DU LỊCH 

Du lịch Lào khởi sắc sau Covid-19 nhờ Laoafe

Rate this post

Theo Du lịch hàng ngàyChương trình xúc tiến du lịch của Lào mang tên LaoSafe đã chứng nhận hơn 100 doanh nghiệp du lịch và giúp đưa Lào trở thành một trong những quốc gia Đông Nam Á thuận tiện nhất cho khách du lịch quốc tế.

Thành công của sáng kiến ​​LaoSafe đã thúc đẩy niềm tin cả trong và ngoài nước, mở đường cho sự xuất hiện của du khách quốc tế.

Lào hiện mở cửa cho cả khách du lịch đã tiêm phòng và những người chưa được tiêm phòng nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút Covid-19. Trong khi các biện pháp phục hồi vẫn đang được áp dụng ở các nước khác, Lào đã nhanh chóng chuyển sang đơn giản hóa trải nghiệm với mục tiêu thúc đẩy lượng du khách đến đất nước, một sự đảo ngược năng động sau hai năm. Biên giới được kiểm soát chặt chẽ.

Du lịch Lào khởi sắc sau Covid-19 nhờ Laoafe - Ảnh 1.

Làoafe giúp du lịch Lào phát triển. (Ảnh: TD).

LaoSafe đã củng cố niềm tin của du khách đối với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch thông qua giáo dục, chứng nhận và quảng bá. Tại thời điểm viết bài, hơn 50 nhà hàng, 60 khách sạn, 500 hướng dẫn viên du lịch và 180 tài xế, cùng với 2 hãng hàng không này đã được chứng nhận.

Du lịch Lào khởi sắc sau Covid-19 nhờ Laoafe

Sự cởi mở này cùng với sự an toàn và an ninh của các cơ sở kinh doanh du lịch được LaoSafe chứng nhận đã khiến Lào trở nên hấp dẫn đối với du khách quốc tế.

Được thực hiện bởi Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch và được Bộ Y tế phê duyệt, LaoSafe là một sáng kiến ​​trên toàn quốc được thiết kế nhằm tạo ra một hệ thống vệ sinh và y tế đẳng cấp thế giới trong ngành du lịch. và khách sạn. Các tiêu chuẩn công nghiệp đã được phát triển đối với chỗ ở, thực phẩm và đồ uống, hướng dẫn viên du lịch và lái xe, nhằm nâng cao tiêu chuẩn cung cấp vệ sinh trên toàn quốc và xây dựng lòng tin quốc tế đối với Lào. như một địa điểm du lịch an toàn.

Chương trình LaoSafe ban đầu được triển khai tại một số khu vực được du khách đặc biệt yêu thích – bao gồm Luang Prabang, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, và hiện đang mở rộng sang các điểm đến khác trên khắp Lào. Các khoản đầu tư vào cả các nhà cung cấp du lịch địa phương và quốc gia, cùng với biên giới hoàn toàn mở của Lào và không có hạn chế di chuyển nội bộ, khiến đất nước này trở thành một điểm đến du lịch tuyệt vời. vượt trội.

Darany Phommavongsa, Cục trưởng Cục Quản lý Du lịch, thuộc Bộ Thông tin cho biết: “Chương trình chứng nhận LaoSafe đã sử dụng việc đóng cửa của Lào để chuẩn bị cho việc đón khách du lịch sau Covi. mở cửa trở lại, ngành du lịch đang chuẩn bị hơn bao giờ hết để chào đón du khách và xây dựng danh tiếng là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á. “

LaoSafe là chương trình sức khỏe và vệ sinh dành cho lĩnh vực du lịch và khách sạn, đã được Bộ Y tế và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phê duyệt và hiện sẽ được triển khai thí điểm tại Viêng Chăn. Đây là bộ tiêu chuẩn về sức khỏe và vệ sinh dành cho các lĩnh vực khác nhau của ngành du lịch và khách sạn, bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú, cửa hàng ăn uống, hãng hàng không, điểm tham quan. hướng dẫn viên, hướng dẫn viên và lái xe.

Mục tiêu của LaoSafe là cung cấp một tiêu chuẩn thống nhất, phù hợp với thông lệ quốc tế, chuẩn hóa các tiêu chuẩn về sức khỏe và vệ sinh trong toàn ngành du lịch, nhằm nâng cao chất lượng, bảo vệ nhân viên cũng như nhân viên. với tư cách là khách du lịch và tạo niềm tin cho du khách khi xem xét đến du lịch tại Lào.

Bài viết liên quan

Leave a Comment