DU LỊCH 

Đường đua độc đáo mô phỏng nhiều tình huống éo le trong đời thực

Rate this post

Ngày 18/6/2022, câu lạc bộ những người sử dụng Mitsubishi Triton với tên gọi Triton Vietnam Club đã tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 13 tại đồi cỏ thuộc địa phận xã Thanh Hối, tỉnh Hòa Bình. Đây là hoạt động thường niên của CLB, nhưng năm nay, tiệc sinh nhật có quy mô lớn hơn với nhiều hoạt động sôi nổi hơn, nhằm nâng cao kỹ năng cầm lái và tạo sân chơi cho các gia đình. bên nhau sau một thời gian xa cách vì Covid-19.

Sự kiện có sự góp mặt của hàng chục chiếc Mitsubishi Triton. Xe tùy chỉnh có, nhưng xe nguyên bản cũng có, với nhiều thế hệ và phiên bản. Có rất nhiều Triton được các thành viên “cũ” sử dụng từ khi câu lạc bộ mới xây dựng đến nay đã hơn chục năm. Ngược lại, có một chiếc Triton mua cách đây chưa đầy một tháng đã tham gia cuộc thi offroad, cuối cùng giành được giải cao nhất.

Hàng chục chiếc Mitsubishi Triton thi nhau offroad ở Hòa Bình: Đường đua độc đáo mô phỏng nhiều tình huống éo le ngoài đời - Ảnh 2.

Cuộc thi offroad mang tên “Kỹ năng lái xe” là hoạt động độc đáo nhất và cũng thu hút nhiều sự quan tâm nhất của những người tham gia tiệc sinh nhật. Đường đua được xây dựng trên một ngọn đồi cỏ, tạo ra những địa hình phức tạp, thử thách kỹ năng lái xe của người điều khiển, như leo dốc, đổ đèo, vượt qua những đoạn đường trơn trượt, lầy lội đến thử thách. Cái khó nhất khiến nhiều tay lái mắc kẹt là việc kết hợp giữa bùn, vào cua và leo dốc.

Nói về việc chọn đồi cỏ này làm địa điểm tổ chức buổi “Lái thử xe”, anh Khánh Dương, một “host” tại Hòa Bình cho biết: “Lý do khiến TVC quyết định chọn đây là nơi tổ chức sinh nhật cho mình và cũng là để mở ra cuộc thi offroad là vì tất cả các cung đường đều phù hợp để nâng cao tay nghề của người lái, đoạn đường từ Quốc lộ 6 đến đây chỉ hơn chục km nhưng hầu như tất cả các điều kiện địa hình mà một người lái xe bán tải có thể gặp phải, đều có sâu. hào, và có đá và bùn trơn trượt … ”.

Sở dĩ con đường đến với TVC sinh nhật này khó khăn như vậy là vì mục đích ban đầu của ban lãnh đạo CLB khi tổ chức sinh nhật lần thứ 13 này là tạo sân chơi, tăng cường tuyên truyền về kỹ năng lái xe. xe an toàn, tinh thần cứu hộ, cứu nạn và tinh thần sẻ chia của các tài xế xe bán tải. Phần thi “Lái xe điều khiển” đã mô phỏng các tình huống thường xảy ra ngoài đời thực như luồn lách trên đường hẹp, xử lý đường trơn trượt, vượt chướng ngại vật, cứu hộ, vận chuyển hàng hóa mà vẫn đảm bảo an toàn 100% cho xe và tay lái mới.

Quán quân của cuộc thi “Lái xe tập lái” này, anh Trọng Hiếu đến từ Hà Nội, chia sẻ: “Những lần đi tình nguyện ở vùng cao cũng khó. Mình cũng chỉ dùng chiêu mà mình vẫn dùng để đi ngoài đường hàng ngày thôi. cuộc thi này. Qua cuộc thi, tôi cũng học hỏi được nhiều điều hơn để nâng cao tay lái. “

Đáng chú ý, TVC tiệc sinh nhật tại Hòa Bình còn có sự góp mặt của nữ tài xế quê Hà Giang đến từ… Hà Giang. Hà Giang cùng mẹ vượt hàng trăm km để tham gia sự kiện. Chị Giang cũng là một trong những tay lái tham gia cuộc thi offroad “Lái xe khi lái” đạt giải phong cách. Trước đó, người phụ nữ này cũng từng góp mặt ở 3 giải đua xe địa hình lớn nhất cả nước là Vietnam Offroad Cup (VOC).

“Nữ thì xe bán tải không nhiều, nhưng riêng Mitsubishi Triton thì lại càng hiếm. Tôi là một phụ nữ hiếm hoi trong câu lạc bộ, nhưng tôi không cảm thấy lạc lõng, vì các bạn đã dành tình cảm, sự ưu ái cho tôi và mọi người khiến tôi cảm thấy như một gia đình. Ngoài sự ưu ái đặc biệt vì tôi là phụ nữ, mọi công việc khác tôi và anh em đều chia sẻ hoàn toàn bình đẳng, khiến tôi luôn cảm thấy hòa đồng với mọi người ”, chị Giang chia sẻ.

Hàng chục chiếc Mitsubishi Triton thi nhau offroad ở Hòa Bình: Đường đua độc đáo mô phỏng nhiều tình huống éo le ngoài đời - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, TVC tiệc sinh nhật lần này còn tạo sân chơi gắn kết mọi người thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, giao lưu giữa các thành viên mới và cũ cùng gia đình. Đồng thời, câu lạc bộ cũng muốn chứng minh rằng những người đi xe bán tải rất văn minh, yêu thiên nhiên và có ý thức với môi trường. Sau bữa ăn, sinh hoạt văn nghệ và cắm trại, các thành viên TVC cùng nhau dọn rác trả lại không gian xanh thiên nhiên cho đồi cỏ.

“TVC đã thành lập được 13 năm và tôi tự hào đã đồng hành cùng CLB trong 12 năm qua. Mỗi năm, TVC đều có sự thay đổi, kết nạp thêm nhiều thành viên mới, thêm nhiều Triton mới, có nhiều hoạt động giao lưu và nhiều chuyến thiện nguyện hơn. Tuy nhiên, một điều mà TVC luôn duy trì được trong suốt 13 năm qua là sự đoàn kết giữa các thành viên, mọi người coi nhau như một đại gia đình ”, Thanh Bình, một thành viên lâu năm của CLB cho biết. , Chia sẻ.

Sau sự kiện, anh Ngọc Nam, phó chủ tịch TVC cho biết: “Ngay từ đầu TVC đã muốn xây dựng một sở thích đam mê và muốn giúp đỡ cộng đồng. Bắt đầu từ câu chuyện một ngôi làng trên núi cần cứu hộ mà ô tô bình thường không đi được, hay kể cả những người đã quen lái nhưng chưa từng đi trên địa hình như vậy cũng sẽ gặp khó khăn, TVC qua phiên. Sinh nhật lần thứ 13 này ngoài việc tạo sân chơi còn chú trọng đến kỹ năng lái xe điêu luyện, hướng tới các hoạt động cứu hộ vì cộng đồng. “

Tổng hợp những hình ảnh đẹp trong TVC tiệc sinh nhật lần thứ 13:

Hàng chục chiếc Mitsubishi Triton thi nhau offroad ở Hòa Bình: Đường đua độc đáo mô phỏng nhiều tình huống éo le ngoài đời - Ảnh 6.

https://autopro.com.vn/hang-chuc-chiec-mitsubishi-triton-thi-offroad-tai-hoa-binh-duong-dua-doc-dao-mo-phong-nhieu-tinh-huong-eo- le-ngoai-doi-thuc-20220621065304451.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment