• Tue. Jun 6th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đừng lo lắng với mẹo đơn giản này để dễ dàng đối phó với tình trạng ốm nghén khi mang thai

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Không còn lo lắng với mẹo đơn giản này giúp chị em dễ dàng đối phó với tình trạng ốm nghén khi mang thai - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Ốm nghén khi mang thai cực kỳ phổ biến và thường giảm bớt ở hầu hết phụ nữ vào cuối tam cá nguyệt đầu tiên. Nhưng nó hoàn toàn bình thường trừ khi bạn có bất kỳ triệu chứng nghiêm trọng nào như nôn mửa không ngừng, sụt cân đáng kể hoặc mất nước.

Trái ngược với tên gọi của nó, ốm nghén có thể kéo dài cả ngày đối với một số phụ nữ. Tình trạng ốm nghén xảy ra với hơn 50% phụ nữ mang thai.

Tại sao ốm nghén xảy ra?

Không còn lo lắng với mẹo đơn giản này giúp chị em dễ dàng đối phó với tình trạng ốm nghén khi mang thai - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Trong thời kỳ mang thai, buồn nôn trở nên quá phổ biến do nồng độ estrogen tăng lên, lượng đường trong máu thấp và tăng nhạy cảm với một số mùi nhất định.

Nếu các triệu chứng của bạn không quá nghiêm trọng, bạn có thể thử một số biện pháp điều trị tại nhà để giảm bớt cảm giác khó chịu. Nhưng nếu các triệu chứng của bạn nghiêm trọng và các biện pháp điều trị tại nhà không hiệu quả, bạn có thể yêu cầu bác sĩ kê đơn thuốc cho bạn.

Các biện pháp khắc phục tại nhà an toàn để thử

Đã nghỉ ngơi

Không còn lo lắng với mẹo đơn giản này giúp chị em dễ dàng đối phó với tình trạng ốm nghén khi mang thai - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Điều rất quan trọng là có một giấc ngủ ngon vào ban đêm hoặc có thể là một giấc ngủ ngắn trong ngày. Không đi ngủ ngay sau bữa ăn vì điều đó có thể làm tăng cảm giác buồn nôn.

Ăn các bữa nhỏ hơn và thường xuyên

Trong một số trường hợp, không ăn có thể khiến tình trạng buồn nôn trở nên tồi tệ hơn. Để tránh đói, hãy thử các bữa ăn nhỏ và thường xuyên thay vì ba bữa ăn lớn mỗi ngày. Bạn có thể để một ít bánh quy đơn giản, bánh mì khô và ngũ cốc bên cạnh giường để có thể ăn ngay khi thức dậy và tránh buồn nôn.

Dùng gừng

Không còn lo lắng với mẹo đơn giản này giúp chị em dễ dàng đối phó với tình trạng ốm nghén khi mang thai - Ảnh 4
Hình minh họa: Internet

Các nghiên cứu nói rằng gừng có thể giúp làm dịu cơn đau bụng. Bạn có thể nhai một ít gừng, thử uống trà gừng hoặc kẹo gừng để giảm cảm giác buồn nôn.

Bỏ qua một số món ăn

Tránh ăn đồ béo, nhiều dầu mỡ, quá ngọt và những thức ăn có thể gây đầy bụng. Đây không phải là lúc để thử những món ăn mới. Ở nhiều phụ nữ, thức ăn giàu protein, nhiều carb và mặn có thể gây buồn nôn. Tránh uống cùng lúc với ăn vì sự kết hợp này được cho là làm tăng cảm giác buồn nôn.

Tránh mùi mạnh

Không còn lo lắng với mẹo đơn giản này giúp chị em dễ dàng đối phó với tình trạng ốm nghén khi mang thai - Ảnh 5
Hình minh họa: Internet

Một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm là tránh mùi mạnh. Tránh xa khói thuốc lá, nước hoa và bất cứ thứ gì ảnh hưởng đến bạn. Khi nói đến việc nấu ăn, hãy xem liệu người khác có thể làm giúp bạn không. Mở cửa sổ hoặc sử dụng ống xả trong khi nấu ăn.

Đừng quên uống vitamin trước khi sinh

Chất sắt trong vitamin trước khi sinh có thể làm trầm trọng thêm tình trạng buồn nôn. Uống vitamin trước khi sinh của bạn trước khi đi ngủ, thay vì vào buổi sáng. Nói chuyện với bác sĩ nếu chất bổ sung sắt của bạn gây buồn nôn vì bỏ qua chất bổ sung không phải là một lựa chọn tốt.

Thử liệu pháp hương thơm

Không còn lo lắng với mẹo đơn giản này giúp chị em dễ dàng đối phó với tình trạng ốm nghén khi mang thai - Ảnh 6
Hình minh họa: Internet

Mặc dù có, một số mùi có thể gây buồn nôn, ngược lại, mùi hương của bạc hà, chanh và cam có thể giúp giảm buồn nôn. Bạn có thể để một vài cục bông có xịt nước hoa gần mình để giảm cảm giác buồn nôn.

Theo Times of India

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *