• Wed. May 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đưa bánh dân gian Việt Nam vào các chương trình xúc tiến du lịch

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Đưa bánh dân gian Việt Nam vào các chương trình quảng bá du lịch - Ảnh 1.

Các đầu bếp Việt Nam giới thiệu các món ăn Việt Nam tại sự kiện quảng bá du lịch “Đêm Việt Nam” được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 9 vừa qua – Ảnh: MQ

Ngày 4 tháng 10, tại cuộc họp công khaiDanh sách các đầu bếp tham gia Cuộc thi làm bánh quốc tế – FHA Culinary Challenge 2022, bBà Nguyễn Thị Khánh, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM – cho biết sẽ xuất hiện nhiều loại bánh ngon, truyền thống của Việt Nam. trong chiến lược truyền thông du lịch sắp tới.

Dự kiến, tại Hội chợ WTM ở London (Anh) vào tháng 11/2022, đoàn du lịch Việt Nam sẽ có gian hàng và du lịch thành phố sẽ dành nhiều trải nghiệm ẩm thực tại gian hàng này, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Ẩm thực Việt Nam, chủ yếu là các món bánh truyền thống được du khách gắn điểm đến Việt Nam là “thiên đường ẩm thực”.

“Du lịch ẩm thực là thế mạnh của Việt Nam, đây là điểm hấp dẫn du khách khám phá bên cạnh cảnh đẹp, giá trị văn hóa.Các địa phương muốn phát triển ẩm thực đều kết nối với Hiệp hội Du lịch thành phố để quảng bá đến du khách thập phương, từ xác lập kỷ lục món ngon đến các hoạt động lễ hội văn hóa. Trong khi đó, nếu đưa ẩm thực Việt Nam ra thế giới thành công cũng sẽ nâng món ngon dân gian Việt Nam lên một tầm cao mới ”, bà Khanh nói.

Ông Phạm Sơn Vương, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn cho biết, tại cuộc thi làm bánh FHA Food & Beverage tổ chức tại Singapore vào tháng 9/2022 vừa qua, đoàn Việt Nam với các đầu bếp của Hiệp hội Đầu bếp. chuyên nghiệp Sài Gòn đã đạt được hàng loạt thành tích đáng nể với 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ.

Đưa bánh dân gian Việt Nam vào các chương trình quảng bá du lịch - Ảnh 2.

Các đầu bếp Việt bắt đầu đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi làm bánh quốc tế – Ảnh: N.BINH

Điều đáng chú ý là những đầu bếp đoạt giải cao nhất đều có độ tuổi dưới 25. Các món ăn chiến thắng đã được ban giám khảo giành chiến thắng nhờ sử dụng các nguyên liệu và gia vị từ các vùng miền của Việt Nam. Theo đó, tại phần thi, ban giám khảo tò mò bởi nguyên liệu là các loại củ miền Tây. Trong quá trình thuyết trình, các giám khảo quốc tế đã phải tìm kiếm thông tin trên mạng vì hương vị của loại củ này rất đặc biệt nhờ cách xay nhuyễn kết hợp với bơ, sữa,… gây chú ý.

Bà Trần Thị Hiền Minh, phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn phát biểu tại FHA Culinary Challenge 2022 (Thử thách ẩm thực) năm nay,Người Việt muốn đưa bánh Việt ra thế giới nên sẽ lựa chọn bánh làm từ những nguyên liệu đặc trưng như hạt sen, tinh bột sắn, bột nếp, bột gạo … Đây cũng là một thách thức đối với các đầu bếp Việt vì phải pha chế. với bơ, sô cô la, phô mai … để chinh phục ban giám khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *