• Mon. Jun 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đừng vội làm theo cách này cơm vừa thơm, vừa không bị mất dinh dưỡng.

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Thẻ tay cầm khi nấu cơm cứng

Cơm bị cứng do không đủ nước hoặc do nồi cơm điện không đủ nóng trong thời gian dài. Khi mở ra, cơm còn cứng, nửa sống, nửa chín, dùng đũa chọc vài lỗ trên bề mặt gạo, đổ một ít nước ấm lên mặt gạo, đậy vung lại nấu tiếp. Đục một lỗ trên gạo, rưới nước và nấu lại. Với cách làm này, cơm của bạn sẽ chín mềm và vô cùng hấp dẫn. Nhớ áp dụng khi cần thiết.

công thức

Cách xử lý gạo sống

Khi thức ăn đã chín và đang nóng hổi trên bàn mà nồi cơm vẫn còn nguyên thì phải làm sao? Trước hết, bạn xới cơm lên, bắc nồi cơm điện ra hoặc múc cơm sang một chiếc nồi khác, bắc nồi lên bếp ga.

Vặn lửa nhỏ và đổ rượu ngập gạo theo tỷ lệ 1 muỗng rượu cho 2 chén gạo. Đợi đến khi rượu bay hơi hết, cơm cũng đã được nấu chín kỹ, rượu bay hơi hết nên sẽ không còn nhìn thấy mùi vị của rượu trong cơm. Với cách làm này, cơm của bạn sẽ nhanh chín mà không lo bị mất chất dinh dưỡng.

com-3

Làm gì khi cơm nhão?

Khi cơm bị nhão, bạn chỉ cần bẻ vài miếng bánh mì đặt lên bề mặt cơm để hút hết ẩm thừa. Khi làm, phải thường xuyên mở nắp nồi cơm điện để tránh hơi nước bốc lên ngưng tụ trên nắp, nhỏ giọt ngược vào cơm khiến cơm nhão hơn.

Khi cơm chín, bạn vớt ra đĩa để cho hơi nước bay hơi sẽ giúp cơm bớt nhão. Nếu cơm quá nhão, bạn có thể lấy một vài miếng bánh mì đặt lên bề mặt của nồi cơm điện, bánh mì hút ẩm tốt nên lượng nước thừa sẽ biến mất sau 15 phút, cho bạn một nồi cơm thơm ngon.

meo-chua-com-nhao-com-khe-2

Cách xử lý gạo xấu

Có nhiều cách chữa cơm cháy, cách đầu tiên là vo gạo trắng, để cơm cháy, để nguyên và thực hiện theo các cách sau:

Khi thấy cơm nhão thì tắt bếp ngay hoặc rút phích cắm của nồi cơm điện. Cho vỏ bánh vào nồi cơm điện đậy vung trong 5 phút, vỏ bánh sẽ hút hết mùi hôi.

Nếu nhà bạn có sẵn than củi, khi cơm có mùi hôi, bạn hãy cho một cục than đỏ vào chén rồi cho vào nồi cơm điện, đậy nắp lại trong vòng 10 phút, than sẽ hút hết mùi hôi.

Bạn tiến hành cắt đầu hành lá, cho vào cơm, đậy vung một lúc rồi mở vung cũng là một cách chữa mùi cơm. Lấy một cốc nước lạnh cho vào nồi cơm điện, ấn xuống cạnh có cơm. Để nút Warm trong 1-2 phút, hoặc nếu nấu trên bếp thì vặn lửa nhỏ để ủ cơm, hết thời gian cơm sẽ tơi hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *