DU LỊCH 

Du lịch hè 2022 trong tour mùa cao điểm

Rate this post


BNEWSGhi nhận tại thị trường TP.HCM, ngành du lịch đang vào mùa cao điểm lưu diễn với doanh thu dịch vụ lữ hành, lưu trú, ăn uống ngày càng tăng.

Hoạt động của hầu hết các đơn vị trong ngành du lịch trên địa bàn thành phố đang vào mùa vụ hè năm 2022 cùng với nhu cầu của người dân tăng trở lại sau một thời gian dài đình trệ vì dịch COVID-19.
* Doanh thu du lịch tăng 30,8%
Trong tình hình kinh tế chung của TP.HCM, hoạt động thương mại – dịch vụ đến tháng 6/2022 tiếp tục phục hồi, tăng trưởng rất tốt so với thời điểm có dịch. Hồ Chí Minh có tỷ lệ bao phủ vắc xin cao với cách tiếp cận linh hoạt, hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã tạo tiền đề vững chắc cho kinh tế phục hồi, trong đó hoạt động du lịch nhộn nhịp trở lại. .

Theo Cục Thống kê Thành phố, doanh thu du lịch trên địa bàn tháng 6/2022 đạt 845 tỷ đồng và tăng 30,8% so với tháng trước (tháng cùng kỳ dừng hoàn toàn). Tính chung 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu lữ hành đạt 3.534 tỷ đồng, tăng 41,5% so với cùng kỳ.

Tương tự, dịch vụ lưu trú và ăn uống tháng 6 ước tính đạt 8.113 tỷ đồng, tăng 3,5% so với tháng trước và tăng 230,7% so với cùng kỳ.
Về thị trường du lịch hè 2022, công ty du lịch Vietravel dự báo tháng 7 sẽ là giai đoạn cao điểm của kỳ nghỉ hè, nhất là đối với phân khúc khách gia đình và doanh nghiệp. Các gia đình có xu hướng đặt tour, mua sắm sản phẩm, dịch vụ từ khá sớm, nhưng phải đến tháng 7, các em mới thi xong.

Dự báo của Vietravel cũng cho biết, mùa du lịch hè 2022 sẽ tiếp tục sôi động cho đến tháng 8. Tương tự, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist dự kiến ​​sẽ phục vụ hơn 280.000 lượt khách trong mùa hè năm 2022 và con số này có thể cao hơn do nhu cầu trên thị trường du lịch vẫn còn mạnh.

Theo kết quả khảo sát nhu cầu thị trường của Lữ hành Saigontourist, ngoài các dòng sản phẩm tour, dịch vụ du lịch phục vụ khách lẻ và gia đình, còn có phân khúc du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội họp). hội thảo, triển lãm, sự kiện, du lịch và thưởng của công ty cho nhân viên, đối tác …) dành cho doanh nghiệp sẽ bùng nổ và tạo nên sự khác biệt lớn nhất cho mùa hè 2022.
Ông Trần Quốc Bảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, mùa hè là mùa cao điểm nhất trong năm nên Lữ hành Saigontourist tập trung mọi nguồn lực tài chính, nhân lực để đa dạng hóa dịch vụ. , đầu tư đổi mới hầu hết các sản phẩm phù hợp với tình hình thị trường hiện nay, đáp ứng tối đa và tốt nhất nhu cầu của từng khách hàng.

Lữ hành Saigontourist đặc biệt quan tâm đến việc kết nối chặt chẽ với các đối tác trong và ngoài nước, đảm bảo cam kết về chất lượng dịch vụ và sự an toàn, an tâm và hài lòng cho khách hàng của công ty. Ngoài ra, tập trung khai thác tối đa du lịch hè cũng là cách để Lữ hành Saigontourist khôi phục hoạt động kinh doanh toàn diện của hệ thống 18 chi nhánh trên cả nước và hơn 900 nhân viên hiện có của công ty. Đặc biệt, các sản phẩm, dịch vụ du lịch tại Lữ hành Saigontourist như du lịch MICE không ngừng được đổi mới và nâng cao tính sáng tạo trong các hoạt động team-building và dạ tiệc, hội nghị.
* Sản phẩm trọn gói thu hút khách hàng

