DU LỊCH 

Du lịch vẫn “chờ” du khách quốc tế

Rate this post

>>Doanh nghiệp “khai thác” để làm mới sản phẩm du lịch MICE

Theo Tổng cục Thống kê, trong sáu tháng đầu năm 2022, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 602.000 nghìn lượt người, giảm 92,9% so với cùng kỳ năm 2019 trước khi xảy ra dịch COVID-19.

Chia sẻ về vấn đề này, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Fiditour Trần Thế Dũng cho biết, sau 3 tháng du lịch mở cửa đón khách quốc tế, lượng khách quốc tế đến Việt Nam chủ yếu là đoàn nhỏ hoặc người dân. Đi công tác kết hợp du lịch ở Việt Nam, hoàn toàn không có những đoàn khách đông người. Bên cạnh đó, du lịch Việt Nam cũng mất một số thị trường chính như Nga, Trung Quốc… do tình hình dịch bệnh và chiến tranh giữa Nga và Ukraine.

Cùng với đó, ông Phùng Quang Thắng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam cho biết, năm 2019, Việt Nam đón gần 18,1 triệu lượt khách quốc tế. Vào thời điểm đó, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc), chiếm khoảng 66% lượng khách đến Việt Nam. Nhưng sau hai năm xảy ra đại dịch Covid-19, các khu chợ này đều đóng cửa. Hiện tại, chỉ có Hàn Quốc dần dần mở cửa trở lại thị trường khách hàng trong và ngoài nước, còn thị trường Nhật Bản thì chọn lọc khách hàng, đặc biệt là Trung Quốc vẫn chưa cho phép người dân đi du lịch.

Ông Phùng Quang Thắng cho biết: “Khi các thị trường truyền thống ở Đông Bắc Á mở cửa trở lại hoàn toàn, ngành du lịch Việt Nam mới có khả năng phục hồi.

Du khách quốc tế đến thăm Hội An (Quảng Nam).

Du khách quốc tế đến thăm Hội An (Quảng Nam).

Trong khi đó, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, thông thường mùa cao điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam rơi vào khoảng thời gian từ tháng 10 năm trước đến tháng 3 năm sau. Hơn nữa, nguồn khách quốc tế đến từ các thị trường có mức chi tiêu cao như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Australia… có đặc điểm là phải quy hoạch dài hạn. Việt Nam mới khai trương nên du khách sẽ cần thời gian theo dõi. Đây là một trong những nguyên nhân khiến lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam chưa phục hồi như kỳ vọng.

Cần có một chính sách thị thực đột phá

Từ thực tế, các chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp du lịch nhận thấy, để thu hút khách quốc tế đến Việt Nam sau khi mở cửa, cần quan tâm nhiều vấn đề như câu chuyện thị thực, sản phẩm du lịch. , nhân sự, thăng tiến …

Theo đó, Chủ tịch Lux Group Phạm Hà cho rằng, để thu hút khách quốc tế, cần có chính sách thị thực đột phá để phát triển du lịch theo hướng bình thường mới. Cụ thể, để tạo điều kiện cho khách có nhu cầu làm visa thân thiện, việc làm visa online dễ dàng, đơn giản hơn visa khi đến (VOA) các sân bay thực hiện tiếp khách VIP để giới thiệu khách mua thêm dịch vụ cao cấp visa nhanh trach… bạn sẽ cảm thấy được chào đón và trả tiền khi bạn xứng đáng. Trước mắt, 13 nước đã miễn thị thực 15 ngày / 1 lần, nên mở rộng lên 30 ngày, ra vào nhiều lần, miễn thị thực cho các thị trường mục tiêu. Cần lưu ý rằng thị thực 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm dành cho những người nghỉ hưu muốn thư giãn ở Việt Nam, ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn.

“Chúng tôi rất coi trọng kinh tế du lịch và khách du lịch nên trong thời gian tới cần đơn phương miễn thuế cho tất cả những ai muốn đến thăm Việt Nam. Chính sách visa là điều đầu tiên và đặc thù nhất của ngành du lịch mũi nhọn nếu Việt Nam muốn trở thành quốc gia du lịch ”, ông Hà nói.

Sau đại dịch COVID-19, một trong những nguyên nhân khiến lượng khách quốc tế đến Việt Nam chưa được như mong muốn là do hình thành tâm lý du khách.

Sau đại dịch COVID-19, một trong những nguyên nhân khiến lượng khách quốc tế đến Việt Nam chưa được như mong muốn là do tâm lý “ngại” đi du lịch ngoài biên giới.

Đồng thời, ông Phạm Hà cũng nhấn mạnh, ngoài vấn đề thể chế, chính sách mở cửa thu hút khách du lịch, hoàn thuế giá trị gia tăng cho du khách, Việt Nam cũng cần chú trọng tạo ra các sản phẩm du lịch mới, đa dạng hóa sản phẩm, phát triển các sản phẩm du lịch. , và phát triển các sản phẩm du lịch mới. phát triển các sản phẩm đặc trưng như du thuyền nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long, du thuyền trên sông Hồng và sông Cửu Long. Đặc biệt, cần tránh phụ thuộc vào nguồn khách hàng như trước đây. Trong đó, chú trọng nguồn nhân lực du lịch có chất lượng và hiệu quả quảng bá.

“Du khách đến Việt Nam dễ dàng hơn, đến vui vẻ hơn, nhiều cảm xúc hơn, hài lòng hơn, đáng nhớ hơn, khách sẽ đến nhiều hơn, quay lại thường xuyên hơn, đó là chiến lược marketing đỉnh cao mà Việt Nam chưa tận dụng tốt. ”- Chủ tịch Tập đoàn Lux bày tỏ.

Theo các nhà quản lý, để thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước, còn đòi hỏi các doanh nghiệp du lịch phải bổ sung nguồn nhân lực, đào tạo lực lượng lao động tại chỗ. sẵn sàng nâng cao chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, cần có kế hoạch xây dựng sản phẩm mới, nâng cấp sản phẩm cũ, mang đến trải nghiệm mới cho du khách.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh nêu rõ, các doanh nghiệp cần xúc tiến du lịch sang các thị trường tiềm năng như châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan. Đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ để tăng sức hấp dẫn của các điểm, sản phẩm du lịch.

Hiện Việt Nam phải cạnh tranh với nhiều nước Đông Nam Á đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế và luôn đưa ra các chính sách thu hút khách du lịch quốc tế, nếu chúng ta không tạo điều kiện thuận lợi thì khó thu hút được khách du lịch quốc tế. kinh tế Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan

Leave a Comment