DU LỊCH 

Du lịch mùa hè bùng nổ

Rate this post

: Nâng cao chất lượng để thu hút khách hàng TRƯƠNG THỊ HỒNG HẠNH,

Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng:

Thêm nhiều sản phẩm du lịch mới

Để thu hút du khách trong và ngoài nước, 6 tháng cuối năm, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ tiếp tục xây dựng các mô hình điểm; vào đường thủy nội địa; hỗ trợ doanh nghiệp (DN) các sản phẩm du lịch mới như dù lượn, vui chơi, giải trí dưới nước … Đặc biệt, Đà Nẵng có nhiều sự kiện lớn đáng chú ý như: đăng cai tổ chức giải. Chuyến tham quan phát triển châu Á – Asian Development tour; lễ hội “Vui hè Đà Nẵng 2022”;… qua đó mang đến một mùa hè tươi mới, hấp dẫn cho du khách khi đến thăm Đà Nẵng.

Ngoài ra, địa phương cũng tăng cường các hoạt động truyền thông trực tuyến, quảng bá các đường bay quốc tế vào các thị trường truyền thống và thị trường mới để thu hút khách quốc tế, như mở lại các đường bay quốc tế từ Hàn Quốc. , Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Malaysia; mở đường bay mới đến Ấn Độ; hình thành các liên minh kích cầu, liên minh chuyên khai thác thị trường quốc tế … Anh ta TRẦN VĂN THÀNH,

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định:

Cố gắng không bỏ lỡ nhịp phục hồi

Ngành du lịch tỉnh đã có nhiều nỗ lực hành động, ứng phó linh hoạt sau dịch Covid-19, không bỏ lỡ nhịp phục hồi và phát triển của hoạt động du lịch. Bức tranh ngành du lịch Bình Định đã có những mảng màu tươi sáng ngay từ đầu năm, khi địa phương tổ chức khai mạc lễ hội du lịch Bình Định năm 2022 với chủ đề “Quy Nhơn – Thiên đường biển”… Đây là tiền đề. để du lịch Bình Định phát triển trở lại bình thường, bao gồm cả thị trường du lịch trong nước và quốc tế.

Hiện Bình Định đang huy động nhiều sở, ngành, địa phương chung tay vực dậy hoạt động du lịch của tỉnh.  Bởi vì du lịch đã phục hồi, các ngành công nghiệp mới khác đã phát triển.  Đây cũng là định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cụ thể là phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020-2025.

: Nâng cao chất lượng để thu hút khách – Ảnh 1.

Du lịch mùa hè bùng nổ : Nâng cao chất lượng để thu hút khách – Ảnh 1. Du khách tham quan cố đô Hoa Lư, Ninh Bình Ảnh: TẤN THÀNH

Anh ta

HÙNG NGỌC TÂM,

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận:

Đảm bảo sự an toàn của du khách Chúng tôi đang xây dựng hình ảnh một điểm đến an toàn nên đặc biệt chú trọng đến mục tiêu đảm bảo an toàn cho du khách, nhất là các hoạt động vui chơi, tắm biển. Hiện các bãi biển vẫn thiếu lực lượng cứu hộ do thời gian qua, các cơ sở kinh doanh du lịch, cơ sở quản lý bãi biển vì ảnh hưởng của dịch bệnh đã giảm nhân lực, kể cả lực lượng cứu hộ. hộ gia đình. Để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến Bình Thuận, chúng tôi đang lên kế hoạch khoanh vùng những khu vực có nguy cơ đuối nước cao, những nơi có dòng chảy xa bờ, cắm biển cảnh báo cấm người dân và du khách đến Bình Thuận. khách biết. Không phải bãi biển nào cũng tắm được, có những bãi biển chúng tôi sẽ cấm và khoanh vùng. Chỉ tắm ở những nơi an toàn được chỉ định, tập trung nguồn lực để thuận lợi cho việc cứu hộ.

Vương Thị Hải Yến,

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa:

Nhanh chóng mở cánh cửa du lịch vào đúng thời điểm

Nguyên nhân khiến Thanh Hóa đón lượng khách lớn, đứng trong tốp đầu cả nước 6 tháng đầu năm là do nhiều yếu tố, trong đó một phần là nhờ tỉnh nhanh chóng mở cửa du lịch đúng thời điểm. . Ngay khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu mở cửa du lịch vào ngày 15/3, địa phương đã lập tức lên kế hoạch mở cửa để kích cầu du lịch. Đây là thời điểm tỉnh nào dẫn đầu thì tỉnh đó thắng, bởi sau 2 năm xảy ra dịch bệnh Covid-19, nhu cầu đi du lịch xả stress của người dân là rất lớn. Nhờ mở cửa du lịch sớm nhất nên dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Thanh Hóa đón lượng khách đông nhất cả nước, vượt ngoài mong đợi. Năm nay, Thanh Hóa chọn du lịch sự kiện là điểm đến, với 50 sự kiện lớn nhỏ được tổ chức, đặc biệt là các lễ hội, văn hóa, giải trí được tổ chức vào cuối tuần. Tỉnh cũng đang hoàn thiện quy hoạch du lịch và đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Nhiều năm qua, nhiều tuyến đường hiện đại, kết nối sân bay, quốc lộ, các điểm tham quan du lịch đã được địa phương đầu tư xây dựng với kinh phí hàng nghìn tỷ đồng để thúc đẩy du lịch phát triển. Ngoài ra, để du lịch ngày càng phát triển, Thanh Hóa sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực, văn hóa ứng xử …

Anh ta

PHẠM MINH NHẬT,

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa:

Thúc đẩy các gói kích cầu

Ngành du lịch Khánh Hòa bắt đầu phục hồi khá nhanh, nhưng cần tập trung thu hút khách nội địa, cũng như đẩy mạnh thị trường khách quốc tế. Thời gian qua, các doanh nghiệp lữ hành Khánh Hòa đã lựa chọn nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng, ​​tạo ra các combo trọn gói với giá hấp dẫn phù hợp với chất lượng, theo tiêu chí làm hài lòng du khách trong nước khi đến Việt Nam. với Nha Trang – Khánh Hòa. Các gói kích cầu này đã phát huy hiệu quả cao nên cần tiếp tục duy trì.

Để tạo bước đột phá cho ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa phát triển, các doanh nghiệp du lịch rất cần sự hỗ trợ từ các cơ quan quản lý nhà nước, từ trung ương đến địa phương. Như nới rộng các chính sách hỗ trợ về lãi suất, thuế, bảo hiểm xã hội …; có nguồn vốn ưu đãi giúp doanh nghiệp thu hồi vốn nhanh. Đặc biệt, chính sách miễn thị thực cho du khách các nước có tiềm năng du lịch đến Nha Trang – Khánh Hòa sẽ giúp kích cầu trở lại thị trường quốc tế.

Việc phục hồi và phát triển du lịch vẫn cần sự chung tay của người dân, doanh nghiệp, chính quyền và các chính sách lâu dài để giữ đà phục hồi. Các doanh nghiệp du lịch cần phát huy thế mạnh du lịch biển đảo, mở các dịch vụ, điểm vui chơi giải trí để thu hút du khách, đồng thời đầu tư sản phẩm mới để tăng sức cạnh tranh …

Khám phá nhiều điểm du lịch mới

Để phục vụ du khách tốt hơn, hàng năm Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tổ chức đoàn đi khảo sát các điểm du lịch trong vùng. Năm 2022, hiệp hội sẽ khảo sát, thẩm định 36 điểm tại 9 tỉnh, thành ĐBSCL để bình chọn “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL năm 2022” … Tại Cà Mau, ngành du lịch sẽ đẩy mạnh công tác quảng bá, ứng dụng thông tin công nghệ trong quảng cáo và truyền thông nhằm thu hút sự chú ý của khách du lịch, thông qua quảng cáo qua các kênh. Đồng thời tăng cường liên kết hợp tác, mở rộng thị trường du lịch với các tỉnh, thành phố trong vùng và các thị trường trọng điểm của cả nước. Ngoài ra, còn hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch tổ chức khảo sát, kết nối và phát triển sản phẩm du lịch.

Bài viết liên quan

Leave a Comment