DU LỊCH 

‘Duyên hải Bắc Trung Bộ có điều kiện phát triển du lịch khi liên kết với Hà Nội, TP.

Rate this post

Du lịch vùng Bắc Trung Bộ ngày càng mở rộng, có nhiều triển vọng phát triển cả bề rộng và chiều sâu trên cơ sở liên kết với Hà Nội và TP.HCM, theo ông Trương Đức Hùng.

Sau lễ ký Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa UBND thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng và lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa 29 doanh nghiệp đến từ thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và mở rộng. của vùng Bắc Trung Bộ được tổ chức tại diễn đàn “Hội tụ tinh hoa – Nâng tầm điểm đến”, các doanh nghiệp bày tỏ quan điểm, đánh giá tiềm năng phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ.

Đại diện các địa phương ký kết thỏa thuận hợp tác, liên kết phát triển du lịch.  Ảnh: Giang Huy

Đại diện các địa phương ký kết thỏa thuận hợp tác, liên kết phát triển du lịch. Hình ảnh: Giang Huy

Theo ông Trương Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Du lịch Sài Gòn, khu vực Bắc Trung Bộ mở rộng có vị trí giao thông thuận lợi, có rừng, biển, sông, đồng lúa. Riêng đối với lĩnh vực du lịch, đây là khu vực tập trung nhiều khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, còn nổi tiếng với các di sản thế giới, có nhiều cộng đồng dân tộc khác nhau sinh sống. thành nhiều nguồn nhân lực đa dạng và đặc sắc có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Ông Trương Đức Hùng, Phó TGĐ Tập đoàn Du lịch Sài Gòn.  Ảnh: Giang Huy

Ông Trương Đức Hùng, Phó TGĐ Tập đoàn Du lịch Sài Gòn. Hình ảnh: Giang Huy

Ở góc độ doanh nghiệp, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn luôn cho rằng, trong nhiều năm qua, Tập đoàn Saigontourist đã đi tiên phong trong nhiều hoạt động liên kết đầu tư và du lịch, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội. xã hội nói chung và ngành du lịch nói riêng ở khu vực này. Hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn Saigontourist với các sản phẩm, dịch vụ du lịch phong phú tiếp tục được mở rộng, thu hút lượng lớn du khách quốc tế và trong nước đến các địa phương, nhằm triển khai các chương trình cụ thể. hợp tác, liên kết, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phố và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng.

Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Trưởng phòng Tiếp thị bán sản phẩm Vietnam Airlines.  Ảnh: Giang Huy

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Tiếp thị bán sản phẩm Vietnam Airlines. Hình ảnh: Giang Huy

Cùng chung mục tiêu phát triển du lịch Bắc Trung Bộ với Saigon Tourist, ông Nguyễn Minh Tâm – Phó trưởng Ban Tiếp thị sản phẩm, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, dự kiến ​​tháng 10 năm nay. Hôm nay, Vietnam Airlines sẽ quay trở lại thời điểm trước đại dịch. Hãng đã mở 54 đường bay, trong đó có các điểm đến tại khu vực Bắc Trung Bộ, một trong những điểm đến quan trọng của Vietnam Airlines. Trong nửa cuối năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, hãng sẽ tập trung đẩy mạnh và mở rộng các đường bay quốc tế để thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Số lượng đường bay của Vietnam Airlines đã tăng gần 40% so với năm 2019.

Lễ ký kết là sự kiện đánh dấu mốc hợp tác phát triển du lịch liên vùng nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế giá trị tài nguyên du lịch của các địa phương. Đồng thời, tạo tiền đề kích cầu và định vị du lịch vùng Bắc Trung Bộ trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế. Đây được xem là sự khẳng định doanh nghiệp chung tay phát triển hoạt động du lịch liên tỉnh, liên vùng.

Trong những năm gần đây, liên kết là quy luật tất yếu của nhu cầu quảng bá và phát triển du lịch. Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương luôn chú trọng quảng bá, xúc tiến liên kết du lịch và phát triển sản phẩm du lịch của thành phố với các địa phương trên cả nước, gần đây nhất là khu vực Bắc Trung Bộ mở rộng.

Liên kết với vùng Bắc Trung Bộ, bên cạnh mục tiêu và tác dụng chung, TP.HCM hy vọng sẽ giúp du lịch thành phố xây dựng các sản phẩm trực tuyến độc đáo từ địa phương đến vùng Bắc Trung Bộ và kết nối với Lào, từ đó thu hút du khách quốc tế đến với TP. Thành phố Minh.

Đồng thời, thông qua liên kết, Sở Du lịch TP.HCM mong muốn giới thiệu đến thị trường phía Bắc những sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố nói riêng và khu vực phía Nam nói chung, từ đó tăng lượng khách đến với Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông. Phía Nam. Ngoài ra, tận dụng thế mạnh của Thành phố Hồ Chí Minh về đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng công nghệ thông tin để cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ đẩy mạnh nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

Thanh Thu

Bài viết liên quan

Leave a Comment