DU LỊCH 

Du lịch Mỹ “dễ thở” hơn nhờ quy định mới

Rate this post

Theo Du lịch hàng ngày, Ngành công nghiệp du lịch đã nhận được một số tin tức tích cực, khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ thông báo họ sẽ dỡ bỏ yêu cầu đối với khách du lịch xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi nhập cảnh. sân khấu. Sau tin tức này, MMGY Travel Intelligencemột nguồn dữ liệu du lịch đáng tin cậy, đã khảo sát 774 người Mỹ và 436 người Anh vào ngày 20 tháng 6 năm 2022.

Cuộc khảo sát cho thấy 36% người Mỹ có nhiều khả năng đi du lịch nước ngoài hơn trong vòng sáu tháng tới vì các yêu cầu kiểm tra đã được dỡ bỏ. 44% người Mỹ cho biết tin tức này hoàn toàn không ảnh hưởng đến ý định đi du lịch quốc tế của họ và 20% trong số những người được khảo sát cho biết họ ít có khả năng đi du lịch quốc tế hơn trong sáu tháng tới. .

52% người Anh cho biết họ có nhiều khả năng đặt chuyến đi đến Mỹ trong sáu tháng tới vì yêu cầu kiểm tra Covid-19 đã bị loại bỏ.

Du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ “dễ thở” hơn với du khách nhờ các quy định mới. (Ảnh: IT).

Các rào cản du lịch của Hoa Kỳ được nới lỏng

“Ngành công nghiệp du lịch đã vận động để hạn chế này được dỡ bỏ trong nhiều tháng vì dữ liệu khoa học cho thấy nó không còn phù hợp trong bối cảnh hiện tại. Giờ là hành động xóa bỏ một rào cản quan trọng, để tiếp tục vực dậy du lịch quốc tế, cả hai đến và đi từ Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, ngành du lịch vẫn cần theo dõi xem lạm phát và các lo ngại về an toàn cũng như bất ổn xã hội ảnh hưởng như thế nào đến quyết định của khách du lịch. Trong dữ liệu du lịch, đây là những thách thức rất thực tế, ”Giám đốc điều hành MMGY Global, Clayton Reid cho biết.

Theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ, năm 2019, quốc gia này đã đón 79,4 triệu lượt khách quốc tế. Con số này đã giảm xuống còn 19,2 triệu lượt vào năm 2020 do dịch Covid-19 bùng phát và sẽ chỉ tăng lên 22,1 triệu lượt vào năm 2021. Kết quả là chi tiêu từ du khách quốc tế giảm từ 239,4 tỷ USD năm 2019 xuống còn 81 USD tỷ vào năm 2021.

Trước đại dịch Covid-19, ngành du lịch đã hỗ trợ 9,5 triệu việc làm ở Mỹ và tạo ra 1,9 nghìn tỷ USD sản lượng kinh tế. Vì vậy, chính phủ liên bang phải làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ sự hồi sinh của ngành du lịch và đảm bảo rằng việc tái thiết ngành “công nghiệp không khói” linh hoạt, bền vững và công bằng hơn.

So với nhiều quốc gia khác, ngành du lịch Mỹ có sự phục hồi chậm hơn do đến tháng 11/2021, nước này sẽ không giãn ra để phòng chống dịch Covid-19.

Bài viết liên quan

Leave a Comment