• Tue. Nov 29th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đừng để cuộc sống kìm hãm bạn, hãy tiến lên với lựa chọn của chính mình

ByBich Ngoc

Oct 4, 2022
Rate this post

Sau đại dịch Covid-19, cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng, nhiều kế hoạch, dự định, đam mê phải tạm dừng hoặc hủy bỏ. Cuộc sống đâu đó đang dừng lại với bao điều ấp ủ còn dang dở. Nguyên nhân không chỉ đến từ những khó khăn, thử thách bên ngoài mà còn từ cách suy nghĩ, sự trì hoãn, lo lắng và sợ hãi bên trong mỗi chúng ta.

Mới đây, Bảo hiểm FWD thông qua chiến dịch “Tiến lên cuộc sống” (Press Play) với những câu chuyện giản dị, chân thực và dễ lây lan đã khuyến khích mọi người hành động mạnh mẽ sau thời gian tạm hoãn. hoãn lại những kế hoạch của bạn vì những thử thách và khó khăn gặp phải trong cuộc sống.

Đừng để cuộc sống kéo bạn lùi bước, hãy tự mình đi trước lựa chọn của mình - ảnh 1

Nếu bạn có những dự án và kế hoạch chưa hoàn thành, hãy bắt đầu thực hiện và hoàn thành chúng. Nếu bạn muốn thực hiện đam mê của mình, hãy dũng cảm đối mặt với thử thách, sử dụng khả năng của mình để đạt được nó. Nếu bạn đang lưỡng lự, chần chừ hay do dự giữa nhiều lựa chọn, hãy “tạm dừng” để hiểu rõ hơn về mục tiêu và ước mơ của mình, sau đó mạnh mẽ “tiến tới cuộc sống trọn vẹn”, dũng cảm đón nhận thử thách mới và theo đuổi lựa chọn của mình.

Sống cuộc sống đầy can đảm

Ông Yasushikouda là một vận động viên trượt tuyết. Nhưng từ nhỏ đến lớn, anh không bao giờ thích khí hậu lạnh giá. Chỉ một lần, trong một lần đi chơi cùng đồng nghiệp, anh mới nhận ra rằng các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, trượt tuyết rất thú vị. Anh ấy đã luyện tập, trải nghiệm với niềm vui thích sâu sắc và nhận ra “Trượt ván trên tuyết dạy cho bạn nhiều điều quan trọng, chẳng hạn như không bao giờ là quá muộn để biến ước mơ của bạn thành hiện thực”.

Giờ đây, ở tuổi 73, ông vẫn tự tin làm chủ ván trượt tuyết của chính mình và chinh phục từng cung đường đèo khó nhất mỗi khi đông về.

Đừng để cuộc sống kéo bạn lùi bước, hãy tự mình lựa chọn - ảnh 2

Sống cuộc sống đầy những khả năng

Zuhayr, 10 tuổi, đã mắc bệnh bại não cùng cô từ khi mới sinh ra. Tôi đã trải qua những năm đầu tiên của cuộc đời mình trong một ngôi trường dành cho trẻ em đặc biệt và ở đó tôi đã gặp khó khăn trong việc kết bạn và vui vẻ mặc dù tôi rất thích gặp gỡ nhiều bạn bè. Tuy nhiên, cô quyết định đi ngược lại số phận của mình và theo học tại một trường học bình thường để có một cuộc sống như những đứa trẻ khác.

\N

Giờ đây, Zuhayr rất vui vì đã thực hiện được ước mơ có nhiều bạn ở ngôi trường mới của mình. “Tôi cũng có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè trên chương trình truyền hình!”, Zuhayr nói.

Đừng để cuộc sống kéo bạn lùi bước, hãy tự mình đi trước lựa chọn của mình - ảnh 3

Trọn đời bên gia đình

Sinh ra và lớn lên tại làng Lahu, Somchai Jayo (Jakatea), 55 tuổi, đã gác lại những khoảng thời gian hạnh phúc bên gia đình, rời quê hương lên thành phố kiếm sống. Khi đã dành dụm đủ số tiền mong muốn, anh quyết định trở về, đoàn tụ với người mẹ thân yêu của mình ở quê hương Lahu. Hiện tại, anh đang điều hành và phát triển trang trại và homestay cùng gia đình. Tại đây, anh trồng rất nhiều cà phê, chuối và các loại cây khác. Nhà là nơi trái tim bạn thuộc về.

Anh Somchai Jayo chia sẻ: “Sau 2 năm sống xa gia đình, cuối cùng tôi cũng được gặp lại những người thân yêu của mình”.

Đừng để cuộc sống kìm hãm bạn, hãy cứ sống hết mình với sự lựa chọn của chính mình - Ảnh 4

Mỗi người một hoàn cảnh, một câu chuyện khác nhau nhưng ở cả ba nhân vật đều sống hết mình, sống trọn vẹn cho mong muốn của mình. Họ đã vượt qua những định kiến ​​và rào cản của chính mình, vượt qua nỗi sợ hãi, dám đi ngược lại những quy tắc thông thường để có được những trải nghiệm đặc biệt và thú vị. Trải nghiệm đó có thể rất bình thường và quen thuộc với chúng ta, nhưng họ đã đón nhận và tận hưởng nó bằng niềm say mê, yêu thích nhất có thể.

Hãy đam mê, giữ cho trái tim luôn rực cháy ngọn lửa yêu đời, gắn kết chặt chẽ với thực tại và vạn vật, có dũng khí để sống theo cách mình muốn, dù chỉ là một hành động nhỏ. Đó chính là tinh thần “Tiến tới cuộc sống trọn vẹn” và chúng ta có thể nhìn nhận cuộc sống theo một lăng kính khác, hạnh phúc hơn, vui tươi hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.