DU LỊCH 

Đường vành đai 3 của TP.HCM sẽ khởi công sớm nửa năm, khởi công vào tháng 6/2023

Rate this post

Tại hội nghị, lãnh đạo TP.HCM và 3 địa phương Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã ký quy chế, kế hoạch triển khai đường vành đai 3, bước đầu đưa dự án vào thực hiện.

Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Trần Quang Lãm cho biết, ngay sau khi Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư xây dựng dự án đường vành đai 3 vào giữa tháng 6 vừa qua. , thành phố cùng với các địa phương khẩn trương phối hợp triển khai các công việc tiếp theo thuộc thẩm quyền.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, các địa phương, chủ yếu là TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ, cố gắng khởi công dự án vào tháng 6/2023, thay vì cuối năm 2023 như kế hoạch trước đây.

Ông Lâm cho biết thêm, Sở đã tham mưu cho thành phố chủ động đề xuất với các cơ quan Trung ương nhiều cách làm. Trong đó đáng chú ý là việc chỉ định thầu rút ngắn thời gian; phân công cơ quan đầu mối chịu trách nhiệm chính đối với từng dự án thành phần; tổ chức thực hiện song song một số công việc. Tuy nhiên, dự án vẫn đang chờ Nghị quyết; Ban quản lý phải làm việc với tư vấn, đây là điểm nghẽn lớn nhất về nguyên tắc chỉ định thầu.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, Vành đai 3 TP.HCM là dự án lớn, thời gian thực hiện ngắn nên các địa phương cần và có thể triển khai song song một số công việc. khi trình Chính phủ ban hành Nghị quyết. Về đề xuất ngày 15/8 bắt đầu giải phóng mặt bằng, lập dự án khả thi 4 tháng rưỡi, Bộ GTVT đồng ý với ý kiến ​​của TP.HCM và khẳng định có thể thực hiện được.

Theo Thứ trưởng Lê Đình Thọ, khó khăn nhất của dự án là công tác giải phóng mặt bằng, cần làm nhanh nhưng chắc. Tại thời điểm khởi công, phải có 70% mặt bằng để ban quản lý dự án triển khai xây dựng.

Đường vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài 76,34 km (đoạn qua TP.HCM 47,51 km; Đồng Nai 11,26 km; Bình Dương 10,76 km; Long An 6,81 km). Điểm đầu dự án là nút giao với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (thuộc địa phận huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), điểm cuối là nút giao với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (huyện Bến Lức, Long An) địa bàn tỉnh). ). Tổng mức đầu tư của dự án là 75,378 tỷ đồng. Dự án đã được Quốc hội thông qua ngày 16/6.

Bài viết liên quan

Leave a Comment