DU LỊCH 

Du lịch Tp. Hồ Chí Minh thay “áo mới” cho chuỗi cung ứng sản phẩm, dịch vụ

Rate this post


BNEWSNgành du lịch TP.HCM đang có những bước phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua cả về doanh thu và lượng khách so với thời điểm xảy ra dịch COVID-19.

Trên cơ sở này, ngành du lịch thành phố sẽ tiếp tục tăng cường nhiều giải pháp kích cầu du lịch trong những tháng cuối năm 2022, đặc biệt tập trung đổi mới chuỗi cung ứng sản phẩm, dịch vụ trên địa bàn.

Thu hút khách hàng bằng một điểm đến nổi bật
Thời gian gần đây, một số du khách đến TP.HCM tỏ ra rất hào hứng khi ngoài những điểm đến nổi tiếng quen thuộc, họ còn được tham gia các tour tuyến đặc trưng của nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Điều này trở nên đặc biệt, bởi hành trình của các tour du lịch địa phương giúp du khách tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của từng huyện; Cũng như con người, văn hóa và ẩm thực khác nhau giữa các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, chị Đỗ Vân, ở TP Hải Phòng chia sẻ, gia đình chị cho con đi du lịch hè và chọn TP.HCM là điểm đến trong dịp hè 2022. Gia đình ưu tiên trải nghiệm sản phẩm. thành phố mới như City Tour bằng xe buýt hai tầng hay chương trình du lịch “Tân Phú – Đi là nhớ”.

Theo đó, gia đình rất ấn tượng với các di tích lịch sử và công trình của địa phương như địa đạo Phú Thọ Hòa – công trình từ thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.
Tương tự, bạn Quốc Huy, đến từ thành phố Hà Nội cho biết, khi khởi hành chuyến du lịch tự túc, cả nhóm bạn dự định dừng chân tại TP.HCM làm ga trung chuyển để tham gia các chuyến du lịch. về các tỉnh miền Tây, nhưng tại TP.HCM có nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch mới đã giữ chân được tập đoàn. Vì hầu hết các thành viên còn trẻ nên nhóm yêu thích du lịch trải nghiệm và bị thu hút bởi sản phẩm du lịch trực thăng “Ngắm thành phố từ trên cao”.

Tham gia tour này, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan Thành phố Hồ Chí Minh từ trên cao bằng cách bay qua các địa danh như Aeon Mall Tân Phú-Aeon Mall Bình Tân-RMIT-Cầu Phú Mỹ-Cầu Thủ Thiêm-Landmark81-Khu du lịch Bình Quới, với hai dòng máy bay AW-189 (sản xuất tại Ý, chở tối đa 16 khách) và máy bay EC-155B1 (nhập khẩu từ Pháp, chở tối đa 12 khách).
Mới đây, tại buổi họp mặt thông tin hoạt động du lịch 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Sở Du lịch TP, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP. của Du lịch TP.HCM cũng cho biết, ngành du lịch thành phố đã đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp du lịch và các công ty lữ hành để tung ra nhiều sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút du khách khi đến với thành phố.

Từ đầu năm 2022 đến nay, thành phố Thủ Đức, các quận, huyện cũng không ngừng nỗ lực xây dựng và đưa vào phục vụ khoảng 10 sản phẩm, dịch vụ trong Chương trình, mỗi địa phương một sản phẩm, dịch vụ.

Đồng thời, ngành du lịch TP.HCM đã và đang phát huy thế mạnh một số loại hình du lịch như du lịch sông nước, du lịch về đêm, du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội họp). hội thảo, triển lãm, sự kiện, du lịch và khen thưởng của công ty cho nhân viên, đối tác) …

Thống kê cho thấy, sản phẩm, dịch vụ chính dẫn đầu doanh thu cho ngành du lịch TP.HCM giai đoạn này là tham quan bảo tàng, di tích lịch sử; Tiếp theo có thể kể đến du lịch ẩm thực kết hợp mua sắm. Ngoài ra, còn có một số nhóm sản phẩm, dịch vụ bổ trợ như du lịch chữa bệnh, giáo dục, cộng đồng, sinh thái nông nghiệp …

Doanh thu du lịch tăng ấn tượng

Theo Sở Du lịch TP.HCM, 6 tháng đầu năm 2022, thành phố đón 11 triệu lượt khách nội địa, tăng 43,1% so với cùng kỳ năm trước, đạt 61,6% kế hoạch năm 2022.

Cùng với đó, thành phố đã đón 478.000 lượt khách quốc tế, tăng 100% so với cùng kỳ, đạt 13,7% kế hoạch năm 2022.

Tổng doanh thu du lịch từ đầu năm đến nay đạt 49.681 tỷ đồng (khoảng 2,15 tỷ USD), tăng 30% so với cùng kỳ và đạt 73,5% kế hoạch năm 2022. Ở góc độ doanh nghiệp, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Phòng Marketing, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, hiện các sản phẩm, dịch vụ du lịch tại TP.HCM được các doanh nghiệp khai thác rất tốt, tăng mạnh vào cuối tuần. và các ngày lễ.

Khách hàng tham gia tour trên địa bàn thành phố, bao gồm người dân thành phố, khách du lịch trong và ngoài nước.

Nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch của TP.HCM sau khi “khoác áo mới” không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí, trải nghiệm mới mà còn là không gian chụp ảnh đẹp. , điều kiện tham gia các hoạt động gắn với điểm đến vừa tự nhiên vừa hiện đại cho du khách.
Bà Đoàn Thị Thanh Trà cũng cho biết thêm, Lữ hành Saigontourist đang khai thác đa dạng các sản phẩm dịch vụ, du lịch tham quan và trải nghiệm hệ thống khách sạn lâu đời của thành phố với các dịch vụ 5 sao; di tích văn hóa tín ngưỡng khu vực Chợ Lớn (quận 5); tìm hiểu về lịch sử Đội biệt kích Sài Gòn gắn với chiến thắng 30/4 lịch sử; hay đắm mình trong âm nhạc khi tham quan thành phố trên xe buýt hai tầng, buýt đường sông; Ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn trên du thuyền …

Đặc điểm của các sản phẩm, dịch vụ chuyên về tour du lịch TP.HCM tuy ngắn, thời gian phổ biến là nửa ngày hoặc nửa ngày nhưng được xây dựng chất lượng từ ý tưởng, dịch vụ… đến nguồn nhân lực. Lực lượng phục vụ lẽ ra phải mang lại sự hài lòng cho du khách và có tiềm năng khai thác lâu dài.
Theo bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, từ đầu năm 2022 đến nay, doanh nghiệp đã đạt được lượng khách và doanh thu ấn tượng sau dịch COVID-19, mặc dù kết quả này vẫn còn khiêm tốn so với đến thời điểm trước khi có dịch.

Trong lĩnh vực du lịch nội địa, Vietravel kết nối chuỗi cung ứng để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng; quảng bá điểm đến nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ; tập trung vào thương mại điện tử; Xây dựng chính sách khách hàng. Đối với lĩnh vực đón khách đến TP.HCM, Vietravel không ngừng đẩy mạnh thị trường trong nước và quốc tế thông qua nhiều chương trình hợp tác với các đối tác và địa phương.

Tuy nhiên, để thu hút khách du lịch đến Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung, các bộ, ngành và tổ chức xúc tiến cần đẩy mạnh các chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp trong quảng cáo, thông tin điểm đến và khuyến mại. Thị trường du lịch Việt Nam an toàn.
Về chiến lược du lịch, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố kế hoạch trong những tháng cuối năm 2022 và cập nhật liên tục đến cộng đồng doanh nghiệp, bên cạnh đó tiếp tục đổi mới các sản phẩm, dịch vụ có tín hiệu khai thác tốt trong thời gian qua. thời gian.

Đặc biệt, thời gian tới, ngành du lịch TP.HCM sẽ nghiên cứu, khảo sát, xác định bộ tiêu chí cụ thể và có lộ trình khai thác, phát triển các sản phẩm, dịch vụ có thế mạnh trên thế giới. khu vực thành phố.

Đồng thời, ngành du lịch TP.HCM sẽ thúc đẩy liên kết vùng đi vào chiều sâu, mang tính đặc thù, bên cạnh các sản phẩm, dịch vụ của từng địa phương liên kết. Đối với cộng đồng doanh nghiệp, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về vốn, đào tạo nguồn nhân lực, thủ tục hành chính … /.

Bài viết liên quan

Leave a Comment