DU LỊCH 

Du lịch sẽ tiếp tục là trụ cột để Đà Nẵng trở nên đáng đến và đáng sống

Rate this post

(ĐTCK) Tạo sức bật mạnh mẽ ngay sau khi Covid-19 rút đi, ngành du lịch Đà Nẵng tiếp tục là đầu tàu mang lại sự tươi mới cho thành phố xinh đẹp này.

Nỗ lực giữ danh hiệu “Thành phố đáng đến” trên bình diện quốc tế

Diễn văn khai mạc Hội nghị “Đà Nẵng đang phát triển xứng đáng với danh hiệu thành phố đáng đến và đáng sống” Do Báo Đầu tư và Tập đoàn Sun Group phối hợp tổ chức sáng nay (27/6/2022), Tổng Biên tập Báo Đầu tư, ông Lê Trọng Minh khẳng định, sau 25 năm kể từ ngày chính thức trở thành thành phố trực tuyến, ông Dưới Trung ương, Đà Nẵng đã ghi những dấu ấn phát triển đậm nét, thu hút sự quan tâm, theo dõi của cả trong và ngoài nước.

Du lịch sẽ tiếp tục là trụ cột để Đà Nẵng trở nên đáng đến và đáng sống

Sự hòa quyện giữa những kiến ​​trúc hiện đại được vinh danh kỷ lục thế giới với nét hoang sơ quyến rũ nhất hành tinh; giữa điều kiện khí hậu ôn hòa lý tưởng với nhịp sống hối hả của một thành phố trung tâm trên Con đường di sản miền Trung; giữa nhịp sống hối hả từ những tiện ích giải trí hiện đại bậc nhất với sự giản dị, nhẹ nhàng, mến khách của đời thường; Giữa những lo toan tìm kiếm cơ hội với những chính sách cởi mở, thân thiện …, tất cả những mỹ nhân này đã làm nên một thành phố đáng đến và đáng sống nhất cả nước.

Những danh hiệu mà Đà Nẵng được cả trong nước và quốc tế vinh danh, cũng như sự góp mặt của những tên tuổi lớn trong cộng đồng doanh nghiệp là minh chứng hùng hồn nhất cho sức hút của thành phố “đáng đến” này.

Chia sẻ thông tin tại hội thảo, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng cho biết, cùng với nỗ lực trở thành thành phố đáng đến để vui chơi, nghỉ dưỡng, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình để bảo vệ danh hiệu “đáng sống” đã gắn liền với thành phố sông Hàn trong suốt thời gian qua. Đồng thời hướng tới mục tiêu xa hơn là trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới.

Du lịch sẽ tiếp tục là trụ cột để Đà Nẵng trở nên đáng đến và đáng sống

Đồng chí Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo.

Theo ông Hồ Kỳ Minh, với địa thế núi, sông, biển, Đà Nẵng không chỉ sở hữu tiềm năng du lịch lớn mà còn có nhiều lợi thế để phát triển các khu đô thị kiểu mẫu, thuận tiện cho du khách. lợi ích cảnh quan độc đáo. Đây cũng là yếu tố tạo động lực mới cho hạ tầng đô thị, phát huy lợi thế của thành phố bên sông. Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới, và điều này trước hết phụ thuộc vào việc xây dựng chiến lược phát triển hạ tầng đô thị và du lịch xứng tầm. Có thể nói, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức mà thành phố cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Chia sẻ với những trăn trở của lãnh đạo TP. Đà Nẵng, Tổng Biên tập Báo Đầu tư Lê Trọng Minh cũng cho rằng “Như người ta vẫn thường nói, đạt được đã khó, giữ được còn khó hơn! Đà Nẵng không chỉ cần đạt mục tiêu trở thành điểm đến đáng tham quan, mà còn là điểm đến hàng đầu; cũng như phải luôn tỏa sáng hình ảnh của một nơi đáng sống nhất. Muốn vậy, Đà Nẵng không thể dừng lại, nhất là trong một thế giới đầy biến động và năng động.

Du lịch sẽ tiếp tục là trụ cột để Đà Nẵng trở nên đáng đến và đáng sống

Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư phát biểu khai mạc.

Định hướng và tầm nhìn của Đà Nẵng rất rõ ràng: Phải trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Câu hỏi đặt ra là Đà Nẵng sẽ đổi mới mình như thế nào để tiếp tục bứt phá, bứt phá, mãi mãi xứng đáng với danh hiệu nơi đáng đến nhất và nơi đáng sống nhất? Có lẽ đây là thời điểm thích hợp để thảo luận, tìm kiếm ý kiến ​​để trả lời câu hỏi này, khi đã có thể ước lượng được tác động của đại dịch, cũng như có cái nhìn sơ bộ về những mặt tốt. và những gì cần tiếp tục phát huy trong các biện pháp tăng tốc sau đại dịch.

Ngày 25/6, Đà Nẵng vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ tham dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022. Sự kiện này là minh chứng cho thấy Đà Nẵng đã sẵn sàng tái định vị mình là một thành phố đáng sống, điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Tại Diễn đàn, thành phố kêu gọi đầu tư vào 7 dự án trọng điểm, tạo động lực để Đà Nẵng phát triển bền vững trong thời gian tới như cảng Liên Chiểu, Tổ hợp trung tâm tài chính, thương mại và vui chơi giải trí. khu vui chơi giải trí, casino và căn hộ cao cấp; Dự án Không gian Sáng tạo Đà Nẵng; Trung tâm thương mại quốc tế; Bệnh viện quốc tế; viện dưỡng lão và trường liên cấp quốc tế…

Du lịch phục hồi mạnh mẽ

Thực tế, từ đầu năm 2022, với định hướng “Năm an toàn, thích ứng linh hoạt, kiểm soát và phục hồi dịch bệnh hiệu quả, phát triển kinh tế – xã hội”, thành phố đã liên tục ban hành, triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch. công nghiệp khôi phục hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ, triển khai hàng loạt sản phẩm và dịch vụ mới.

Du lịch sẽ tiếp tục là trụ cột để Đà Nẵng trở nên đáng đến và đáng sống

Điển hình như việc đưa vào khai thác Công viên APEC mở rộng, tuyến đường thủy Đà Nẵng – Lý Sơn, bãi tắm đêm Mỹ An, phố du lịch An Thượng, các doanh nghiệp đã nâng cấp và đầu tư thêm nhiều loại hình dịch vụ vui chơi. Các hoạt động vui chơi, lễ hội mới tại Khu du lịch Sun World Ba Na Hills, Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Đà Nẵng Mikazuki Japanese Resorts & Spa Đà Nẵng còn tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc.

Nổi bật là Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022 diễn ra từ ngày 11/6 đến 15/8 với nhiều sự kiện quy mô lớn như hòa nhạc, lễ hội đường phố, lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế EDM,… ẩm thực truyền thống và bia quốc tế…

Nhờ đó, lĩnh vực du lịch lưu trú và ăn uống đã có sự phục hồi tích cực và mạnh mẽ từ cuối quý I / 2022, nhiều khu, điểm du lịch đón lượng khách lớn, công suất phòng bình quân ngày cuối tuần đạt 70-75%. . Doanh thu du lịch 6 tháng ước tăng 41% so với cùng kỳ. Riêng doanh thu dịch vụ lưu trú quý II / 2022 gấp 2,8 lần cùng kỳ.

Thống kê từ thời kỳ “mở cửa bầu trời” đến hết tháng 6/2022, Đà Nẵng đã đón 286 chuyến bay quốc tế với 35.000 lượt hành khách. Và ngày 24/6, Đà Nẵng đã đón 120 chuyến bay trong nước và quốc tế đến thành phố, một con số kỷ lục, vượt qua mốc cao nhất của năm 2019 – thời điểm chưa xảy ra dịch Covid-19.

Mới đây, Đà Nẵng trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam đăng cai Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022. Với việc tổ chức thành công sự kiện quốc tế duy nhất về hàng không và du lịch tại Châu Á – Thái Bình Dương, thành phố cũng như ngành du lịch được kỳ vọng sẽ tạo một cơ hội mới để quảng bá điểm đến đến các nước trên thế giới.

Ông Hồ Kỳ Minh thông tin, dự kiến ​​6 tháng cuối năm 2022 sẽ có 15 hãng hàng không khai thác các đường bay quốc tế từ Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Malaysia … đến Đà Nẵng với tổng tần suất 90 chuyến. /tuần. Ngoài ra, thành phố cũng có kế hoạch xúc tiến mở các đường bay đến Ấn Độ, Philippines …

Bài viết liên quan

Leave a Comment