DU LỊCH 

Du lịch quá tải, nghĩ lại thật vui!

Rate this post

Du lịch quá tải, nghĩ lại thật vui!  - Ảnh 1.

Phú Quốc là một trong những điểm nóng du lịch của mùa hè năm nay – Ảnh: THƯƠNG

Du lịch nội địa vẫn là lựa chọn ưu tiên của du khách Việt khiến nhiều điểm đến trong nước rơi vào tình trạng quá tải. Do lượng khách đông đột biến, nhiều công ty du lịch phải chọn phương án “sàng lọc” khách để tránh quá tải phục vụ.

Số lượng khách truy cập ngoài kế hoạch

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc tiếp thị và truyền thông Lữ hành Saigontourist cho biết, từ đầu mùa du lịch hè, đơn vị này đã lên kế hoạch phục vụ 280.000 lượt khách, nhưng đến nay đã vượt 10% con số này. .

Trong đó chủ yếu là khách du lịch MICE, rất ít khách du lịch đoàn và lẻ, cho thấy xu hướng du khách gia đình muốn đi tự túc vẫn còn. Khách cũng chi tiêu sang chảnh hơn với các dòng tour khách sạn 4-5 sao luôn kín chỗ.

Việc nhiều điểm đến như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng … quá tải, theo bà Trà, nguyên nhân chủ yếu là do du khách Việt Nam vẫn ưu tiên du lịch trong nước vì còn ngại đi du lịch nước ngoài, gây cho những người dù. điều kiện chi tiêu, vẫn chọn đi du lịch trong nước.

Nhóm này ưu tiên sử dụng các dịch vụ cao cấp, lưu trú 4-5 sao … nên dòng sản phẩm này cũng trở nên nhộn nhịp trong mùa hè năm nay.

Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó tổng giám đốc Vietravel cho biết, trong bối cảnh nhiều điểm đến đang thiếu hụt nhân lực, các doanh nghiệp cũng cân nhắc kỹ khi đưa khách.

“Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, chúng tôi cũng phải tính toán sao cho hợp lý nhất lượng khách đến và đi tại các điểm nóng du lịch”, bà Hoàng nói.

Theo ông Lại Minh Duy, Tổng giám đốc TST tourist, công ty đã huy động gần như toàn bộ nhân sự để kịp thời phục vụ các đoàn khách. Để chuẩn bị cho công tác phục vụ đoàn lên tới 500 người của Quảng Ninh, gần 20 nhân sự đã được huy động, chưa kể lực lượng tại chỗ.

Lượng khách đông nên nhiều doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú chỉ ưu tiên những khách hàng thanh toán trước.

Chị Mỹ Châu, phụ trách nhân sự của một doanh nghiệp tại TP.HCM, kể về trải nghiệm khó chịu khi phải “giật” phòng với một resort Nha Trang.

“Công ty cần thời gian để chốt số phòng cho nhân viên nhưng chỉ sau một đêm, khu du lịch đã gọi hết phòng vì được ưu tiên thanh toán trước. Thật bức xúc với cách làm ăn này”, bà Châu nói.

Đau đầu vì bị delay, chuyến bay bị hoãn

Do lượng khách đi máy bay quá đông, trong khi hạ tầng hàng không đáp ứng kịp thời nên thường xuyên xảy ra tình trạng chậm, hủy chuyến, gây bức xúc cho nhiều hành khách.

Nhiều du khách cho biết, họ phải mất nhiều giờ ở sân bay để di chuyển, trong đó có nhiều chuyến bay bị chậm 4-5 tiếng nhưng không được hỗ trợ nước uống, thức ăn.

Kể về chuyến đi Quy Nhơn mừng đám cưới, chị T. Hương (ngụ TP.Vũng Tàu) cho biết, để chung vui cùng mọi người, chị chọn giờ bay là 16h40.

Tuy nhiên, khi vừa từ Vũng Tàu xuống sân bay Tân Sơn Nhất, chị nhận được tin báo chuyến bay bị hoãn đến 18h rồi chuyển sang 18h50. Mọi thứ ở khu vực nhà chờ bắt đầu hỗn loạn khi chuyến bay liên tục được thông báo về việc hoãn chuyến trên màn hình.

19h45, 20h25 và đến 21h tại cửa ra máy bay vẫn không thấy động tĩnh gì. Hơn 5 tiếng chờ đợi ở sân bay, nhiều khách hàng bắt đầu sốt ruột, trẻ con quấy khóc, người già kiệt sức.

“Rất nhiều chuyến bay bị hoãn do thời tiết xấu. Cả sân bay như một sân vận động vỡ òa khi người lớn và trẻ em ngồi quây quần. Đặt chân xuống sân bay địa phương, đồng hồ đã điểm qua nửa đêm, nhỡ gặp gia đình ”, chị T. Hương kể.

Đối với các công ty du lịch, việc hủy, hoãn chuyến bay đã quá quen thuộc nhưng tần suất và mức độ chậm chuyến trong mùa hè này khiến nhiều đơn vị phải chạy đôn chạy đáo.

Phượng Hoàng cho biết, chương trình du lịch mùa này luôn phải có phương án A, phương án B, thậm chí là phương án C dự phòng cho khách. “Nếu máy bay về muộn, chúng tôi có chương trình tour mới phù hợp với khách, thậm chí giờ ăn, món ăn cũng phải điều chỉnh cho phù hợp”, chị Hoàng chia sẻ.

Theo khảo sát của Outbox Consulting về du lịch hè năm 2022, du khách Việt Nam vẫn ưu tiên di chuyển bằng đường hàng không khi đi du lịch trong nước với 78,67% ý kiến ​​cho rằng họ chỉ đến Việt Nam du lịch. Lần lượt các điểm Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng… được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, báo cáo cũng lưu ý rằng bên cạnh giá cả leo thang, các chuyến bay bị hoãn, hủy tại các sân bay đã gây ra rất nhiều rắc rối cho du khách.

Không đủ người, quan tâm đến chất lượng dịch vụ

Theo bà Nguyễn Thị Khanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, tình trạng quá tải ở nhiều điểm đến không phản ánh du lịch đã hồi phục hoàn toàn.

“Đi nhiều nơi, hiệp hội vẫn ghi nhận nhiều khách sạn không thể bật đèn vì không tuyển được nhân viên, tài chính cạn kiệt”, bà Khanh nói.

Trong khi đó, ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho rằng, du lịch đang tăng trưởng trở lại nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn, đó là chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch. “Sau đợt dịch, du khách có cách đi khác, yên tĩnh hơn, riêng tư hơn, đây là những thay đổi mà các doanh nghiệp, điểm đến phải tính đến trong các tour du lịch của mình”, ông Bình lưu ý.

Du lịch nội thành đến tránh đám đông

Theo ông Lại Minh Duy, Tổng giám đốc TST tourist, tuyến tour nội đô của các doanh nghiệp TP.HCM vẫn chạy tốt. Sáng thứ bảy hàng tuần, doanh nghiệp vẫn đón các đoàn gia đình hoặc đoàn khách từ các tỉnh lân cận đến tham gia các tour du lịch nội thành TP.HCM.

Có thể kể đến như tour thành phố bên sông đến thành phố Thủ Đức, tour Củ Chi – Đất thép thành đồng, tour chèo thuyền ngắm Sài Gòn với diện mạo hoàn toàn mới, tour đi Cần Giờ khám phá Rừng Sác. …

“Chúng tôi kiên quyết không bỏ qua những điểm đến nhỏ lẻ vì đây là những sản phẩm có thể kết nối để xây dựng các sản phẩm tour lớn hơn”, ông Duy nói.

Bài viết liên quan

Leave a Comment