máy đứng CNC, trung tâm máy ngang, máy tiện CNC và các sản phẩm quay.

Gene Haas cũng thành lập một đội NASCAR, Haas CNC Racing, bây giờ được gọi là Stewart-Haas Racing sau khi anh gia nhập lực lượng với tay đua của NASCAR, Tony Stewart. Ryan Newman cũng là người lái xe cho đội đã giành chiến thắng tại Phoenix năm 2010.

Bài viết liên quan

Leave a Comment