DU LỊCH 

Du lịch giải trí Việt Nam khởi sắc nhờ các công viên giải trí đẳng cấp quốc tế

Rate this post

ANTD.VN – Ngay tại Việt Nam, du khách cũng có thể tận hưởng những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế tại các công viên chủ đề từng đạt nhiều kỷ lục mà không phải quốc gia nào cũng có được. Điều này khẳng định vị thế của một quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch trong ba nước cao nhất thế giới.

Công viên chủ đề hay cuộc cách mạng của ngành du lịch Việt Nam

Khái niệm công viên giải trí ở Việt Nam có lẽ bắt đầu khi Sài Gòn có Công viên Văn hóa Đầm Sen (xây dựng năm 1976) và sau đó là Công viên Văn hóa Suối Tiên, (mở cửa năm 1995). . Những năm đó, cả miền Bắc vẫn chỉ có Thảo Cầm Viên, Thảo Cầm Viên, Công viên Lê Nin… với vài trò chơi cho trẻ em, còn lại chủ yếu là những công viên đóng vai trò công viên cây xanh. của thủ đô. Người ngoài Bắc vào Nam chơi, coi đi Suối Tiên với Đầm Sen là đánh dấu một lần đặt chân đến Sài Gòn. Đến nay, đây vẫn là hai điểm vui chơi nổi tiếng của TP.HCM.

Hơn một thập kỷ qua, ngành du lịch và giải trí Việt Nam đã vượt ra khỏi mô hình công viên văn hóa để tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế. Dấu mốc đó có lẽ được tính kể từ khi khu du lịch Bà Nà Hills tại Đà Nẵng, nay là Sun World Ba Na Hills, được Tập đoàn Sun Group chính thức đưa vào khai thác năm 2009, đạt kỷ lục Guiness cho tuyến cáp treo. Treo Bà Nà – Suối Mơ.

Du lịch giải trí Việt Nam khởi sắc nhờ những công viên giải trí đẳng cấp quốc tế Ảnh 1

Show diễn cao cấp Battle in the Moon Kingdom trên đỉnh Bà Nà khiến du khách không ngừng trầm trồ vì sự công phu trong kịch bản, vũ đạo, âm nhạc và trang phục.

Và chỉ cần nhìn Bà Nà Hills cũng đủ thấy sự chuyển động không ngừng của du lịch giải trí trong nước. Từ chỗ chỉ có những lâu đài cổ kính kiểu Pháp, rồi khu vui chơi giải trí trong nhà Fantasy Land, giờ đây, Bà Nà Hills là cả một thế giới trải nghiệm mà du khách đi hai ba ngày chưa chắc đã hết. . Những khu vườn và lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích. Cầu Vàng như dải lụa giữa mây trời. Các chương trình đẳng cấp thế giới. Tượng Thác thần Mặt trời đẹp tựa một góc Peterhof – “Cung điện mùa hè” của Nga được đặt tại đây. Các rạp chiếu phim công nghệ thực tế ảo đưa du khách chạm mây, bay trên sa mạc nóng bỏng hay xuyên qua những tầng giông bão… với những hiệu ứng chân thực đến kinh ngạc.

Ngay từ khi ra mắt, Sun World Ba Na Hills đã mở ra một chương hoàn toàn mới cho Việt Nam khi chạm ngõ du lịch giải trí đã rất phát triển trên thế giới với hệ thống các công viên nổi tiếng như Disneyland, Universal… được các chuyên gia của World Travel Awards Tổ chức đánh giá Sun World Ba Na Hills có tiềm năng cạnh tranh với Disneyland Tokyo, Nhật Bản. Năm 2021, World Travel Awards sẽ trao giải Khu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới và Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2021 … cho Sun World Ba Na Hills. Và cũng từ Bà Nà Hills, thương hiệu vui chơi giải trí Sun World của Tập đoàn Sun Group cũng được hình thành.

Du lịch giải trí Việt Nam khởi sắc nhờ những công viên giải trí đẳng cấp quốc tế Ảnh 2

Thác Thần Mặt Trời ở Bà Nà là hiện vật của gia đình điêu khắc gia nổi tiếng Filli Gellery.

Định hình thương hiệu, nâng tầm điểm đến

Các vườn bách thú và vườn bách thảo hiện đã nâng tầm thanh này dưới dạng Safaris quy mô lớn, có các loài động vật từ khắp năm châu và bốn biển. Ngoài các công viên văn hóa quy mô lớn, hiện nay còn có các tổ hợp vui chơi giải trí tầm cỡ châu lục như Sun World, Vin Wonders,… Hệ thống Sun World của Tập đoàn Sun Group cũng nhanh chóng mở rộng “địa hạt” ra khắp thế giới. quốc gia.

Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa ghi dấu ấn với tuyến cáp treo kỷ lục đưa du khách bay qua núi rừng Hoàng Liên để lên đỉnh Fansipan, với quần thể tâm linh kỳ vĩ giữa mây và núi, với những lễ hội, show diễn. văn hóa nghệ thuật đầy màu sắc của vùng cao Tây Bắc.

Du lịch giải trí Việt Nam khởi sắc nhờ các công viên giải trí đẳng cấp quốc tế Ảnh 3

Quần thể tâm linh mang dáng dấp của Việt Nam cổ đại thế kỷ 15-16 trên Fansipan.

Sun World Phú Quốc trên đảo Hòn Thơm nổi tiếng thế giới với trải nghiệm cáp treo ba dây vượt biển dài nhất thế giới và hệ thống trải nghiệm giải trí đa dạng từ lặn biển đến vui chơi Công viên nước Aquatopia, thuyền thử thách. Tàu lượn siêu tốc gỗ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam hay đài quan sát Eagle Eye với độ cao lên tới 120 m với góc nhìn 360 độ từ trên cao tại phân khu theo chủ đề Exotica Village…

Còn với Hạ Long (Quảng Ninh), Sun World Hạ Long vốn đã quá nổi tiếng với hệ thống 3 công viên đầy thử thách và trải nghiệm, từ đi cáp treo ngắm vịnh đến vui chơi trong nhà hay ngắm cảnh trong công viên. Công viên trên đỉnh Ba Đèo, hay thử thách với hệ thống trò chơi mạo hiểm tại Dragon Park, Typhoon Water Park…

Đà Nẵng không chỉ có Sun World Ba Na Hills mà còn có Asia Park. Tây Ninh có Sun World núi Bà Đen. Mỗi Sun World là một thế giới khác nhau, mang nét đặc trưng riêng cho từng khu vực, mang cả thế giới giải trí hàng đầu thế giới đến từng vùng đất và làm sống động những trải nghiệm tại mỗi điểm đến.

Từ chỗ cứ mỗi dịp lễ Quốc khánh hay các ngày lễ lớn, cả nước lại đổ về Hà Nội để đến Công viên Thủ Lệ thăm Thảo Cầm Viên, hay vào Sài Gòn chơi ở một công viên văn hóa, thì nay, Việt Nam đã tổ chức các tổ hợp vui chơi giải trí quốc tế, với các trò chơi mà không phải công viên quốc tế nào cũng có.

Từ chỗ ngành du lịch còn non kém với tắm biển hay lên núi, ăn uống đặc sản vùng miền thì nay, mỗi vùng đất trở nên hấp dẫn hơn bởi đã có những khu vui chơi giải trí. Hơn nữa, hệ thống tổ hợp này còn đóng góp đáng kể vào doanh thu du lịch của từng địa phương, cũng như mang lại uy tín quốc tế cho các điểm đến.

Du lịch giải trí Việt Nam khởi sắc nhờ những công viên giải trí đẳng cấp quốc tế Ảnh 4

Take me to the sun music festival tại Asia Park thổi bùng sức nóng của thành phố du lịch biển Đà Nẵng.

Chẳng hạn, theo thống kê từ năm 2009 đến 2018, tức là một thập kỷ Đà Nẵng có Sun World Ba Na Hills, lượng khách đến thành phố tăng 463%, và khách đến Bà Nà cũng tăng hơn 160 lần. Đặc biệt, trong sáu tháng đầu năm 2019, trong số 4,3 triệu lượt khách đến Đà Nẵng, hơn 50% khách đã đến thăm Bà Nà. Thế giới cũng đã công nhận Sun World Ba Na Hills là Công viên chủ đề hàng đầu Châu Á 2021. Công viên Aquatopia tại Hòn Thơm đạt giải Công viên nước hàng đầu Châu Á. Sun World Fansipan Legend được vinh danh là điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu thế giới với những thắng cảnh thiên nhiên… Người Việt không phải ra nước ngoài chơi ở công viên đẳng cấp quốc tế, đó không còn là mơ ước xa vời. .

Bài viết liên quan

Leave a Comment