• Sun. May 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách?

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Lần đầu tiên, Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 sẽ được tổ chức với quy mô lớn, gắn với kỷ niệm 55 năm tỉnh được phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”. Sự kiện diễn ra trong 5 ngày, từ 17 đến 21-9, với chuỗi hoạt động đa dạng, trong đó du lịch được kỳ vọng sẽ có cú hích mới trong việc quảng bá, giới thiệu, thu hút du khách trong nước và quốc tế. .

Nằm trong các hoạt động của Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An, đoàn khảo sát hơn 70 người gồm các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp du lịch, cán bộ các sở, ban, ngành TP.HCM và Long An đã có chuyến khảo sát. 2 ngày 1 đêm một số điểm đến mới tại huyện Thủ Thừa, Đức Hòa … Đoàn khảo sát sản phẩm du lịch “Long An Ngày mới” do Ban vận động thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh Long An tổ chức với sự hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh.

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Ảnh 1.

Theo ông Đặng Quốc Bình, một doanh nhân đang sinh sống và làm việc tại Phnôm Pênh – Campuchia đang có kế hoạch khai thác các tour du lịch trong nước, khách từ miền Bắc, trong đó có Hà Nội, có thể chưa biết nhiều đến du lịch Long An, nhưng sông Vàm Cỏ, Đồng Tháp Mười. họ rất thích, có thể là gợi ý “từ khóa” để du lịch Long An quảng bá, xúc tiến …

Sau khi khảo sát, chuyên gia du lịch Trương Hoàng Phương cho rằng, các điểm du lịch mới ở huyện Thủ Thừa và Đức Hòa của tỉnh Long An có rất nhiều lợi thế khi nằm ngay cạnh huyện Củ Chi (TP.HCM) – nơi có nguồn tài nguyên lớn. lượng khách quốc tế lớn và thường xuyên đến địa đạo Củ Chi; cũng nằm trên đường bay từ TP.HCM đi Campuchia của du khách…

“Nếu làm tốt sản phẩm du lịch, đầu tư sản phẩm hấp dẫn, đủ sức thu hút khách quốc tế kéo dài thời gian đến Long An thêm vài giờ hoặc 1 buổi / ngày thì đó là thành công” – vị chuyên gia du lịch này nhận xét.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An cho biết sẽ lắng nghe và ghi nhận những đóng góp, kế hoạch của các doanh nghiệp, chuyên gia du lịch để tiếp tục hoàn thiện các điểm đến. , góp phần tạo nên sự khác biệt, đặc trưng và sức hấp dẫn cho các sản phẩm du lịch Long An.

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Ảnh 2.

Du khách thưởng thức hạt sen già luộc, cà na ngâm … trên thuyền xuôi dòng Vàm Cỏ từ bến thuyền Happy Land về Đình Vĩnh Phong, huyện Thủ Thừa.

Ngoài miệt vườn, sông nước đã quá quen thuộc khi du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Long An sẽ có sản phẩm gì mới, độc đáo, hấp dẫn để mời gọi khách và cạnh tranh với các điểm đến khác?

Ông Nguyễn Trần Hoàng Phương, Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Nụ Cười Vàng, phân tích, việc “đi sau” sẽ giúp du lịch Long An có nhiều kinh nghiệm và chọn hướng phát triển để thực sự hấp dẫn, cạnh tranh với các điểm đến khác. khác. Bởi nếu du lịch ĐBSCL bị trùng lặp, trùng lặp ở các địa phương có du lịch miệt vườn, sông nước thì nay Long An đã chuyển mình từ hình thức phát triển, loại hình du lịch và phân khúc khách hướng tới.

“Long An là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển các loại hình du lịch đặc thù cho vùng thay vì rập khuôn như các điểm đến khác. Du thuyền cao cấp trên sông; du lịch sinh thái trải nghiệm tắm lá thuốc giữa rừng, đạp xe giữa rừng Rừng tràm hay du lịch giải trí và trải nghiệm cho học sinh tại Vườn thú Mỹ Quỳnh; khám phá khu vui chơi Happy Land … ”- ông Hoàng Phương nói.

Để du lịch Long An hấp dẫn hơn, các doanh nghiệp cũng đề nghị đầu tư thêm hạ tầng đường xá, đào tạo nguồn nhân lực, bổ sung các sản phẩm trải nghiệm cho du khách …

Những điểm đến mới, thú vị mà du khách có thể tham quan và trải nghiệm khi đến Long An:

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Ảnh 3.

Góc check in ở khu vui chơi Happy Land Long An

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Ảnh 4.

Đại diện khu vui chơi Happy Land cho biết đang đầu tư thêm nhiều hạng mục, sản phẩm để thu hút du khách

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Ảnh 5.

Trong hành trình khám phá tour du lịch “Long An ngày mới”, du khách sẽ được ghé thăm Đình Vĩnh Phong, di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, thưởng thức nước cốt dừa sắn hay bánh tét Thủ Thừa… là những món ăn. thức ăn đặc trưng ở đây

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Ảnh 6.

Bên trong Làng cổ Phước Lộc Thọ, một điểm đến thú vị khác ở Long An, có nhiều cổ vật hàng trăm năm tuổi

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Ảnh 7.

Một góc khuôn viên Làng cổ Phước Lộc Thọ

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Ảnh 8.

Tại vườn thú Safari Mỹ Quỳnh nằm ngay sát TP.HCM, du khách có thể xem các loài động vật như tê giác, hổ hay cho hươu ăn.

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Ảnh 9.

Du khách sẽ được lên xe để đảm bảo an toàn trước khi vào khu bán hoang dã nơi có khoảng chục con hổ sinh sống.

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Hình 10.
Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Ảnh 11.

Hiện có khoảng chục con hổ sống cùng nhau trong khu bán hoang dã, và hơn 40 con hổ đang được nuôi dưỡng tại Vườn thú Mỹ Quỳnh.

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Hình 12.

Cho hươu ăn cũng là một trải nghiệm thú vị

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Ảnh 13.

Du khách có thể chụp ảnh với những chú nai dễ thương

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Ảnh 14.

Trong lịch trình du lịch “Long An Biên niên ký ngày mới”, du khách còn được trải nghiệm tại Khu du lịch sinh thái nông nghiệp Chavi Garden, thưởng thức các loại thức uống như nước thanh long, chanh… Du khách tham quan Chavi Garden trên xe với một máy kéo là xe nông nghiệp)

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Ảnh 15.

Khu du lịch sinh thái Chavi Garden đang được đầu tư thêm nhiều sản phẩm, cây trồng để thu hút du khách.

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Ảnh 16.

Đến với Long An, du khách còn có thể “trổ tài” chơi golf tại West Lakes

Du lịch Long An có gì hấp dẫn để mời gọi du khách? - Ảnh 17.

Golf là môn thể thao được đưa vào khai thác tour trong thời gian gần đây, trở thành trải nghiệm mới của nhiều du khách trong nước.

Theo Người lao động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *