• Fri. Feb 23rd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Gạo Việt Nam trên kệ siêu thị E.Leclerc, Pháp

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Gạo Việt Nam trên kệ siêu thị E.Leclerc, Pháp - Ảnh 1.

Gạo Việt Nam lần đầu tiên có mặt trên kệ hàng của siêu thị E.Leclerc của Pháp.

Lần đầu tiên sản phẩm gạo Việt Nam mang thương hiệu “Cơm Việt Nam” của Tập đoàn Lộc Trời được giới thiệu đến người dân sự tiêu thụ Pháp và xuất hiện tại chuỗi bán lẻ E.Leclerc hàng đầu của Pháp.

Sự kiện này không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng của ngành sản xuất lúa gạo ở Việt Nam mà còn là một bước tiến của Việt Nam kể từ khi hiệp định thương mại tự do với Liên minh Châu Âu (EVFTA) có hiệu lực vào tháng 8/2020.

Trước đó, vào tháng 9/2020, Lộc Trời cũng đã xí nghiệp được Bộ NN & PTNT chọn là doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu đơn hàng đầu tiên theo hiệp định EVFTA sang thị trường châu Âu.

Gạo Việt Nam mang thương hiệu “Gạo Việt Nam” Cơm“của Tập đoàn Lộc Trời nhập khẩu qua TT các loại thực phẩm.

Lần này, khoảng 860 tấn gạo Jasmin sẽ được bán trên toàn hệ thống của E.Leclers cho phân khúc trung bình, trong thời gian tới TT Foods và E.Leclerc dự kiến ​​sẽ nhập khẩu gạo chất lượng cao hơn để phục vụ phân khúc cao cấp. trong tuần lễ Việt Nam vào tháng 11 và Tết Nguyên đán.

Để gạo Việt Nam vào được thị trường Pháp, trong hệ thống bán lẻ E.Leclerc đã phải trải qua một quá trình dài từ xác định mục tiêu, xây dựng kế hoạch. đầu tư diện tích trồng trọt, đến khi đàm phán hợp đồng và chính thức lên kệ tại Pháp kéo dài gần 2 năm, với sự đồng hành của Vụ Thị trường Âu – Mỹ, Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương, Đại sứ Việt Nam tại Pháp và sự nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Duy Thuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Lộc Trời cho biết, cách đây 2 năm, Lộc Trời là doanh nghiệp xuất khẩu gạo đầu tiên sang châu Âu trong khuôn khổ Hiệp định EVFTA, nhưng đây là lần đầu tiên gạo Lộc Trời phát triển. các kệ hàng trong hệ thống siêu thị E.Leclerc tại Pháp.

“Sau hai năm, doanh nghiệp đã có được sự tin tưởng của các nhà phân phối và bán lẻ để có thể trực tiếp đưa sản phẩm lên kệ siêu thị tại Paris. Đây là một thành công và cũng là sự ghi nhận những nỗ lực của người nông dân Việt Nam đã sản xuất và xuất khẩu loại gạo vừa ngon và đạt chất lượng Châu Âu ”, anh Thuận nói.

Với những đơn hàng lớn đặt trước hơn 1 năm, các đơn vị thành viên của Tập đoàn Lộc Trời sẽ phối hợp sản xuất đồng bộ trên quy mô lớn để đảm bảo cam kết chất lượng sản phẩm cao nhất xuất khẩu.

Gạo Việt Nam vào hệ thống siêu thị E.Leclerc do sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, hương vị và giá cả. Sau đợt mở cửa này, nhiều cơ hội lớn sẽ đến với gạo Việt Nam tại thị trường Pháp và nhiều nước châu Âu.

Với gần 800 đại siêu thị và hơn 3.000 siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện lợi trên khắp nước Pháp thuộc hệ thống phân phối Carrefour và E.Leclerc, đây là những bước đi đầu tiên, lâu dài và tiềm năng của gạo. Việt Nam khẳng định thương hiệu trên trường thế giới.

Châu Âu nói chung và Pháp nói riêng vốn dĩ là những thị trường khó tính với những yêu cầu rất khắt khe về chất lượng sản phẩm. Việc đưa hàng Việt Nam tiếp cận dần với các chuỗi phân phối nước ngoài, đến với người tiêu dùng trong nước, mang thương hiệu Việt Nam là phương thức xuất khẩu hàng hóa hiệu quả, bền vững và có ý nghĩa hết sức quan trọng. đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng “Thương hiệu quốc gia Việt Nam”.

Lộc Trời có năng lực vận hành hệ thống 24 nhà máy do sở hữu và liên kết trên khắp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với công suất sấy lúa gần 26.000 tấn / ngày, xay xát lúa hơn 22.000 tấn / ngày với công suất 1 triệu tấn. gạo khô, áp dụng quy trình quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế như BRC, HALAL, HACCP và SMETA … phù hợp với yêu cầu của từng thị trường xuất khẩu tiêu chuẩn cao như Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *