Geena Davis Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Geena Davis sinh ngày 21 tháng 1 năm 1956 tại Wareham, Massachusetts, giá trị tài sản ròng của cô ước tính là 38 triệu USD. Cô là một nữ diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất phim người Mỹ, cựu người mẫu thời trang và là người lọt vào bán kết của đội tuyển bắn cung Thế vận hội nữ.

Geena Davis là một nữ diễn viên từng đoạt nhiều giải thưởng, từng giành được một giải Oscar và một giải Quả cầu vàng. Cô được biết đến với các vai diễn trong Stuart Little, Thelma và Louise, The Accidental Tourist, The Fly, A League of their Own, Beetlejuice, và The Long Kiss Goodnight, cùng nhiều vai khác. Năm 2005, cô đã giành được giải Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất – Phim truyền hình dài tập cho vai diễn trong “Commander in Chief”. Geena cũng đã nhận được Giải Oscar ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho sự xuất hiện của cô trong “The Accidental Tourist” vào năm 1988.

Cô bắt đầu đóng phim truyền hình từ giữa những năm 1980. Cô được nhìn thấy trong một tập phim Riptide, một tập phim Remington Steele và hai tập phim Mối quan hệ gia đình. Geena cũng đã làm việc trên một loạt phim riêng của cô ấy có tựa đề Sara, kéo dài trong mười ba tập. Cô nhận được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Thelma and Louise. Davis đã thay thế Debra Winger vào vai Dottie trong “A League of their Own” – cô tiếp tục nhận được đề cử Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho màn trình diễn của mình.

Cô đã kết hôn bốn lần. Cô kết hôn với Richard Emmole vào năm 1982, một mối quan hệ chỉ kéo dài vài tháng. Sau đó, cô kết hôn với nam diễn viên Jeff Goldblum vào năm 1987. Geena đã làm việc với anh ta trong ba bộ phim – The Fly, Earth Girls are Easy và Transylvania 6-5000. Cặp đôi chia tay vào năm 1990. Sau đó cô kết hôn với Renny Harlin vào năm 1993, người là đạo diễn của cô trong Cutthroat Island và The Long Kiss Goodnight. Họ chia tay vào năm 1998. Ngày 1 tháng 9 năm 2002, cô kết hôn với Reza Jarrahy, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Mỹ gốc Iran. Khi 46 tuổi, cô sinh con gái của họ và ở tuổi 48, cô có song sinh một bé trai.

Bài viết liên quan

Leave a Comment