Ngay từ đầu mùa du lịch hè 2022, giới kinh doanh du lịch, lữ hành… trên địa bàn TP.HCM đã tung ra hàng loạt tour du lịch trọn gói và các sản phẩm này đã phát huy hiệu quả. thu hút khách. Đặc biệt, các đơn vị này ưu tiên chuẩn bị sớm xây dựng và ra mắt sản phẩm, phù hợp với xu hướng thị trường, đáp ứng yêu cầu du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa, lịch sử, ẩm thực. …
Cùng với việc cung cấp đa dạng các dịch vụ về vé máy bay, khách sạn, resort trong và ngoài nước, các doanh nghiệp lữ hành, lữ hành còn đảm bảo hỗ trợ các thủ tục như làm visa cho du khách. Hàng loạt tour du lịch trong nước của các hãng lữ hành, công ty lữ hành… tại TP.HCM hiện đã phủ khắp các tỉnh, thành trên cả nước với số ngày đi tour trung bình từ 3 đến 8 ngày.

Theo diễn biến của thị trường du lịch hè 2022, đến thời điểm này, xu hướng phổ biến của các tour du lịch trong nước là du lịch biển, du lịch vùng cao Đông Bắc, du lịch xanh hướng đến thiên nhiên và du lịch nghỉ dưỡng. cộng đồng. Chùm tour du lịch nước ngoài hiện đã được triển khai phổ biến đến hơn 25 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Châu Âu, Anh – Scotland, Dubai – Abu Dhabi, Thổ Nhĩ Kỳ, Maldives, Hy Lạp, Nam Phi, Singapore,… Thái Lan .. .với hành trình từ 4 đến 11 ngày.
Đặc biệt, nhằm mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích và ưu đãi, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành … đã tích cực mở gian hàng trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki …

Cùng với việc quảng bá, tiếp thị và bán sản phẩm, các doanh nghiệp thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá cho khách hàng mua sắm trực tuyến. Với sự xuất hiện trên sàn thương mại điện tử, khách hàng có cơ hội mua sắm sản phẩm, tiết kiệm dịch vụ du lịch, dịch vụ tiện ích, đa dạng phương thức lựa chọn hàng hóa, thanh toán linh hoạt …
Ở góc độ người tiêu dùng, chị Minh Hạnh, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM chia sẻ, sau khi kết thúc năm học, gia đình cho con về quê chơi khoảng 2 tuần thì cả nhà. sẽ đi nghỉ hè vào cuối tháng 7 năm 2022. Đây là thời điểm thị trường du lịch đã bớt cao điểm, nhưng gia đình cũng quyết định mua một sản phẩm trọn gói để đảm bảo chất lượng và an toàn trong hành trình du lịch cho con em mình.
Cùng quan điểm, anh Văn Sơn, ngụ TP.HCM cho biết, bình thường cả nhóm bạn thường chọn địa điểm, đặt phòng để có chuyến du lịch miễn phí nhưng vào mùa du lịch. Hè này, hãy chọn mua các sản phẩm trọn gói của các doanh nghiệp lữ hành, công ty lữ hành…

Vì khi thị trường du lịch đang vào mùa cao điểm, ở một số điểm đến khó đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ và chất lượng sản phẩm cung cấp nên sử dụng sản phẩm trọn gói, hướng dẫn viên sẽ hỗ trợ du khách giải quyết vấn đề. những vấn đề phát sinh. Ngoài ra, mùa hè là một trong những mùa cao điểm du lịch hàng năm nên nhiều điểm đến quá tải dẫn đến việc đặt chỗ, mua vé… cũng có thể gặp khó khăn nên nếu bạn không nắm rõ các thủ tục, quy định thì điểm đến.
Theo báo cáo “Mức độ sẵn sàng quay trở lại du lịch của du khách Việt Nam” do công ty cung cấp giải pháp nghiên cứu và phân tích dữ liệu cho ngành du lịch và khách sạn – The Outbox Company (Hộp thư đi) vừa công bố. Điểm sáng trong xu hướng tâm lý là khách du lịch bắt đầu lạc quan hơn về tình hình tài chính và nhịp sống bình thường cũng khiến họ bớt lo lắng về ảnh hưởng của dịch bệnh.

Du lịch nội địa vẫn đóng một vai trò quan trọng trong sự phục hồi của ngành du lịch, với phần lớn du khách có xu hướng thích du lịch biển đảo.

Bài viết liên quan

Leave a Comment