DU LỊCH 

Du lịch Phú Quốc “cháy vé” dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Rate this post

Sáng 10/4, bà Ngũ Thị Diệu Bình, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc cho biết: “Trong 3 ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ước tính lượng khách ra đảo du lịch tăng cao. tỷ lệ tàu cao tốc chở khách chiếm từ 90% đến 100%. Nhiều hành khách không mua được vé ”.

Du lịch phú quốc

Bến tàu biển Vọng An Thới, Phú Quốc chật kín du khách trong những ngày nghỉ lễ.

Lượng khách chủ yếu đi các đảo như Phú Quốc, Nam Du, đảo Lại Sơn… Hiện công ty đang chuẩn bị tăng thêm tàu ​​nếu hành khách tăng đột biến vào dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Cùng với đó, các hãng tàu như Superdong, Hòa Bình, phà Thạnh Thới chạy tuyến Hà Tiên, Rạch Giá ra các đảo cũng có lượng khách tăng.

“Các hãng hàng không đều tăng chuyến so với những tháng đầu năm nhưng giá vé vẫn không tăng”, bà Bình nói.

Ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Phú Quốc đánh giá: “Lượng khách đến Phú Quốc những ngày gần đây tăng cao, do dịp nghỉ lễ trùng vào cuối tuần. Theo thống kê từ ngày 8-9 / 4, có khoảng Đến Phú Quốc từ 20.000 đến 22.000 lượt khách du lịch, dự kiến ​​đến ngày 10 và 11/4 sẽ có khoảng 25.000 lượt khách du lịch nội địa và khoảng 1.074 lượt khách du lịch quốc tế đến đây, bao gồm các nước: Mỹ, Trung Quốc, Nga, Úc, Đức, Tây Ban Nha. Nha… ”.

Ông Nghiệp cũng cho biết thêm, từ nay đến hè, dịp lễ 30/4 và 1/5 là mùa cao điểm du khách đến Phú Quốc, kéo dài đến hết tháng 9/2022.

Du lịch phú quốc

Xe ô tô chở du khách tham quan các điểm du lịch Phú Quốc.

Theo dự báo của Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ bùng nổ du khách.

Ông Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang chia sẻ: “Qua khảo sát một số cơ sở lưu trú cao cấp tại Phú Quốc, nhiều nơi cho biết 90% công suất phòng do khách đặt trong dịp lễ 30. / Ngày lễ 30 đã đầy đủ. 4 và 1/5. Các công ty du lịch đã làm việc liên tục để chốt đoàn cho dịp nghỉ lễ, dự đoán lượng khách sẽ rất đông.

Hiện nay, du khách không còn lo sợ về dịch Covid-19 như trước do mật độ vắc xin ở nước ta được bao phủ dày đặc … Đây là tín hiệu cho thấy ngành du lịch của Kiên Giang và Phú Quốc đang phát triển mạnh trở lại sau một thời gian dài. du lịch đóng băng do đại dịch Covid-19 ”.

Theo thông tin từ các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành, nhu cầu đi lại của du khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay rất đa dạng. Trong đó, các tour du lịch một mình chiếm 40%, là các tour du lịch theo nhóm gia đình, bạn bè và các tour du lịch theo yêu cầu riêng. Hành khách được dự báo chủ yếu di chuyển bằng đường hàng không và đường biển.

“Không riêng gì Phú Quốc, thị trường du lịch tại các địa phương ở Kiên Giang như thành phố Hà Tiên, Rừng quốc gia U Minh Thượng, Nam Du, Lại Sơn, Kiên Hải cũng thu hút du khách ngày càng tăng trong thời gian gần đây. Kiên Giang hiện là một địa bàn an toàn và linh hoạt điểm đến trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 ”, ông Khánh nói.

Bài viết liên quan

Leave a Comment