• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Gà hấp muối đặc sản nổi tiếng Hóc Môn

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

(SGTT) – Từ một thứ tưởng chừng như bỏ đi, người dân Hóc Môn, TP.HCM đã sáng tạo ra món ăn độc đáo là gà hấp muối.

Hem là tên miền Nam của bã rượu hay bã bia sau khi nấu. Thông thường, người ta dùng húng quế để làm thức ăn gia súc hoặc vứt bỏ. Nhưng đến với huyện Hóc Môn, hem đã trở thành một nguyên liệu quan trọng để chế biến món ăn.

Khi nấu, người ta vắt ngải cứu lấy nước, bỏ bã. Sau đó, lọc hoặc rây qua một lần nữa để nước dùng được trong hơn cũng như loại bỏ hết ria mép. Húng tây được sử dụng phải là loại hẹ vừa được nấu chín vì ngải cứu để quá lâu sẽ có mùi chua làm cho hương vị món ăn không ngon.

Công đoạn còn lại khá đơn giản, bạn chỉ cần nêm thêm gia vị cho nước dùng. Vị gà hấp ngọt hơn nên nhà hàng thường cho nhiều đường nhưng vẫn phải giữ được vị chua nhẹ đặc trưng. Sau đó, cho thịt gà đã băm nhỏ vào nấu trên lửa vừa cho đến khi chín.

Gà được chọn làm món ăn phải đạt các tiêu chí cơ bản như săn chắc, ít mỡ, màu da vàng tự nhiên. Thịt gà được nấu trong nước thịt vừa mềm. Rau ăn kèm thường là bắp cải, cải thìa và hành lá thái nhỏ. Nhiều quán rắc một ít đậu phộng rang lên trên và một ít rau răm.

Khi đến với quán gà hấp Hóc Môn, bạn sẽ được phục vụ với bún, phở chiên hoặc cháo trứng tùy theo sở thích của bạn. Gà hấp muối ớt là một món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến nên chỉ cần chấm với chén muối chanh ớt là đã đủ thỏa mãn vị giác của thực khách.

Khi thưởng thức món ăn, bạn có thể cảm nhận rõ ràng sự hài hòa của vị chua ngọt từ rau ngải cứu và các loại rau củ. Thịt gà nấu với hà thủ ô có vị thanh nhẹ, thịt săn chắc nhưng mềm. Không chỉ mang lại hương vị thơm ngon, phải có vị thuốc tốt cho tiêu hóa được dân gian lưu truyền.

Bản đồ ẩm thực Việt Nam là một chuyên mục mà Sài Gòn Tiếp thị mong muốn truyền tải đến du khách trong và ngoài nước những món ăn đậm đà văn hóa ẩm thực vùng miền do chính các đầu bếp địa phương và thực khách sành ăn giới thiệu. Thông qua đó, mọi người có thể vừa tham quan danh lam thắng cảnh, vừa thưởng thức những món ăn ngon khó quên. Mọi hình ảnh về các món ăn đặc trưng của địa phương mà bạn sở hữu đều có thể được gửi để cộng tác Sài Gòn Tiếp thị tại địa chỉ e-mail: [email protected]

Nữ anh hùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *