DU LỊCH 

Du lịch đến các nước tiên tiến đã trở nên dễ dàng hơn đối với người Việt Nam?

Rate this post

Mặc dù dịch bệnh Covid vừa qua đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch nhưng ngay khi Việt Nam tuyên bố mở cửa với thế giới, kết hợp với các chính sách kích cầu, số lượng người lựa chọn ra nước ngoài trải nghiệm ngày một tăng.

Du lịch đến các nước tiên tiến đã trở nên dễ dàng hơn đối với người Việt Nam?  - Ảnh 1.

Nguồn: Google

Theo dữ liệu thu thập từ Google Adsword, từ tháng 7 năm ngoái đến cuối tháng 6 năm nay, nhu cầu tìm kiếm về “du lịch châu Âu” tăng 132%, tương đương 22% trung bình mỗi tháng. Điều này chứng tỏ rằng du lịch đến các nước tiên tiến như Châu Âu đang có nhu cầu cao (trung bình 2400 lượt tìm kiếm hàng tháng) và vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là việc đi các nước có chi phí đắt đỏ như Châu Âu cũng như thủ tục xin visa (thị thực) vào các nước tiên tiến này có dễ dàng như vậy không? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi đã tìm đến bà Hoàng Thị Tố Trinh – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Công nghệ Du lịch Nowtadi để tìm câu trả lời.

Du lịch đến các nước tiên tiến đã trở nên dễ dàng hơn đối với người Việt Nam?  - Ảnh 2.

Ảnh: Tháp Eiffel, Paris, Pháp.

“Đời sống người dân Việt Nam ngày càng phát triển nên thu nhập và nhu cầu giải trí như du lịch cũng tăng theo. Một ví dụ cụ thể là việc sử dụng những chiếc điện thoại đắt tiền có giá lên tới 20 – 30 triệu cách đây 5 – 10 năm thực sự rất khó đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay không hiếm khi bạn ra đường và bắt gặp một vài chiếc iPhone mới có giá lên tới 30 – 40 triệu đồng. Nhìn vào bằng chứng đó, người ta có thể chi trả cho những chuyến du lịch châu Âu có giá từ 50-80 triệu là điều dễ hiểu ”. – bà Trinh nói.

Du lịch đến các nước tiên tiến đã trở nên dễ dàng hơn đối với người Việt Nam?  - Ảnh 3.

Bà Hoàng Thị Tố Trinh – Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Công nghệ Du lịch Nowtadi

Chị Trinh cho biết thêm: “Nói xin visa hay visa các nước tiên tiến đã trở nên dễ dàng hơn trước là hoàn toàn sai lầm. Vì hiện nay, đại sứ quán các nước đánh giá và xét duyệt hồ sơ nhập cư cẩn thận hơn trước. Người xin visa sẽ cần chứng minh nhiều thông tin về bản thân như khả năng tài chính, công việc, gia đình,… Vì vậy, việc xin visa dễ hay khó chủ yếu phụ thuộc vào việc chuẩn bị một bộ hồ sơ. chu đáo, minh bạch và đầy đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán hay không. Nếu chuẩn bị hồ sơ thiếu logic, thiếu thông tin, không đúng quy định và không thể hiện mục đích rõ ràng thì việc xin visa nhập cảnh thực sự khó khăn ”.

Xét cho cùng, việc xin visa hay đi du lịch nước ngoài chưa bao giờ là điều dễ dàng. Để cuộc sống của con người trở nên thoải mái và thỏa mãn nhu cầu học hỏi, trải nghiệm và khám phá thế giới, những doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành du lịch như Nowtadi đã được thành lập. Với đội ngũ chuyên viên am hiểu về thủ tục, điều kiện nhập cảnh các nước cũng như kinh nghiệm xử lý nhiều trường hợp visa khó, Nowtadi cam kết tỷ lệ thành công visa lên đến 98,9%. Nếu bạn đang quan tâm hoặc đang chuẩn bị cho kế hoạch du lịch nước ngoài thì Nowtadi chắc chắn là đơn vị đáng tin cậy để bắt đầu hành trình của bạn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment