DU LỊCH 

Gần 255.000 du khách đến Đà Nẵng trong 4 ngày nghỉ lễ

Rate this post

Theo thống kê của ngành du lịch Đà Nẵng, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến 3/5), Đà Nẵng đã đón gần 255.000 lượt khách du lịch, trong đó có 7.400 lượt khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng. nghỉ ngơi tại các điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn TP.

Các điểm du lịch thu hút lượng khách cao như: Sun World Ba Na Hills; Công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài; Khu di tích Quốc gia Ngũ Hành Sơn; Bãi biển Mỹ Khê, Quận Sơn Trà; Khu du lịch Mikazuki, thuộc quận Liên Chiểu …

Khác với 2 năm trở lại đây, nơi hầu hết các khách sạn hạng sang ở Đà Nẵng luôn trong tình trạng vắng khách, trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, công suất buồng phòng của các khách sạn đều từ 4 đến 5 năm. 5 tại Đà Nẵng luôn đạt trên 70%, riêng khách sạn ven biển đạt trên 90% công suất.

Để chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất phục vụ du khách, ngành du lịch Đà Nẵng đã xây dựng và tổ chức nhiều chương trình, sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút khách. Riêng trong dịp lễ này, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức thêm nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao hấp dẫn tại bãi biển đêm Mỹ An, khu du lịch An Thượng; Chương trình nghệ thuật đường phố tương tác về đêm “Thắp sáng Đà Nẵng” thu hút đông đảo du khách tham gia và thưởng thức.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, ngay sau khi Đà Nẵng mở cửa đón khách quốc tế, đã có sự trở lại của các đường bay Hàn Quốc nói riêng và các đường bay thương mại quốc tế. Nhìn chung, đang hứa hẹn sự phục hồi du lịch của Đà Nẵng trong thời gian tới. Hàn Quốc luôn là thị trường du lịch trọng điểm của Đà Nẵng cũng như các tỉnh miền Trung.

Mùa hè năm 2022, Đà Nẵng đang bắt đầu sôi động trở lại, hy vọng ngành du lịch thành phố cũng như các hãng hàng không sẽ đón được nhiều chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng tham quan, nghỉ dưỡng và tổ chức các sự kiện khác. sự kiện quốc tế tại thành phố biển xinh đẹp, hiền hòa và mến khách trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment