DU LỊCH 

Du lịch Phú Quốc không còn mùa thấp điểm?

Rate this post

Theo thống kê của Sở Du lịch Kiên Giang, chỉ sau 5 tháng, địa phương đã đón hơn 50% kế hoạch cả năm, với hơn 2,8 triệu lượt. Riêng dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay, Kiên Giang phục vụ trên 296.000 lượt khách, đạt 167,7% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là con số vượt trội so với lượng khách đến Kiên Giang trong dịp lễ. trước đó như Tết Nhâm Dần 2022 (82.000 lượt) hay Giỗ Tổ Hùng Vương 2022 (200.180 lượt). Riêng Phú Quốc trong 5 tháng đầu năm đã đón gần 2 triệu lượt khách, thu về hơn 2.200 tỷ đồng.

Theo nghiên cứu của Hãng hàng không Vietravel, đường bay TP.HCM – Phú Quốc là một trong hai đường bay được quan tâm nhất trong mùa hè 2022, với công suất phòng đạt hơn 80% từ tháng 5 đến tháng 8. Các doanh nghiệp lữ hành như Mustgo, Adavigo… cho biết, thời gian gần đây, mỗi tháng Phú Quốc bán được hàng nghìn phòng và doanh số tiếp tục tăng.

Theo ông Vũ Tiến Văn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Quốc tế Đại Việt (Adavigo), Phú Quốc là điểm đến an toàn, ổn định, có thể đón khách quanh năm nên công ty đã đặt tới 3 chi nhánh tại đây. Vào thời điểm này, thỉnh thoảng trời mưa, biển động ở Bãi Trường, nhưng trên Bãi Sao, thời tiết vẫn đẹp. Vì vậy khi Nha Trang, Mũi Né, Đà Nẵng có sự sụt giảm, du khách vẫn đổ về Phú Quốc.

“Phú Quốc thường đẹp nhất từ ​​tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là sau đại dịch Covid-19, Phú Quốc hầu như không có mùa thấp điểm. Từ tháng 10/2021, du khách đổ về Phú Quốc và đến nay vẫn chưa hạ nhiệt, nhiều người đã đặt trước cả tháng 7, tháng 8. Đến tháng 9, khách lẻ được dự báo sẽ giảm, nhưng khách quốc tế và nhóm khách MICE sẽ bùng nổ trở lại. Nhiều đoàn khách lớn chọn Phú Quốc để giải quyết công việc tồn đọng từ những năm trước ”, ông Vũ Tiến Văn nói.

Bà Đinh Thị Thu Thảo – Giám đốc Kinh doanh Công ty Mustgo Travel nhận xét: “Phú Quốc luôn đổi mới, với sự đầu tư và truyền thông rất mạnh mẽ của các tập đoàn lớn như Hòn Thơm hay ‘thành phố ngủ quên’ Hoa Trung Tâm, cùng hàng loạt các thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới như Intercontinental, Regent, Radisson Blu, Sol by Melia … Bên cạnh đó, đối với nhiều người Việt Nam, Phú Quốc vẫn là điểm đến mới với đường bay thuận tiện và dịch vụ tốt, ví dụ như ở Nghệ An. năm nhiều nhóm gia đình, cơ quan, tổ chức chọn đi Phú Quốc vì chưa đến đây bao giờ. “

Lượng du khách đến Phú Quốc tăng cao đã giúp ngành du lịch địa phương phục hồi mạnh mẽ sau giai đoạn khó khăn vì đại dịch Covid-19. Vui mừng vì vẫn đông khách trong mùa thấp điểm, ông Trương Công Tâm – Chủ tịch Hội Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp TP. Phú Quốc thường ít du khách vào mùa mưa hoặc giai đoạn chuyển giao giữa thị trường trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, năm nay, lượng khách vào tháng 4 và tháng 5 cao bất thường, các hướng dẫn viên trong hội chỉ kín chỗ đến hết tháng 6 và một phần tháng 7.

Ông Nguyễn Mạnh Duy – Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị khách sạn Sunset Beach Resort & Spa tại Phú Quốc cho biết, lượng khách tăng mạnh giúp đơn vị duy trì công suất cao nhất từ ​​trước đến nay: “Năm nay mùa mưa đến sớm, nhưng Lượng khách đến Phú Quốc vẫn tăng mạnh, kể từ tháng 12 năm 2021 khi các chuyến bay nối lại, khách sạn duy trì công suất hàng tháng trên 88%, riêng từ tháng 2 đến tháng 5 là 94%. Hiện tại, tháng 6 đặt phòng vẫn trên 90% và Tháng 7 trên 50%.

Các doanh nghiệp du lịch kỳ vọng Phú Quốc sẽ tiếp tục duy trì sức hút để bứt phá tính mùa vụ, đông đúc quanh năm. Đây cũng là mong muốn của hầu hết các điểm du lịch Việt Nam mà ít nơi nào làm được.

Bài viết liên quan

Leave a Comment