DU LỊCH 

Du lịch Việt Nam: Bình Thuận nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch

Rate this post

Tận dụng lợi thế về nắng, gió, cồn cát, bãi biển đẹp, nền văn hóa đa dạng, nhiều lễ hội và làng nghề truyền thống, những năm qua, Bình Thuận đã phát triển thành các sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn. nỗ lực xây dựng thương hiệu du lịch gắn với các sự kiện quốc tế mang đặc trưng riêng của tỉnh. Với mục tiêu đến năm 2030, du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn và là trụ cột kinh tế của tỉnh, bên cạnh các giải pháp đồng bộ về phát triển hạ tầng, sản phẩm du lịch, chất lượng dịch vụ, của tỉnh. Bình Thuận chú trọng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, tạo môi trường làm việc, dịch vụ chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng nhu cầu của du khách.

Chú thích ảnh
Bãi biển Mũi Né, tỉnh Bình Thuận luôn thu hút lượng lớn du khách đến nghỉ dưỡng và chơi thể thao trên biển (ảnh file).

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Theo thống kê, đến cuối năm 2019, toàn tỉnh có 28.500 lao động phục vụ trong các cơ sở, doanh nghiệp du lịch. Tuy nhiên, đến giữa năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, số lao động này đã giảm mạnh. Lực lượng lao động trong ngành du lịch Bình Thuận hiện có khoảng 22.300 người.

Xác định con người là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm du lịch, thỏa mãn tâm lý, tình cảm của du khách đối với điểm đến, những năm qua, tỉnh Bình Thuận đã tập trung đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ngành du lịch. Việc này được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phù hợp và theo hướng tập trung đào tạo nghề du lịch, gắn với địa chỉ sử dụng, để chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao, sát với nhu cầu thực tiễn.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, giai đoạn 2015 – 2020, Sở đã tổ chức 42 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho cán bộ quản lý và nhân viên phục vụ tại các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ. dịch vụ du lịch với số lượng 3.200 học viên gồm các lớp kiến ​​thức du lịch cộng đồng; bồi dưỡng kỹ năng quản lý du lịch, quản lý khách sạn nhà nghỉ, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ lễ tân, buồng, bàn; tập huấn thực hiện các quy định về văn hóa kinh doanh, thể thao, du lịch, cứu hộ, cứu nạn … Bên cạnh đó, Hiệp hội Du lịch phối hợp với các đơn vị tổ chức 58 lớp tập huấn với 2.600 lượt học viên, trong đó có 2.600 lượt học viên, gồm: Các lớp: Pha chế đồ uống, phục vụ buồng. , phục vụ nhà hàng, tiếng anh lễ tân …

Trước khi đi vào hoạt động, các dự án du lịch, đặc biệt là các dự án quy mô lớn đều quan tâm đến việc tuyển dụng và đào tạo trước cho lực lượng lao động. Trong quá trình hoạt động, các cơ sở lưu trú du lịch 3-5 sao đã thúc đẩy việc hình thành đội ngũ cán bộ quản lý giỏi, năng động, có tay nghề cao trên địa bàn tỉnh. Mặt khác, các dự án du lịch có vốn đầu tư nước ngoài đã thu hút được một số nhà quản lý nước ngoài có trình độ quốc tế, kinh nghiệm quản lý kinh doanh du lịch, chuyên môn cao. , làm việc chuyên nghiệp.

Nhờ đó, đến nay, tổng số lao động được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ du lịch chiếm gần 70% tổng số lao động toàn ngành du lịch tỉnh.

Tuy nhiên, việc phối hợp đào tạo giữa các doanh nghiệp du lịch và cơ sở giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế, chưa thực sự gắn với nhu cầu của một số doanh nghiệp du lịch. Đặc biệt, dịch COVID-19 ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm của người lao động trong các cơ sở du lịch, gây ra sự chuyển dịch việc làm lớn từ lực lượng lao động ngành du lịch. Ngành du lịch phải đối mặt với những thách thức về chất lượng nguồn nhân lực và tình hình lao động trong các doanh nghiệp du lịch.

Đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch bền vững

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, mục tiêu đến năm 2025, Bình Thuận phấn đấu xây dựng đội ngũ lao động du lịch đủ về số lượng, cân đối về cơ cấu ngành nghề và trình độ đào tạo, đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu. phát triển du lịch nhanh và bền vững; đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và là trụ cột của kinh tế tỉnh. Tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Đề án đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực du lịch giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

Cụ thể, đối với cán bộ, công chức quản lý nhà nước về du lịch, Bình Thuận phấn đấu đến năm 2025, 100% công chức, viên chức làm công tác quản lý nhà nước về du lịch được đào tạo nghiệp vụ du lịch. ; trong đó 10% công chức lãnh đạo cấp tỉnh được đào tạo chuyên ngành du lịch, 40% cán bộ, công chức sử dụng được ngoại ngữ đủ để giao tiếp với khách du lịch quốc tế. Phấn đấu đến năm 2030 có 50% công chức sử dụng ngoại ngữ đủ để giao tiếp cơ bản với khách du lịch quốc tế, trong đó 10% có khả năng giao tiếp thành thạo.

Bình Thuận phấn đấu có khoảng 75% lao động trực tiếp trong ngành du lịch được đào tạo nghiệp vụ du lịch; 50% lao động sử dụng được ngoại ngữ vào năm 2025 và 85% lao động trực tiếp trong ngành du lịch được đào tạo nghiệp vụ du lịch; 80% sử dụng được ngoại ngữ vào năm 2030.

Để đạt được mục tiêu này, UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị Sở VH-TT & DL phối hợp với các sở, ngành chức năng tổ chức khảo sát, điều tra để nắm rõ thực trạng và nhu cầu sử dụng lao động. của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ du lịch, từ đó hoạch định định hướng đào tạo đúng đắn, đào tạo số lượng cần thiết cho ngành du lịch, hạn chế tình trạng nhân lực đào tạo ra không được trọng dụng. hoặc sử dụng không đúng ngành nghề được đào tạo.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý, giám sát chất lượng đào tạo của các cơ sở dạy nghề du lịch thông qua hình thức đào tạo, liên kết theo phân cấp quản lý, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch. ngành du lịch gắn với nhu cầu phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Hiệp hội Du lịch tỉnh vận động các doanh nghiệp du lịch tích cực đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch. Ngoài ra, Hiệp hội phối hợp với các cơ sở đào tạo mời các chuyên gia nước ngoài, cán bộ quản lý nước ngoài có trình độ chuyên môn cao đang làm việc tại các cơ sở lưu trú du lịch cao cấp trong và ngoài nước. ngoài tỉnh tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nghề du lịch trên địa bàn tỉnh.

Các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ du lịch chủ động, tích cực tham gia vào quá trình đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch của tỉnh bằng cách tổ chức đào tạo, tập huấn tại chỗ cho người lao động. Nghiệp chướng; đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, ngoại ngữ giao tiếp cho người lao động, đảm bảo tính chuyên nghiệp, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển du lịch trong tình hình mới. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cải thiện môi trường, điều kiện làm việc trong các cơ sở kinh doanh du lịch, đãi ngộ vật chất và tinh thần cho người lao động, đặc biệt là người quản lý và người lao động. Các chuyên gia lành nghề làm việc trong các doanh nghiệp du lịch.

Bài viết liên quan

Leave a Comment