Elizabeth Montgomery Giá trị ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Elizabeth Montgomery là một nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình người Mỹ có giá trị tài sản ròng ước tính là 40 triệu đô la vào thời điểm bà qua đời.

Elizabeth Montgomery bắt đầu sự nghiệp của mình với việc xuất hiện trong các bộ phim truyền hình trực tiếp và phim truyền hình dài tập, chẳng hạn như Studio Một, Nhà hát truyền hình Kraft, Johnny Staccato, Khu Chạng vạng, Giờ thứ mười một, Phim kinh dị của Boris KarloffAlfred Hitchcock Quà tặng. Lần đầu tiên cô xuất hiện trên truyền hình là khi cô được giao một vai trong loạt phim của cha mình, Robert Montgomery Quà tặng. Sau đó, cô ấy xuất hiện trong bộ phim đầu tiên của mình, Tòa án võ của Billy Mitchell, vào năm 1955.

Năm 1960, cô được đề cử giải Emmy cho vai diễn cô gái điếm miền nam Rusty Heller trong một tập phim Bất khả xâm phạm.

Montgomery được chú ý khi cô thể hiện vai Samantha Stephens trong loạt phim hài ABC, Bewitched. Loạt phim được phát sóng trong tám mùa, từ năm 1964 đến năm 1972, và vẫn được yêu thích thông qua các đợt phát hành DVD và cung cấp thông tin. Chương trình đã được làm mới mùa thứ chín kéo dài từ năm 1972 đến năm 1973. Cô đã nhận được năm giải Emmy và bốn đề cử Quả cầu vàng cho vai diễn của mình trong Bewitched.

Với sự nổi tiếng của vai trò trong BewitchedMontgomery xuất hiện trong một loạt các quảng cáo truyền hình Nhật Bản cho bánh quy sô cô la và bánh quy “Mother” của tập đoàn bánh kẹo Lotte Corporation vào năm 1980-1983.

Elizabeth Victoria Montgomery sinh ngày 15 tháng 4 năm 1933 tại Los Angeles, California. Cô theo học tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoa Kỳ trong ba năm. Cô đã kết hôn bốn lần: với Frederick Gallatin Cammann trên mạng xã hội New York năm 1954 (ly hôn một năm sau đó), nam diễn viên Gig Young năm 1956 (ly hôn năm 1963), và nhà văn kiêm nhà sản xuất William Asher năm 1963 (ly hôn năm 1973), và 1993, cô kết hôn với nam diễn viên Robert Foxworth .. Vào ngày 18 tháng 5 năm 1995, cô qua đời tại nhà riêng ở Beverly Hills tám tuần sau khi cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Cô có ba người con sau cuộc hôn nhân với Asher.

Bài viết liên quan

Leave a Comment