Erik Prince Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Thuộc về di sản người Hà Lan, Erik Dean Prince là một doanh nhân người Mỹ, người đã thành lập Blackwater Worldwide và hiện có giá trị 2,4 tỷ USD. Blackwater Worldwide là công ty quân sự tư nhân lớn nhất thế giới hiện nay.

Bắt đầu từ năm 1997, Blackwater đã được trao các hợp đồng liên bang trị giá hơn 1,6 tỷ đô la. Sau đó công ty trở thành công ty lớn nhất trong số ba công ty an ninh tư nhân của Bang. Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã trao cho Blackwater hợp đồng mật trị giá 600 triệu USD kể từ năm 2001. Chính quyền Barack Obama sau đó đã cấp cho họ hợp đồng an ninh trị giá 120 triệu USD của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Năm 2010, CIA mới trao cho họ hợp đồng trị giá khoảng 100 triệu USD.

Năm 2007, công ty bị dư luận chỉ trích và giám sát. Năm 2009, ông thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị và nhiệm kỳ Chủ tịch của ông chỉ kéo dài đến năm 2010 khi Blackwater Worldwide được bán cho một nhóm nhà đầu tư.

Erik Prince sinh ngày 6 tháng 6 năm 1969 tại Holland, Michigan. Ông đã kết hôn với Hoàng tử Joan Nicole cho đến khi bà qua đời vào năm 2003. Họ có với nhau 4 người con. Một năm sau, anh kết hôn với người vợ thứ hai là Hoàng tử Joanna Ruth và họ có với nhau 3 người con.

Bài viết liên quan

Leave a Comment