DU LỊCH 

Gen Z, Gen Y nhảy việc nhưng ‘không bao giờ hối hận’

Rate this post

Nhận thấy công việc lặp đi lặp lại, anh Tấn Khang (33 tuổi) quyết định tìm việc mới, sau 4 năm gắn bó với một công ty dịch vụ.

Chuyển việc vì công việc bão hòa, lương dậm chân tại chỗ.

Thu nhập không thể tiếp tục tăng, không có gì để học hỏi và cống hiến là những lý do khiến anh Khang tính đến chuyện chuyển nghề.

“Tuổi còn trẻ, tôi cần một công việc có thu nhập cao hơn, hoặc ít nhất là có thêm ‘không gian’ để chăm lo cho gia đình. Cao hơn một chút cũng đỡ được phần nào chi phí sinh hoạt”. , Anh Khang chia sẻ.

“Làm việc hơn 4 năm ở một công ty, tôi không thể học hỏi thêm được điều gì. Vì vậy, công việc đến mức không thể đột phá mà cứ lặp đi lặp lại nên rất nhàm chán”, anh chia sẻ. Chia sẻ thêm về lý do nhảy việc.

Tuy mức thu nhập mới không quá nhiều nhưng “kỹ năng, kiến ​​thức, mối quan hệ và trải nghiệm từ những thử thách mới cho tôi cơ hội mở rộng thu nhập và niềm vui trong công việc”, anh nói.

Chị Đàm Thị P. (29 tuổi) cũng đi tìm công việc khác, khi nhận ra mình không thể theo đuổi con đường sự nghiệp như dự định sau 4 năm làm việc tại một công ty sữa.

Cô chia sẻ: “Tôi muốn phát triển ở lĩnh vực Thu hút nhân tài. Công ty cũ không đầu tư và triển khai nhiều dự án liên quan đến lĩnh vực này”.

Có hối tiếc, nhưng không hối tiếc

Gen Z, gen Y nhảy việc nhưng không bao giờ hối hận - Ảnh 1.

Tự tin với kỹ năng và kiến ​​thức tích lũy được, không ngại thay đổi công việc (Ảnh minh họa: Flexjobs)

Một phần vì làm nhân sự, hiểu rõ nhu cầu của mình và nhà tuyển dụng nên chị P. chỉ mất một thời gian ngắn đã tìm được môi trường “trước mắt rất phù hợp”.

“Tôi hoàn toàn tự tin với những kỹ năng và kiến ​​thức đã tích lũy được. Cùng với việc biết mình muốn gì và cần gì, tôi chỉ mất khoảng 2 tuần để tìm được một công việc phù hợp”, cô nói.

Và ông Khang chỉ nghỉ việc khi đã chắc “một chân” đi nơi khác. “Tôi tìm việc khi còn làm ở công ty cũ nên không có áp lực thất nghiệp. Tìm được thì đi, còn không thì từ từ tìm tiếp”, anh nói.

“Chia tay nơi ở cũ cũng khiến tôi có những tiếc nuối nhất định, nhất là mối quan hệ với đồng nghiệp cũ” – chị P. tâm sự, “nhưng tôi chưa bao giờ hối hận. Tôi biết cuộc sống của mình sẽ tốt hơn với công việc mới, ”, cô khẳng định.

Còn chị L. (32 tuổi) thì thấy mình không hợp với môi trường làm việc, “lương thì cao, sợ không tìm được việc làm với mức thu nhập tương đương nên chần chừ mãi”, chị kể.

Gen Z nhảy việc để đốt cháy giai đoạn

Khác với thế hệ Gen Y (sinh năm 1981 – 1995) như trên, một số bạn trẻ Thế hệ Z (thế hệ sinh từ khoảng năm 1996 đến 2012) cho biết họ nhảy việc để cháy hết mình trên sân khấu. Quá trình học hỏi và đưa ra quyết định cũng nhanh hơn rất nhiều.

Theo P. (22 tuổi) quan sát, từ nhân viên thực tập lên cấp dưới (cấp thấp nhất của nhân viên chính thức) mất hơn 1 năm. Vì vậy, bạn quyết định thực tập liên tục tại 3 công ty, mỗi công ty 3 tháng để tích lũy kinh nghiệm và học hỏi quy trình. Sau đó, ứng tuyển vào vị trí toàn thời gian tại một công ty khác.

“Chỉ cần một thời gian ngắn là hiểu mình thiếu gì, cần trau dồi điều gì, có phù hợp không. 6 tháng thực tập là đủ hiểu công việc để trở thành chính thức. Vậy mà nhiều công ty còn có thêm một khâu freelance cho 6 người nữa. Tháng sau, có nơi còn thử việc thêm 2-3 tháng nữa, làm nhân viên chính thức thì không được hưởng chế độ gì, lương thì thấp ”, P. cho biết.

T. (22 tuổi) đã đi làm từ năm 2, nhảy 4 công việc khác nhau trong vòng chưa đầy 2 năm, hiện có thu nhập dao động từ 20-40 triệu / tháng từ vị trí toàn thời gian tại một công ty, và các dự án tự do. .

“Làm bằng cả cái tâm thì sẽ được việc, không lo không có việc này thì sẽ có việc khác, không toàn thời gian thì đi làm.” làm freelancer trên các nền tảng trực tuyến. Giờ việc nhiều lắm, chỉ cần chăm chỉ cập nhật kiến ​​thức, kỹ năng là được “, T. khẳng định.

Bài viết liên quan

Leave a Comment